VietinBank áp dụng giải pháp eKYC để mở tài khoản trực tuyến

KINHTENEWS - VietinBank là ngân hàng quốc doanh đầu tiên triển khai eKYC áp dụng cho việc mở tài khoản mới trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile.

Đại diện VietinBank cho biết, giải pháp eKYC (Electronic Know Your Customer) là quá trình nhận biết danh tính khách hàng trên các tài khoản điện tử từ xa mà không cần giấy tờ xác định danh tính khác khi mở tài khoản và sử dụng tài khoản ngân hàng điện tử.

Với giải pháp eKYC, khách hàng không phải đến quầy giao dịch để thực hiện các thủ tục đăng ký, xác minh thông tin, có thể ngồi ở bất cứ đâu và mở tài khoản ngay trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile.

Cụ thể, khách hàng ần chụp ảnh giấy tờ tùy thân (căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu), chụp ảnh khuôn mặt, hệ thống sẽ kiểm tra các thông tin hợp lệ và tiến hành mở tài khoản cho khách hàng ngay lập tức.

Người dùng sử dụng eKYC để mở tài khoản. Ảnh: VietinBank.

VietinBank ứng dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện đại nhất trong quá trình triển khai eKYC như công nghệ đọc dữ liệu hình ảnh (OCR), công nghệ nhận diện gương mặt (FAC)... Đây là các công nghệ tiên tiến và đáng tin cậy để đảm bảo tính minh bạch, nhanh chóng, giúp khách hàng thuận lợi hơn khi thực hiện mở tài khoản ngân hàng.

Giải pháp eKYC giúp ngân hàng đơn giản hóa nhiều thủ tục và các bước để mở tài khoản, đồng thời giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn trong các giao dịch, tạo điều kiện cho ngân hàng cung cấp các dịch vụ số tới khách hàng.

Theo đánh giá của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh, việc thực hiện eKYC trong thiết lập mối quan hệ lần đầu với khách hàng được coi là "cửa ngõ" để phát triển các mô hình ngân hàng số. Đặc biệt, việc nhận biết và xác minh thông tin khách hàng trong mở tài khoản thanh toán đóng vai trò quan trọng, giúp khách hàng tiếp cận và sử dụng các dịch vụ ngân hàng, cho phép các ngân hàng có thể mở rộng khách hàng và cung ứng dịch vụ ngân hàng an toàn, thuận tiện, hiệu quả.

Đại diện VietinBank cho biết: "Trong quá trình chuyển đổi số, VietinBank luôn chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, cập nhật các công nghệ mới. Ứng dụng eKYC là xu hướng phát triển tất yếu, cơ hội để VietinBank tăng khả năng tiếp cận khách hàng, khuyến khích người dùng sử dụng dịch vụ ngân hàng số, góp phần thực hiện mục tiêu tài chính toàn diện quốc gia".

Ứng dụng giải pháp Face-pay trong xác thực giao dịch

Vừa qua, VietinBank cũng ứng dụng giải pháp "Face-Pay" vào xác thực thanh toán. Đây là giải pháp xác thực giao dịch bằng nhận diện khuôn mặt. Khách hàng có thể cài đặt xác thực thông qua khuôn mặt cho 100% các giao dịch tài chính trên ứng dụng. "Tài khoản mở bằng khuôn mặt nào chỉ khuôn mặt đó mới có thể thực hiện giao dịch, đó là điểm nổi bật của công nghệ Face-pay", đại diện VietinBank cho biết.

Với giao dịch trên 100 triệu đồng người dùng có thêm một bước xác thực "Face-pay". Ảnh: VietinBank.

Trong quá trình phát triển ứng dụng VietinBank iPay Mobile, ngân hàng này cũng cập nhật hơn 130 tính năng tài chính – tiêu dùng đem tới sự thuận tiện cho khách hàng. Sau khi mở tài khoản, mở thẻ Vpay trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile thành công, khách hàng sẽ trải các tiện ích như: chuyển khoản nhanh 24/7, nhắc nhở thanh toán các loại hóa đơn, nạp tiền điện thoại, chuyển khoản định kỳ và đặt lịch chuyển tiền, các dịch vụ thẻ đến cụm tiện ích đặt vé như đặt vé máy bay, phòng khách sạn, tàu-xe, vé xem phim, mua sắm online...

Thanh toán VNPAY-QR đem lại sự nhanh chóng, an toàn. Ảnh: VietinBank.

Đặc biệt tiện ích QR Pay giúp khách hàng thanh toán hóa đơn mua sắm đơn giản, tiện lợi thông qua mã VNPAY-QR. Hiện tại đã có hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán VNPAY-QR trên toàn quốc và phủ khắp rộng nhiều ngành nghề, dịch vụ.

Nha Trang
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889