CapitaLand liên tiếp được ghi nhận là tập đoàn bền vững hàng đầu thế giới

KINHTENEWS - Tập đoàn CapitaLand tiếp tục đứng đầu ở hạng mục 'Nhà lãnh đạo ngành khu vực toàn cầu, châu Á và châu Á Thái Bình Dương' theo Bảng xếp hạng Bất động sản Bền vững Toàn cầu (GRESB) năm 2021 về hiệu quả hoạt động và quản lý, đặc biệt về các chỉ tiêu Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG).

Theo đó, Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs) và các quỹ tín thác kinh doanh thuộc CapitaLand Investment (CLI) cũng liên tục đứng đầu trên các hạng mục tương ứng. Trong lần đầu tiên tham gia vào Bảng xếp hạng GRESB này, Quỹ Ascott Residence (ART) đã được vinh danh là ‘Nhà lãnh đạo ngành toàn cầu – hạng mục Khách sạn’ và đứng đầu trong hạng mục ‘Khách sạn châu Á Thái Bình Dương - Đã được niêm yết’. Quỹ CapitaLand Integrated Commercial (CICT) duy trì hạng 5 sao cao nhất, nằm trong top 20% theo tiêu chuẩn đánh giá toàn cầu. Tập đoàn CapitaLand, Quỹ CICT, Quỹ Ascendas Real Estate Investment (Ascendas Reit), Quỹ ART và Quỹ CapitaLand China (CLCT) cũng được xếp hạng ‘A’.


Với những thành tích đạt được theo Bảng xếp hạng GRESB 2021 này, CapitaLand sẽ nhận được phần chiết khấu lãi suất từ các khoản vay liên kết bền vững hiện có. Nhờ hiệu quả hoạt động của CLI được đánh giá trên GRESB, tập đoàn vừa qua đã cam kết một khoản vay liên kết bền vững đầu tiên trị giá 400 triệu đô la Singapore đến từ Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ (MUFG) chi nhánh Singapore. Quỹ tín thác bất động sản Ấn Độ của CLI và Quỹ Ascendas India (a-iTrust) cũng đã cam kết khoản vay liên kết bền vững trị giá 150 triệu đô la Singapore từ Ngân hàng United Overseas. Với hai khoản vay liên kết bền vững mới nhất này, CapitaLand, Quỹ tín thác đầu tư bất động sản được niêm yết và các quỹ tín thác kinh doanh đã nâng tổng quỹ tài chính bền vững hiện hữu mà Tập đoàn huy động được lên đến 7,1 tỷ đô la Singapore.

Bà Lynette Leong, Giám đốc Phát triển bền vững của CapitaLand Investment cho biết: “Việc liên tục được công nhận bởi các chỉ số quốc tế như GRESB một lần nữa khẳng định vị thế của CapitaLand với vai trò là nhà lãnh đạo bền vững toàn cầu trong lĩnh vực bất động sản. Là một trong những nhà quản lý đầu tư bất động sản được niêm yết hàng đầu thế giới, chúng tôi đặt tính bền vững là triết lý cốt lõi trong mọi hoạt động của mình và sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm. Thanh khoản tiết kiệm có lãi suất từ các khoản vay liên kết bền vững chính là một minh chứng rõ nét cho hiệu suất ESG cũng như thúc đẩy hệ số sinh lợi trên tính bền vững của chúng tôi. Bên cạnh đó, điều này cũng cho phép chúng tôi tài trợ cho các sáng kiến đổi mới bền vững, từ đó nhân rộng tầm ảnh hưởng tích cực đến môi trường và cộng đồng. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác về vốn để triển khai nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính bền vững, nhằm sớm đạt được các mục tiêu của Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030.

Ông Ruben Langbroek, Giám đốc GRESB khu vực châu Á Thái Bình Dương cũng chia sẻ: “CapitaLand từ lâu đã sớm tham gia vào Niên giám GRESB. Chúng tôi xin gửi lời chúc mừng đến Tập đoàn với sự ghi nhận ‘Nhà lãnh đạo ngành toàn cầu’ ở Bảng xếp hạng năm nay. Các khoản vay liên kết bền vững mới nhất này một lần nữa khẳng định cam kết liên tục của CapitaLand trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động ESG trên thang điểm GRESB. Các công cụ tài chính bền vững không chỉ mang lại lợi ích cho các công ty bất động sản với hiệu quả hoạt động ESG mạnh mẽ, mà còn là động lực quan trọng cho quá trình chuyển đổi ngành sang một môi trường bền vững, khép kín và không carbon – nơi gắn kết trách nhiệm với con người, môi trường và lợi nhuận doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ các tiêu chí đánh giá liên quan đến mục tiêu, chính sách mới nổi bật và chuẩn mực báo cáo quốc tế, Bảng xếp hạng GRESB chính là thước đo cho các nhà đầu tư trong ngành về mức độ hiệu quả bền vững đối với các khoản đầu tư tài sản. Trong năm 2021, hơn 1.500 công ty bất động sản, Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs), quỹ về vốn cũng như các nhà phát triển bất động sản đã tham gia vào bảng xếp hạng này.

P.C

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889