Siêu thị, doanh nghiệp cam kết không tăng giá thịt heo Tết

KINHTENEWS - Saigon Co.op, Big C, Vissan và nhiều doanh nghiệp cho biết sẽ giữ giá thịt heo và đảm bảo không khan hàng dịp Tết. 

Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op cho biết siêu thị này đang tiêu thụ trung bình 40-50 tấn thịt heo một ngày và dự kiến sẽ tăng 30-40% trong dịp cao điểm tết. Ngoài ra, các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước cũng đưa vào khai thác thịt heo bảo quản mát sản xuất theo công nghệ lạnh châu Âu và các mặt hàng thịt heo thảo mộc... để tăng lựa chọn cho khách hàng.

Thịt heo tại chợ Vĩnh Hội. Ảnh: Thành Nguyễn.

Lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết, đã chuẩn bị xong nguồn thịt heo giá tốt từ các đơn vị cung cấp lớn như Vissan, Anh Hoàng Thy, Meat Hà Nam để phục vụ chương trình bình ổn giá của TP HCM. Song song đó, siêu thị còn chuẩn bị một lượng lớn các mặt hàng thịt gà, thịt vịt, thủy sản, hải sản...

Tương tự, đại diện Big C cho hay, nếu giá heo trên thị trường lên quá cao, siêu thị cũng sẽ có biện pháp để không thay đổi giá đột ngột. Đồng thời, trong 6 tuần trước Tết, Big C sẽ giữ giá cố định như đã niêm yết với hơn 10.000 sản phẩm tiêu dùng nhanh. 

Là đơn vị không chỉ cung ứng thịt heo cho các siêu thị mà còn vận hành chuỗi bán lẻ thực phẩm, Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc Sản (Vissan) cho biết sẽ cung ứng trên 7.500 tấn hàng hóa. Tổng giá trị hàng hóa công ty dự trữ cho đợt tết năm nay là 800 tỷ, tăng 10% so với tết 2019. VISSAN cam kết đáp ứng nhu cầu trước, trong và sau Tết với nguồn hàng chất lượng và giá cả ổn định. Bên cạnh đó, công ty cũng chuẩn bị các sản phẩm thịt heo đông lạnh đóng gói 1-2 kg. Nếu giá thịt heo nóng biến động, đây sẽ là sản phẩm trợ giá cho người tiêu dùng. 

Cùng với thịt heo tươi, thực phẩm chế biến từ thịt heo cũng được dự báo nguồn cung dồi dào. Theo đó, Sài Gòn Food cung ứng 2.000 tấn thành phẩm cho mùa Tết Canh Tý, cao hơn 33% so với Tết Kỷ Hợi. Đơn vị này cho biết, từ tháng 9/2019 đã chủ động chuẩn bị nguồn nguyên liệu, từ hải sản cho đến thit heo, gà nên giá thành không bị ảnh hưởng dù giá thịt heo liên tục tăng. 

Để tránh khan hiếm và ổn định thị trường, mới đây Sở Công Thương TP HCM cho biết, sẽ xem xét phương án tăng cường nhập khẩu thịt heo từ các nước như Brazil, Mỹ, Tây Ban Nha, Bỉ, Canada... Ngoài ra, các doanh nghiệp ở TP HCM cũng đã xây dựng kế hoạch cho thịt heo Tết Nguyên Đán. 

Theo Sở Công Thương TP HCM, nhu cầu thịt heo Tết năm nay sẽ chỉ tăng khoảng 1-2% so với năm ngoái nên sẽ không có tình trạng tăng giá đột biến vì thiếu nguồn cung.

Thi Hà
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889