Hội nghị Build For Life 2019 -Tái định hình ngành xây dựng

KINHTENEWS - Ngày 22/11, Hội nghị triển vọng cơ sở hạ tầng 2019 với chủ đề “Tái Định Hình Ngành Xây Dựng” được tổ chức bởi INSEE Việt Nam đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Tiếp nối thành công của Hội Nghị đầu tiên được tổ chức vào năm 2018 – “Build For Life”, INSEE Việt Nam tiếp tục triển khai Hội Nghị Triển Vọng Cơ Sở Hạ Tầng 2019 với chủ đề “Tái Định Hình Ngành Xây Dựng”.

Với quy mô tổ chức thu hút hơn 300 khách mời là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chính phủ, đơn vị phát triển dự án, công ty xây dựng, tư vấn, kiến trúc sư và các Hiệp Hội Thương mại-Xây dựng, đây được xem là Hội Nghị quốc tế đầu tiên tập trung thảo luận về các xu hướng trong ngành xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng tại TP. Hồ Chí Minh.

Build For Life 2019
Ông Philippe Richart - Thành viên Ban Giám đốc Tập đoàn Siam City Cement, Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam phát biểu khai mạc Build For Life 2019

Thông qua các chủ đề được trình bày và thảo luận trong Hội Nghị, INSEE mong muốn tạo ra một diễn đàn quy tụ các quan chức chính phủ, các doanh nghiệp hoạt động trong ngành xây dựng, các nhà phát triển, thiết kế, nhà thầu và nhà cung cấp vật liệu để cùng nhau chia sẻ những ý tưởng mới mẻ, chung tay phát triển cơ sở hạ tầng và cải thiện diện mạo đô thị Việt Nam, qua đó góp phần để “Vững Xây Cuộc Sống”.

Xây dựng được xem là ngành công nghiệp trọng điểm ở phần lớn các quốc gia trên thế giới và là ngành tăng trưởng cực kì mạnh mẽ, đặc biệt ở khu vực Châu Á. Mỗi năm, thế giới dành đến 10 nghìn tỷ đô la Mỹ cho các công trình nhà cao tầng, cơ sở hạ tầng đô thị, những nhân tố đóng vai trò then chốt như xương sống của nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, trong khi các ngành khác đạt được những thay đổi rõ rệt trong vài thập kỷ qua như cải tiến quy trình, đổi mới sản phẩm thì hiệu suất của ngành xây dựng nhìn chung cải thiện không đáng kể. Điều này không chỉ báo hiệu sự lãng phí các tiềm năng mà còn góp phần gia tăng gánh nặng chi phí cho nền kinh tế toàn cầu.


Hội nghị triển vọng cơ sở hạ tầng 2019

Toàn cảnh hội nghị Triển vọng Cơ sở Hạ tầng 2019

Ngành xây dựng xuyên suốt trong toàn bộ chuỗi giá trị, hiện có tiềm năng rất lớn trong việc cải thiện năng suất cũng như hiệu suất nhờ vào quá trình số hóa và những kỹ thuật xây dựng hoàn toàn mới. Đó là lý do để tất cả chúng ta ở đây hôm nay với sự góp mặt của quý vị quan chức chính phủ, những chuyên gia xây dựng đầu ngành và những nhà lãnh đạo kinh tế hàng đầu cùng đưa ra những giải pháp thiết thực để định hình tương lai của tất cả chúng ta.” – Ông Philippe Richart, thành viên Ban Giám đốc tập đoàn Siam City Cement Company (SCCC), Thái Lan & Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam chia sẻ. 

Phiên hội thảo tổng thể đã đưa ra cái nhìn bao quát về cơ sở hạ tầng thông qua các bài phát biểu quan trọng: Nền kinh tế toàn cầu - Tác động đến Việt Nam và lĩnh vực cơ sở hạ tầng bền vững; Chiến lược phát triển và quản lý đô thị thông minh tại Việt Nam; Tương lai của bê tông hướng đến đô thị bền vững.

Cũng trong khuôn khổ của Hội Nghị, các hội thảo chuyên đề được đào sâu với các chủ đề chính: Bản sao số của tòa nhà: Bước tiến mới của công nghệ BIM; Tương lai của hệ thống bảo dưỡng hạ tầng thông minh; Năng lượng gió ngoài khơi: Các giải pháp về công nghệ và cơ hội cho chuỗi cung ứng; Bê tông - Công nghệ in 3D; Đổi mới công nghệ Cốp pha kết hợp Giải pháp số trong xây dựng; Tương lai tươi sáng, tương lai là Công nghệ số.

Khải Hoàng.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889