Công ty bảo mật quốc tế Fortinet hoàn tất mua lại ZoneFox

Kinhtenews - Fortinet - công ty chuyên về các giải pháp an ninh mạng được tích hợp và tự động hóa trên phạm vi rộng, vừa công bố hoàn tất việc mua lại ZoneFox - một công ty chuyên về phát hiện và phản hồi các mối đe dọa từ nội bộ dựa trên nền tảng đám mây có trụ sở tại Edinburgh, Scotland.

Việc mua lại ZoneFox sẽ giúp Fortinet tăng cường hơn nữa khả năng bảo mật của công nghệ Fortinet Security Fabric, củng cố thiết bị đầu cuối hiện có của Fortinet và lĩnh vực kinh doanh về an ninh mạng SIEM, cung cấp cho khách hàng khả năng nhìn thấu rõ hơn vào các thiết bị đầu cuối và luồng dữ liệu liên quan, cũng như hành vi của người dùng, cả trong và ngoài mạng.

Tính năng máy học cho phép sàng lọc ra các mối đe dọa nguy cơ cao từ hàng tỷ sự kiện mỗi ngày, từ đó giúp phát hiện ra các "điểm mù" và cảnh báo người dùng về các dấu hiệu đáng ngờ.


Kiến trúc dựa trên nền tảng đám mây giúp thu thập dữ liệu cần thiết xung quanh năm yếu tố cốt lõi - người dùng, thiết bị, tài nguyên, quy trình và hành vi – nhằm phân tích và cấu hình các chính sách một cách dễ dàng.

Theo ông Ken Xie, nhà sáng lập, CEO của hãng Fortinet, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với sự gia tăng đáng kể số lượng các thiết bị đầu cuối và số lượng người dùng truy cập dữ liệu và tài nguyên đám mây.

Thực trạng này cũng khiến nhu cầu cải thiện khả năng phòng thủ chống lại các mối đe dọa từ nội bộ của các tổ chức này tăng cao hơn. Báo cáo điều tra vi phạm dữ liệu của Verizon năm 2018 cho thấy, có 30% các trường hợp vi phạm xảy ra liên quan đến việc nhân sự hoạt động chểnh mảng hoặc cố tình phá hoại.

Việc tích hợp công nghệ săn tìm mối đe dọa dựa trên kỹ thuật máy học đã từng đạt giải thưởng của ZoneFox sẽ bổ sung cho công nghệ FortiClient endpoint security, nhằm cung cấp khả năng phát hiện và phản ứng tự động trên thiết bị đầu cuối (EDR) và sẽ mở rộng khả năng của FortiSIEM với các tính năng phân tích hành vi người dùng (UEBA) ngay trong mạng lưới hay trong đám mây.

Fortinet hy vọng rằng khả năng bảo mật thiết bị đầu cuối mới được cung cấp bởi ZoneFox sẽ cho phép các tổ chức doanh nghiệp tận dụng tốt hơn kỹ thuật Máy học để phát hiện các hành vi bất thường và triển khai phản ứng nhanh hơn đối với các mối đe dọa từ nội bộ.

Phú Cường.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889