Giao lưu Sách "Tommy Cá Sấu Nhỏ" - Phát triển EQ của trẻ uqa bộ sách tranh không lời

KINHTENEWS - Nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ cũng như giới thiệu đến bạn đọc một thể loại sách mới cho phép người đọc được tự do kể chuyện theo cách riêng của mình. Phương Nam mang đến sự kiện giao lưu tác giả Eddy Coubeaux của bộ sách Tommy Cá sấu nhỏ vào ngày 17.07.2022 với chủ đề “Phát triển EQ của trẻ qua bộ sách tranh không lời”. Buổi giao lưu thuộc khuôn khổ Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ III – Năm 2022, diễn ra ở đường sách TP.HCM.

Trước đây, phụ huynh và trẻ em Việt Nam vốn đã quen kể chuyện bằng cách đọc chữ trên trang sách, nhưng ngôn từ không phải là cách duy nhất để truyền đạt ý tưởng, sẽ như thế nào nếu phần lời trong một cuốn sách biến mất, để hình ảnh, màu sắc và biểu cảm của các nhân vật tự mình lên tiếng?

Tommy Cá sấu nhỏ chính là bộ sách tranh “kiệm lời” như vậy. Bộ sách được tác giả Eddy Coubeaux sáng tác xuất phát từ mong muốn vượt qua rào cản ngôn ngữ để chạm đến trái tim độc giả ở khắp nơi trên thế giới. Bản thân ông cũng là một tác giả ngoại quốc sống và làm việc tại Việt Nam hơn 10 năm, mong muốn gửi gắm bộ sách như món quà dành tặng cho trẻ em trên dải đất hình chữ S.

Bộ sách xoay quanh những chuyến phiêu lưu vui nhộn và đầy thơ mộng của cá sấu Tommy cùng bạn bè của chú, bao gồm 5 tập: Người bạn vui nhộn, Kết bạn, Mơ làm siêu nhân, Du lịch châu Âu và Ở Việt Nam.


Tác giả Eddy Coubeaux khéo léo lồng ghép thông điệp ý nghĩa về tuổi thơ, tình bạn, môi trường… qua từng câu chuyện nhỏ. Các chủ đề của Tommy Cá sấu nhỏ gần gũi và xoay quanh cuộc sống hằng ngày. Dùng hình ảnh thay thế ngôn từ, bộ sách mời gọi các độc giả tí hon tự kể câu chuyện theo ý mình, giúp phát triển EQ nhờ thao tác đọc chậm và chủ động tư duy.

Phụ huynh và các em nhỏ đến tham gia sự kiện giao lưu Tommy Cá sấu nhỏ sẽ có cơ hội trổ tài qua những trò chơi tương tác kể chuyện, thi đua vẽ tranh để nhận được những phần quà hấp dẫn từ Phương Nam.


Đây là một sân chơi bổ ích trong dịp hè, các bạn nhỏ không những được vận động trí óc, vui chơi lành mạnh nhờ tham gia những hoạt động bồi dưỡng sự sáng tạo và “rinh” quà thưởng mang về, mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng có thể khám phá nhiều điều mới qua chuyến hành trình bước vào thế giới kì diệu của sách tranh không lời và học cách sử dụng bộ sách Tommy Cá sấu nhỏ sao cho hiệu quả nhất để phục vụ quá trình phát triển EQ của trẻ nhỏ.

Phú Cường
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889