Microsoft Việt Nam lần thứ 5 liên tiếp nhận được giải thưởng Cống hiến Vì Cộng Đồng

KINHTENEWS - Microsoft Việt Nam vừa được Phòng thương mại Hoa Kỳ vinh danh cho giải thưởng Cống hiến Vì Cộng Đồng tại hội nghị thường niên Amcham. Đây là năm thứ năm liên tiếp, Microsoft Việt Nam nhận được giải thưởng danh giá này.

Là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, Microsoft luôn đề cao các hoạt động đào tạo giảng dạy và nâng cao kỹ năng cho thế hệ tương lai, để không ai bị bỏ lại phía sau trong kỷ nguyên số hóa. 

Chuỗi dự án ​​YouthSpark – một trong những dự án nổi bật của Microsoft - được khởi động vào năm 2016, là chuỗi các hoạt động đào tạo kỹ năng số cho thanh thiếu niên Việt Nam, bao gồm những thanh thiếu niên thiệt thòi, có hoàn cảnh đặc biệt, giúp họ định hướng tương lai, tăng cường các kỹ năng, nhằm nâng cao khả năng tìm việc làm trong tương lai. 


Sau ba năm triển khai, từ năm 2016 đến hết năm 2018, dự án đã tạo sức lan tỏa rộng rãi và có những kết quả đáng ghi nhận với hơn 1,700 giáo viên đã tham gia các lớp tập huấn tập trung và trực tuyến, và hơn 200,000 học sinh được làm quen với chương trình Tin học ứng dụng và Khoa học máy tính. 

Tiếp nối thành công, trong năm học 2018-2019, chương trình đã mở rộng nhóm đối tượng hưởng lợi, tạo điều kiện cho học sinh khắp các vùng miền đều có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo, nội dung chương trình Tin học ứng dụng và Khoa học máy tính đã được số hóa dưới hình thức các khóa học trực tuyến mang tính tương tác trên cổng thông tin Dự án tại địa chỉ http://youthspark.digitalskill.vn

Bên cạnh đó, nền tảng học trực tuyến này cũng bao gồm các khóa học bồi dưỡng kiến thức và phương pháp giảng dạy cho giáo viên, đồng thời cung cấp tài liệu giảng dạy để thầy cô giáo tiếp tục triển khai hướng dẫn học sinh. Microsoft cũng đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo để đưa các khóa học dành cho giáo viên lên cổng thông tin học tập trực tuyến của Bộ tại http://taphuan.moet.gov.vn.

Nữ sinh cũng là một trong những đối tượng mà Microsoft đặc biệt quan tâm trong hành trình phổ cập công nghệ của mình. Hơn 4,000 nữ sinh đã được truyền cảm hứng, đào tạo và hướng dẫn tham gia ngành STEM đặc biệt là ngành công nghệ, với hi vọng thay đổi sự bất bình đẳng giới trong các lĩnh vực này. (STEM là viết tắt của 4 môn khoa học: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và toán học). 

Hơn 23 năm hoạt động tại Việt Nam, Microsoft đã đồng hành hỗ trợ kỹ thuật, phần mềm, điện toán đám mây với tổng trị giá hơn 20 triệu USD cũng như có các hình thức hợp tác, hỗ trợ ngân sách lên đến hơn 3 triệu USD cho hơn 100 tổ chức phi lợi nhuận trong nước, giúp họ tiếp tục triển khai và nâng cao phát triển các hoạt động đào tạo kỹ năng số cho các mầm non tương lai một các nhanh chóng và mạnh mẽ hơn, từ đó tạo tác động lớn hơn cho xã hội.

Không chỉ chú trọng về các hoạt động giáo dục và đào tạo, Microsoft cũng kết hợp với nhiều tổ chức phi chính phủ toàn cầu để thực hiện các hoạt động, dự án, mà trong đó công nghệ đóng vai trò cốt lõi, nhằm xây dựng và bảo vệ, hướng tới một Việt Nam sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa.

Tại Microsoft, chúng tôi hướng đến một tương lai bền vững cho Việt Nam. Sự bền vững đến từ việc xây dựng, bảo vệ và giáo dục, thông qua công nghệ.” – Ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ. 

Phú Cường.

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889