MoMo dẫn đầu “Khảo sát và Bình chọn Ví Điện Tử tiêu biểu Việt Nam” năm 2018


Kinhtenews - Chiều ngày 17.04.2018 tại Trung tâm Toong (126 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM),  đã diễn ra buổi Họp báo công bố kết quả Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví Điện Tử tiêu biểu Việt Nam” năm 2018 do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức. Họp báo có sự tham dự của các chuyên gia kinh tế, lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử và đại diện phương tiện truyền thông.

Nhằm đánh giá, tôn vinh khách quan năng lực và tiềm năng phát triển của các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư đã tổ chức Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví Điện Tử tiêu biểu Việt Nam” năm 2018. Dự án còn nhằm thúc đẩy các ví điện tử phát triển mạnh mẽ hơn, góp phần tạo nên nền tảng vững chắc cho các dịch vụ tài chính, thanh toán hiện đại của Việt Nam.

Ông Đỗ Nhật Thanh, Phó Tổng Biên tập, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phát biểu khai mạc Họp báo công bố kết quả Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví Điện Tử tiêu biểu Việt Nam” năm 2018.

Dự án khảo sát và bình chọn này tiếp nối những thành công trước đó do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư thực hiện, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam. Đó là Dự án Top 50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam đầu tiên tại Việt Nam theo các tiêu chuẩn đo lường định lượng quốc tế; Hội nghị Đầu tư Thường Niên với các chủ đề theo sát tình hình kinh doanh trong suốt 10 năm qua; Bình chọn Bất động sản tiêu biểu,…

Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví Điện Tử tiêu biểu Việt Nam” năm 2018 được thực hiện với sự tham vấn của các chuyên gia dựa trên 5 tiêu chí:

1. Tính nhận biết và phổ biến
2. Bình chọn được người tiêu dùng yêu thích và tin cậy nhất
3. Khả năng liên kết, mở rộng với các nhà cung cấp và hệ thống ngân hàng
4. Tính tiện lợi trong giao dịch, thanh toán, sử dụng ứng dụng
5. Tính an toàn, bảo mật

Để đảm bảo tính minh bạch và công bằng, kết quả cuối cùng của Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví Điện Tử tiêu biểu Việt Nam” năm 2018 được dựa trên những thông tin từ các đơn vị tham gia cung cấp kết hợp với bình chọn từ phía người tiêu dùng.

Kết quả Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví Điện Tử tiêu biểu Việt Nam” năm 2018 như sau:

1.   Ví Điện Tử MoMo trực thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Di Động Trực tuyến là Ví Điện Tử số 1 Việt Nam.

2. Ví Điện Tử Samsung Pay trực thuộc Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina là Phương thức thanh toán di động độc đáo.

3. Ví Điện Tử BankPlus trực thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội là Giải pháp thanh toán di động đa năng.


Dự kiến các thứ hạng này sẽ có những thay đổi trong tương lai, tuy nhiên với khoảng cách bỏ xa các đối thủ ví điện tử MoMo đang chiếm ưu thế. Cùng với sự tiện lợi và sự phát triển thần tốc của công nghệ 4.0, dự báo trong tương lai mô hình ví điện tử sẽ phát triển vượt bật nhầm hạn chế các rủi ro và nhược điểm việc sử dụng tiền mặt truyền thống.

Phú Cường.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889