Ông chủ Starbucks sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020

Kinhtenews - Howard Schultz, người giúp gây dựng thương hiệu cà phê Starbucks, ngày 4/6 thông báo ông sắp nghỉ hưu và có thể sẽ tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020.


Chủ tịch điều hành đế chế cà phê Starbuck Howard Schulz vừa thông báo kế hoạch nghỉ hưu, làm dấy lên đồn đoán ông sẽ tìm kiếm lá phiếu đề cử của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 tới. 

Ông Schultz, 64 tuổi, hiện đang là Chủ tịch điều hành Starbucks sau khi thôi giữ chức Giám đốc điều hành Starbucks hồi tháng 4. Trong một tuyên bố, Starbucks cho biết, ông Schulz sẽ nghỉ hưu vào cuối tháng này và đảm trách chức Chủ tịch danh dự của hãng. 

Sau thông báo trên, dư luận Mỹ cho rằng nhiều khả năng nhà tài phiệt này sẽ gây dựng sự nghiệp chính trị, bước chân vào chính giới với mục tiêu đầu tiên là trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm 2020.

Tuy nhiên, phát biểu với tờ New York Times, ông Schulz cho biết ông chưa quyết định về bước đi tiếp theo, nhưng hiện tại ông rất quan tâm tới nước Mỹ, tới sự chia rẽ ngày càng tăng ở trong nước cũng như vị thế của nước này trên thế giới.

Gia nhập Starbucks vào năm 1982 với tư cách là giám đốc phụ trách hoạt động và tiếp thị, ông Schultz là người có công trong việc đưa một công ty cà phê nhỏ có trụ sở tại Seattle thành một đế chế cafe toàn cầu với hơn 28.000 cửa hàng tại 77 nước.

Schultz nói với New York Times rằng ông chưa quyết định bước đi tiếp theo nhưng gần đây, ông “quan ngại sâu sắc” về tình hình Mỹ, về “sự chia rẽ ngày càng tăng trong nước và vị thế của Mỹ trên thế giới”. Ông từng công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, nói “một trong những điều tôi muốn làm trong chương tiếp theo của cuộc đời là tìm ra cách đáp trả”.

Tôi sẽ suy nghĩ về hàng loạt lựa chọn, có thể bao gồm làm công chức”, Schultz trả lời khi được hỏi về khả năng ông tranh cử tổng thống. “Nhưng tôi còn rất lâu nữa mới có quyết định về tương lai. Tôi muốn phục vụ đất nước nhưng không có nghĩa tôi phải ở một văn phòng nào đó để thực hiện điều này”.

Minh Hy.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889