Fortinet và Siemens liên minh cung cấp khả năng bảo vệ ưu việt nhất cho Hệ thống Mạng Công nghệ Vận hành

KINHTENEWS - Mới đây, Fortinet (NASDAQ: FTNT) đã tuyên bố hợp tác liên minh công nghệ với Siemens, một tập đoàn lớn trên thế giới đặc biệt trong ngành công nghiệp kỹ thuật số từ các môi trường như năng lượng điện, giao thông vận tải và dầu khí, cung cấp khả năng bảo vệ ưu việt nhất cho Hệ thống Mạng Công nghệ Vận hành.

Đây là giải pháp kết hợp những công nghệ ưu việt nhất trong ngành giúp giải quyết các yêu cầu về bảo mật đặc biệt và khả năng kết nối của hệ thống mạng công nghệ vận hành (OT). Cũng trong dịp này, hai công ty đã giới thiệu giải pháp hợp tác đầu tiên cùng thỏa thuận phân phối, bán lại trên toàn thế giới.


Mặc dù môi trường OT thường tách biệt với phần còn lại của hệ thống mạng Công nghệ Thông tin (IT), nhưng những nỗ lực hội tụ IT và OT để cung cấp kết quả kinh doanh nhanh nhạy và linh hoạt hơn đã khiến các Hệ thống kiểm soát công nghiệp (ICS) và hệ thống OT gia tăng rủi ro về an ninh mạng. Theo khảo sát SANS năm 2019 về hệ thống OT/ICS, chỉ hơn 50% số người được hỏi đánh giá mức độ rủi ro không gian mạng của ICS đối với tổ chức của họ là “nghiêm trọng” hoặc “cao”. Tuy nhiên, với bản chất của nhiều môi trường OT, các giải pháp bảo mật thông tin truyền thống đôi khi có thể để lại những lỗ hổng trong việc bảo vệ các hệ thống cũ hoặc nhạy cảm. Ngoài ra, việc triển khai kết nối và bảo mật đáng tin cậy trong môi trường khắc nghiệt và thường xuyên điều khiển từ xa hoặc môi trường trạm biến áp thường không dễ dàng. Mặc dù các sản phẩm chuyên dụng cho môi trường khắc nghiệt đúng là có tồn tại, việc tập hợp và sử dụng các phần khác nhau của một giải pháp toàn diện có thể tạo ra các vấn đề về kết nối, độ tin cậy, không gian và thậm chí cả bảo mật vật lý.

Nhấn mạnh về tầm quan trọng ngày càng tăng của an ninh mạng trong môi trường OT cũng như nhu cầu về các giải pháp được tạo riêng cho các hệ thống mạng OT, Siemens đã tham gia Chương trình đối tác liên minh công nghệ Fabric-Ready của Fortinet để giải quyết các thách thức về bảo mật liên quan đến sự hội tụ các hệ thống mạng OT và IT. Các đối tác trong hệ sinh thái công nghệ đóng vai trò như 1 phần then chốt trong giải pháp Fortinet Security Fabric, cho phép Fortinet và các sản phẩm của đối tác tích hợp chặt chẽ và cung cấp các giải pháp bảo mật toàn diện. Các giải pháp của đối tác trong hệ sinh thái công nghệ của Fortinet còn giúp khách hàng có được khả năng bảo mật thông tin hiệu quả hơn và nhận được nhiều giá trị hơn từ việc triển khai bảo mật của họ.


Giải pháp Fabric-Ready đầu tiên của Fortinet và Siemens tích hợp công nghệ Tường lửa Thế hệ mới FortiGate hàng đầu của Fortinet với dòng thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến của Nền tảng Đa dịch vụ Ruggedcom nhằm cải thiện khả năng tích hợp của an ninh mạng vào các vị trí trong môi trường khắc nghiệt như các trạm điện, đồng thời đơn giản hóa việc quản lý, không gian và các sự cố về điện. Giải pháp này cung cấp một thiết bị tích hợp duy nhất cho các mạng OT. Bằng cách đơn giản hóa việc triển khai thành một thiết bị phần cứng duy nhất thì các vấn đề về điện năng, không gian, bảo mật vật lý và các vấn đề về kết nối thường gặp phải bên ngoài một mô hình triển khai từng thiết bị đơn lẻ đã được giải quyết. Quản lý từ xa đơn giản hóa hơn nữa việc triển khai và quản lý liên tục. Ngoài giải pháp chung này, Siemens sẽ mang đến thị trường Tường lửa VM Thế mới FortiGate của Fortinet đi kèm với APE 1808 để nâng cao hơn nữa tính sẵn có của các giải pháp bảo mật tiên tiến trong môi trường OT.

Công bố này cùng việc bổ sung tên tuổi của Siemens vào chương trình Đối tác Fabric-Ready đã mở rộng phạm vi của các giải pháp bảo mật được tích hợp hiện đang sẵn có danh cho các khách hàng sử dụng hệ thống OT thông qua công nghệ Security Fabric của Fortinet, đồng thời cũng là minh chứng thêm cho cam kết của Fortinet và Siemens về việc tạo ra các giải pháp cụ thể dành riêng cho hệ thống OT và được thiết kế để giải quyết nhu cầu và yêu cầu đặc biệt đến từ các khách hàng chung của họ. Fortinet Security Fabric cung cấp cách tiếp cận trên nền tảng tích hợp và tự động ưu việt để bảo mật thông tin qua các giải pháp được xây dựng có mục đích và thông tin về các mối đe dọa AI, kết hợp với quan hệ đối tác chiến lược với một số chuyên gia bảo mật hàng đầu trong ngành. Không giống như hầu hết các nền tảng bảo mật, Fortinet Security Fabric đủ linh hoạt để dễ dàng đáp ứng và tích hợp với một số lượng lớn đối tác để cung cấp phạm vi bảo mật thông tin thực sự toàn diện.


Ông John Maddison, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách Sản phẩm và Marketing của Fortinet cho biết: “Các hệ thống mạng OT ngày càng phải đối mặt với các mối đe dọa trên mạng do xu hướng sát nhập với các hệ thống IT. Bằng việc hợp tác với Siemens, một đơn vị hàng đầu thế giới về các giải pháp kỹ thuật số OT, Fortinet tiếp tục tập trung vào việc mở rộng nền tảng Fortinet Security Fabric sâu rộng trong các hệ thống OT. Việc hợp tác này giúp khách hàng của chúng tôi nhận được thậm chí nhiều giá trị hơn từ việc triển khai bảo mật của họ, đồng thời tạo điều kiện cho việc phát triển và cung cấp các giải pháp bảo mật thực sự toàn diện (end to end) được thiết kế dành riêng cho các môi trường OT.” 

Các tổ chức ứng dụng hệ thống OT phải đối mặt với một loạt các yêu cầu đặc biệt về khả năng kết nối và bảo mật. Việc hợp tác với Fortinet đã nhấn mạnh tầm quan trọng của an ninh mạng trong môi trường OT. Với tư cách là Đối tác trong Chương trình liên minh Fabric-Ready của Fortinet, chúng tôi có thể mang công nghệ an ninh mạng hàng đầu đến với khách hàng của mình để tích hợp dịch vụ này trong các dự án mới cũng như cơ sở lắp đặt rộng lớn của chúng tôi. Điều này đảm bảo mạng của họ không chỉ duy trì hoạt động mà còn an toàn ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt nhất.” - Hannes Barth, Tổng giám đốc của Siemens Ruggedcom nhấn mạnh.

Phú Cường.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889