Băng cướp trói, cuỗm hết tài sản gia đình gốc Việt

KINHTENEWS - 4 tên cướp đột nhập vào nhà của gia đình người Việt ở Oakland, trói bố mẹ và lấy hết tài sản trước mặt cô con gái 7 tuổi.

Amy, 7 tuổi, nhớ lại đêm 30/3 kinh hoàng, khi cô bé nghe thấy tiếng động lớn phát ra từ phía sau ngôi nhà. "Đến giờ cháu vẫn sợ chúng sẽ quay lại, cháu không muốn chúng quay lại", cô bé nói.

Amy và mẹ, Roseni, trong buổi phỏng vấn với ABC. Ảnh: ABC

Hôm đó, Amy chuẩn bị đi ngủ sau khi cùng bố mẹ đi chùa về thì 4 kẻ lạ mặt phá cửa sổ, đột nhập vào nhà. "Chúng dọa bố mẹ cháu nếu dám động đậy sẽ bắn cháu đầu tiên", Amy nói.

Roseni, người phụ nữ gốc Việt, cho biết bọn cướp đã trói chặt cô và Hoang, chồng cô, rồi hành hung họ. "Chúng đấm vào miệng anh ấy, máu từ răng chảy xuống cổ", cô nhớ lại.

Chúng buộc Amy trùm chăn ngồi im rồi đi từ phòng này sang phòng khác lục tung đồ đạc. Mọi thứ trong gia đình, từ bộ sưu tập giày thể thao của anh trai Amy tới vòng tay của Roseni đều bị lấy đi.

Roseni vén tay áo lên, để lộ vết bầm tím nơi bộ vòng 7 cái của cô bị tháo ra. Điều đau lòng nhất với gia đình người nhập cư gốc Việt này là số tiền dành dụm cả đời bị lấy cắp.

Vụ án xảy ra vào thời điểm người Mỹ gốc Á tại khu vực Vịnh San Francisco, bang California và khắp nước Mỹ đang lo lắng vì nạn thù ghét chủng tộc. Roseni cho hay ít nhất ba gia đình ở khu phố của cô đã bị cướp hoặc tấn công trong những tháng gần đây.

Điều duy nhất khiến Roseni không suy sụp là một kẻ tấn công đã thì thầm vào tai cô. "Không phải lo chúng tôi giết hại hay cưỡng bức cô đâu. Chúng tôi đến vì tiền. Cô biết Covid-19 chứ? Chúng tôi thất nghiệp, không có tiền, nên buộc phải đi cướp", gã nói.

Roseni vén tay áo cho thấy vết thương khi bị bọn cướp cướp vòng tay (trái). Đồ đạc trong nhà bị bọn cướp lục tung (phải). Ảnh: ABC

Khi được hỏi liệu đây có phải là lời xin lỗi của tên cướp không, Roseni gật đầu nói: "Vâng, đó là lý do tôi thấy khá hơn. Ít nhất anh ta còn có trái tim con người".

Gia đình Roseni muốn cơ quan thực thi pháp luật Mỹ chú ý hơn tới nạn nhân gốc Á, còn với những kẻ cướp, Roseni van xin "đừng quay lại, các anh đã có thứ mình muốn, làm ơn hãy để chúng tôi yên".

"Cháu muốn họ hãy sống tử tế, đừng đi ăn cướp nữa. Họ có thể kiếm tiền bằng cách đi tìm việc", cô bé Amy bày tỏ.

Hồng Hạnh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889