CapitaLand lập kế hoạch 100% chứng nhận Xanh khi mở rộng danh mục sản phẩm chung với Ascendas-Singbridge cho tới năm 2030

KINHTENEWS - Tập đoàn CapitaLand đã đặt mục tiêu đạt được chứng nhận xanh 100% cho danh mục đầu tư toàn cầu mở rộng với Ascendas-Singbridge vào năm 2030. Tập đoàn cũng đặt mục tiêu giảm ít nhất 20% năng lượng từ năng lượng tái tạo khi mở rộng vào năm 2025.

Đây là một trong những mục tiêu bền vững mà CapitaLand đã cam kết đạt được khi hoàn thành chính thức giao dịch mua lại công ty Ascendas-Singbridge vào cuối tháng 6 năm 2019. CapitaLand sẽ trở thành một trong những tập đoàn bất động sản đa dạng lớn nhất châu Á với hơn 123 tỷ đô la Singapore tổng tài sản quản lý sau khi hoàn thành hợp pháp sáp nhập.

Những mục tiêu này đã được thông báo bởi ông Lee Chee Koon, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand Group, trong thông điệp của ông khi phát hành Báo cáo Bền Vững Toàn Cầu lần thứ 10 của CapitaLand. 

Seasons Avenue và Vista Verde đạt Chứng nhận Xanh

Cùng tôn chỉ với kế hoạch của Tập đoàn CapitaLand, đạt được chứng nhận xanh 100% cho danh mục đầu tư toàn cầu, CapitaLand Việt Nam vừa nhận được chứng nhận Xanh cho nỗ lực của mình. Hai dự án nhà ở của Tập đoàn tại Việt Nam là Seasons Avenue và Vista Verde, nhận được giải thưởng Vàng cho Giá trị Xanh của Bộ Xây dựng Singapore (BCA), hạng mục các dự án nước ngoài.

Seasons Avenue tại Hà Nội và Vista Verde tại Tp.Hồ Chí Minh là những dự án nhà ở đều có bốn tòa tháp. Cả hai dự án này đều phủ cây xanh tại khu vực cảnh quang và cho cư dân sinh sống nơi đây không khí bình yên của thiên nhiên trong lành. Cư dân được thư giãn, tập thể dục và tổ chức các hoạt động ngoài trời gắn liền với thiên nhiên. Những căn hộ của hai dự án này đều được thiết kế sao cho tối đa hóa ánh sáng thiên nhiên vào ban ngày và đón được gió lùa vào tự nhiên để luôn có nhiệt độ mát mẻ.


Ngoài Seasons Avenue và Vista Verde, vào năm 2018, Somerset Ho Chi Minh City, cũng đạt được giải Vàng cho Giá trị Xanh. Khu căn hộ dịch vụ này được trang bị hệ thống cấp nước tiết kiệm, hệ thống điều hòa không khí hiệu quả cao và đèn LED để giảm lượng khí thải carbon. Khách cư ngụ tại tòa nhà cũng được khuyến khích sống “xanh” với những lời nhắc nhở tắt đèn, tiết kiệm nước và giảm thiểu việc sử dụng nhựa dùng một lần. Somerset Hồ Chí Minh đã dành ra một góc xanh để khuyến khích hoạt động tái chế. Khu căn hộ cũng tổ chức các sự kiện như ngày trồng cây và các buổi chiếu phim chủ đề môi trường để tiếp tục củng cố thêm phong cách sống xanh của khách cư ngụ.


Là một chủ đầu tư có trách nhiệm, CapitaLand Việt Nam tham gia và khuyến khích khách mua nhà và các bên hữu quan cùng chung tay tích cực tạo nên một lối sống bền vững hơn. Công ty luôn tổ chức các hoạt động hỗ trợ Giờ Trái Đất hàng năm với nhiều hình thức đề cao bảo vệ môi trường cùng với tổ chức World Wide Fund For Nature (WWF). Vừa qua, vào tháng 3/2019, CapitaLand Việt Nam và The Ascott Limited, công ty con về nhánh căn hộ lưu trú của Tập đoàn CapitaLand, đã tổ chức một loạt các hoạt động xanh như lượm rác ở Sông Hồng, Hà Nội, và dọn vệ sinh khu vực lân cận của cụm dự án nhà ở của CapitaLand Việt Nam tại Tp.Hồ Chí Minh. Tổng cộng, 41 tình nguyện viên là nhân viên công ty đã dọn sạch hơn 230 kg rác thải. Nhóm nhân viên khác cũng đã trồng được 75 cây xanh tại rừng quốc gia Cúc Phương. Vào ngày 29/3/2019, hơn 200 người đã cùng tham gia buổi tập Zumba nhằm vận động mọi người sống khỏe và sống xanh. 

Đóng góp và sự phát triển cộng đồng tại Việt Nam

Ngoài việc quan tâm đến môi trường, CapitaLand cũng luôn nỗ lực phát triển cộng đồng thông qua quỹ CapitaLand Hope Foundation (CHF), một nhánh hoạt động độc lập về từ thiện của Tập đoàn. Năm 2018, CHF đầu tư hơn 2,2 triệu đô la Singapore (37,4 tỷ VND) để hỗ trợ hơn 18.000 trẻ em và hơn 42.000 người lớn tuổi.

Mới đây, cùng hợp tác với Saigon Children’s Charity, CapitaLand Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Thử thách bước chân” với khoảng 1.500 người tham gia vào ngày 25/5/2019. Thông qua sự kiện này, CHF đã tài trợ 25.000 đô la Mỹ (625 triệu VND) cho chương trình chăm sóc trẻ tự kỷ ở Việt Nam của Saigon Children’s Charity.

CHF đã xây ba trường CapitaLand Hope Schools ở Việt Nam và cung cấp điều kiện học tập tốt hơn cho khoảng 650 học sinh mỗi năm, tại tỉnh Phú Thọ, Long An và Hưng Yên.

Những hoạt động cộng đồng khách tại Việt Nam có thể kể đến như hiến máu nhân đạo, huấn luyện sơ cấp cứu, tặng sách cho trẻ em và tổ chức những ngày hội vui chơi cho trẻ thiếu may mắn.

Phú Cường.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889