Nhắn tin giả mạo ngân hàng lì xì để chôm tiền tài khoản

KINHTENEWS - Agribank cảnh báo kẻ gian dùng thủ đoạn gửi tin nhắn “nhận tiền lì xì” đầu năm qua SMS, Zalo, Facebook kèm theo đường link dẫn đến các trang web giả mạo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Tin nhắn giả mạo Agribank lì xì khách hàng

Kẻ gian gửi tin nhắn cho khách hàng với nội dung “Ngân hàng Agribank tặng lì xì 300.000 đồng dành cho khách hàng đang sử dụng ứng dụng Agribank E-Mobile Banking nè. Xem chi tiết và nhận tiền tại link bên dưới”. Kẻ gian lập các trang điện tử giả mạo như: agribanking.com.vn, agri2021.co, agribanks.link, agribanks.biz… có tên, logo, giao diện giống với website, ứng dụng thanh toán của Agribank yêu cầu khách hàng truy cập, đăng nhập và xác nhận các thông tin như: user/mật khẩu đăng nhập ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, Internet Banking; mã OTP… để có thể nhận được “tiền lì xì” do Agribank tặng khách hàng. Sau khi xác nhận user, mật khẩu đăng nhập, nạn nhân nhận được thông báo để tiến hành các bước tiếp nhận, xác nhận OTP. Với thủ đoạn này, kẻ gian có thể lấy toàn bộ thông tin tài khoản và đăng nhập vào tài khoản để trộm tiền của khách hàng.

Agribank khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không truy cập các đường link, liên kết trong tin nhắn, email lạ hoặc không rõ nguồn gốc. Agribank không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin bảo mật của khách hàng dưới bất cứ hình thức nào. Chỉ đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử thông qua website chính thức của Agribank tại địa chỉ https://agribank.com.vn. Ngoài ra hạn chế dùng máy tính công cộng, mạng không dây công cộng khi truy cập vào hệ thống ngân hàng điện tử. Đặt mật khẩu khó đoán, thực hiện thay đổi mật khẩu thường xuyên hoặc khi nghi ngờ bị lộ. Không sử dụng các tính năng lưu mật khẩu để đăng nhập tự động, không sử dụng chung một mật khẩu để đăng nhập ngân hàng trực tuyến và mật khẩu thư điện tử hoặc mật khẩu đăng nhập vào các mạng xã hội…

Thanh Niên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889