Mark Zuckerberg có thêm 10 tỷ USD một ngày

KINHTENEWS - Tài sản của ông chủ Meta Platforms tăng vọt trong phiên 27/4, nhờ cổ phiếu tăng mạnh sau khi hãng này công bố báo cáo tài chính quý I.

Cổ phiếu Meta hôm qua tăng 14%, kéo tài sản Mark Zuckerberg lên 87,3 tỷ USD. Việc này giúp anh tăng một bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu của Bloomberg Billionaires Index, lên thứ 12.

So với phiên trước đó, tài sản của anh tăng hơn 10 tỷ USD. Đây là mức tăng lớn thứ 3 lịch sử của tỷ phú này. Mức tài sản hiện tại cũng là cao nhất trong hơn một năm qua.

Mark Zuckerberg trong một diễn đàn về công nghệ tại Utah năm 2020. Ảnh: Bloomberg

Diễn biến hôm qua đã đảo ngược xu hướng giảm tài sản của Zuckerberg năm 2022. Tài sản của anh giảm 57% năm ngoái, tương đương 71 tỷ USD. Nguyên nhân là cổ phiếu Facebook đi xuống, do chi phí đắt đỏ để chuyển hướng sang metaverse (vũ trụ ảo) và ngành công nghệ sa sút làm dấy lên lo ngại về triển vọng tăng trưởng của công ty.

Meta hôm 26/4 công bố báo cáo tài chính quý I. Theo đó, doanh thu của hãng tăng 3%, vượt kỳ vọng của Wall Street và cũng là mức tăng đầu tiên sau gần một năm. Tăng trưởng người dùng cũng mạnh hơn so với các quý gần đây. Hồi đầu năm, Zuckerberg đã tuyên bố 2023 sẽ là "năm hiệu quả" của công ty.

Meta đang trong giai đoạn tái cấu trúc nhằm hồi sinh sau hàng loạt thách thức, từ cạnh tranh tăng cao, doanh thu quảng cáo giảm vì nỗi lo suy thoái, đến khoản lỗ từ hàng tỷ USD đổ vào xây dựng metaverse. Việc tái cấu trúc khiến Meta tiêu tốn hơn 1 tỷ USD trong quý I. Họ dự báo tốn thêm 500 triệu USD nữa cho quá trình sa thải trong năm nay.

Mức tăng tài sản lớn nhất của Zuckerberg là 12,5 tỷ USD phiên 2/2 và 11 tỷ USD cách đây một năm.

Hà Thu
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889