Airbus nhận đơn hàng máy bay lớn nhất lịch sử ngành hàng không

KINHTENEWS - Đại gia máy bay châu Âu hôm 19/6 thông báo hãng hàng không giá rẻ IndiGo (Ấn Độ) đã đặt mua 500 chiếc A320.

Thương vụ này "là kỷ lục về số máy bay đặt mua một lần trong lịch sử ngành hàng không thương mại", Airbus cho biết trong thông báo. Số máy bay này sẽ được giao từ năm 2030 đến 2035. Đơn hàng hôm 19/6 nâng tổng số máy bay Airbus mà IndiGo đã đặt mua lên 1.330 chiếc.

CEO IndiGo Pieter Elbers hôm qua cũng cho biết đơn hàng này sẽ giúp công ty "thực hiện sứ mệnh tiếp tục thúc đẩy việc di chuyển, tăng trưởng kinh tế và gắn kết xã hội tại Ấn Độ". 75% các chuyến bay của IndiGo là nội địa.


Elbers dự báo việc kinh tế Ấn Độ tăng trưởng và thu nhập của người dân cải thiện sẽ giúp thị trường hàng không nước này có thêm hàng triệu khách bay mới.

Theo thông tin trên website, IndiGo thành lập năm 2006 và là hãng hàng không có thị phần hàng đầu nước này. Năm tài chính trước, IndiGo đã chuyên chở 86 triệu hành khách.

Các hãng máy bay gần đây nỗ lực kiếm lời khi nền kinh tế Ấn Độ đang tăng tốc và dân số bùng nổ. Nhu cầu bay tại đây được dự báo tăng cao. Hồi tháng 2, Air India - đối thủ của IndiGo đã đặt hơn 470 chiếc từ cả Airbus và Boeing.

Các hãng công nghệ cũng đang tận dụng cơ hội này. Một số đã mở rộng sản xuất và mở thêm cửa hàng mới tại Ấn Độ.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo quốc gia Nam Á có tốc độ tăng trưởng vượt tất cả nước tiên tiến và mới nổi lớn năm nay. Theo đó, GDP Ấn Độ có thể tăng 5,9%. Liên hợp Quốc (UN) hồi tháng 4 cũng ước tính Ấn Độ giữa năm nay vượt Trung Quốc để trở thành nước đông dân nhất thế giới, với 1,43 tỷ người.

Hà Thu
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889