Hà Nội xây nhà hát Hoa Sen ‘lớn và hiện đại nhất thủ đô’

Nhà hát 2.000 chỗ ngồi, hình dáng như 5 bông sen nổi trên mặt nước, sẽ toạ lạc tại quận Cầu Giấy.

Ông Chung cho hay, nhà hát Hoa Sen có công suất 2.000 chỗ ngồi, tuy nhiên xung quanh nhà hát đảm bảo cho khoảng 25.000 người có thể vào vui chơi hàng ngày.


Phối cảnh nhà hát Hoa Sen được giới thiệu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư TP Hà Nội cuối tháng 6. Ảnh: PK.

Theo Sở Quy hoạch và Kiến trúc, nhà hát Hoa Sen được xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hoá và sẽ là nhà hát lớn và hiện đại nhất Thủ đô. Công trình được xây dựng trên diện tích khoảng 4 ha có quy mô 6 tầng, cao 54m được thiết kế như bông sen nổi trên mặt nước. Trong nhà hát có văn phòng, sân trượt băng, khu vui chơi giải trí…

Công viên hồ điều hòa CV1 được khởi công đầu năm nay, có tổng diện tích gần 32ha, nằm tại khu vực giao cắt giữa đường Dương Đình Nghệ và Phạm Hùng. Trong đó, 19ha là diện tích mặt nước, phần còn lại là công viên cây xanh cùng các tiện ích chức năng công cộng. Dự án công viên hồ điều hoà CV1 theo kế hoạch sẽ hoàn thành trong năm 2018.

Cùng với nhà hát Hoa Sen, thành phố sẽ dành khu đất 24 ha để xây dựng nhà hát Opera và khu giải trí tại khu vực Đầm Trị (Hồ Tây). Đây cũng là một dự án xã hội hoá có thể khởi công trong năm nay.

Cũng theo ông Chung, thành phố đang thương thảo với các tập đoàn nước ngoài đưa một số giải thể thao lớn về Việt Nam thi đấu để thu hút khách du lịch.

Trong các tháng cuối năm 2017, thành phố đang tập trung xúc tiến các dự án: Dự án Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng – Trường đua ngựa Sóc Sơn – Hà Nội (420 triệu USD); Dự án Câu lạc bộ Trường đua ngựa Việt Nam (200 triệu USD); Công viên giải trí và trường đua ngựa quốc tế Hà Nội (393 triệu USD); Dự án Trường đua ngựa Chamrvit Hà Nội (360 triệu USD).

Tiếp tục đầu tư 11 công viên

Trong năm 2016, Hà Nội khởi công bảy công viên, đã hoàn thành Khu Công viên thuộc dự án Tuần Châu, Quốc Oai. Năm 2017, bốn công viên nữa sẽ hoạt động gồm: Công viên hồ điều hòa Mai Dịch; Công viên Nhân Chính; Công viên Khu đô thị mới Dương Nội ký hiệu CX-05; Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang.

Hai năm tiếp đó, Công viên CV1 (Cầy Giấy) và Công viên vui chơi giải trí Kim Quy (huyện Đông Anh) sẽ hoàn thành. Từ nay đến năm 2020, Hà Nội tiếp tục kêu gọi đầu tư 11 công viên.


Theo Vnexpress
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889