Công bố Chiến dịch “Cảm xúc 30 năm” nhân ngày thế giới phòng chống AIDS (1-12)

KINHTENEWS - Chiều ngày 15-11, tại Asiana Plaza,TP.HCM, Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, Câu lạc bộ Bầu Trời Xanh, Phòng khám Nhà Mình công bố Chiến dịch “Cảm xúc 30 năm”, nhân ngày thế giới phòng chống AIDS (1-12) và hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS. 

Tham gia buổi gặp gỡ có các nghệ sĩ: H' Hen Niê, Hồng Ánh, MC Lê Phước Lập, Trương Thị May, đạo diễn Ngọc Duyên, đạo diễn Thái Huỳnh, đạo diễn Điệp Văn, top 10 HHVN Lê Thu Trang, top 10 HHVN Phạm Thư, model Mỹ Duyên, ca sĩ Phương Anh Idol, nhà thiết kế Leo Đình Bảo, Thái Nhiên Phương, Lộ Lộ (Sài Gòn Tân Thời),… 


Chiến dịch với mục đích nhìn lại quãng đường cùng đồng hành bước tiếp đến tương lai với mục tiêu “chấm dứt AIDS tại Việt Nam” vào năm 2030, đích đến mà tất cả những con người, những tập thể đều mong đợi trong những năm qua. 

Năm 2020 đánh dấu cột mốc 30 năm kể từ khi ca nhiễm HIV đầu tiên tại Việt Nam được phát hiện. Đó là hành trình không chỉ riêng của những người sống với HIV mà còn với rất nhiều đoàn thể, ban ngành và cả những tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng họ trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS. 


Sau 30 năm, những mảng màu u ám, bi quan ban đầu đã được xoá mờ và thay thế bằng những nỗ lực tích cực hơn. Những biện pháp điều trị, phòng ngừa lây nhiễm đã và đang giúp những người sống với HIV có được cuộc sống khoẻ mạnh hơn. Từ một cộng đồng bị phân biệt đối xử, dễ bị tổn thương và thiếu thốn những điều kiện sống cơ bản, giờ đây họ đã có thể có công việc ổn định, có cuộc sống gia đình mà không phải ám ảnh với việc lây nhiễm cho những người thân của mình. 

Chuỗi hoạt động của Chiến dịch “Cảm xúc 30 năm” bao gồm: Sự kiện Khởi động chiến dịch, Quảng bá truyền thông, Sự kiện Đêm Cảm xúc và Triển lãm (offline - online). Đêm Cảm xúc 30 năm” là một đêm triển lãm những kỷ vật, những công trình, tài liệu và cả những hình ảnh nhân vật Người sống với HIV trong suốt nhiều năm qua vươn lên, vượt qua để có được những điều tốt đẹp hôm nay. Đây sẽ là không gian cho mọi người gồm cả nhân viên y tế, cán bộ chương trình, anh chị em trong cộng đồng, văn nghệ sĩ, phóng viên báo chí, tất cả mọi người sẽ cùng ngồi lại bên nhau như những con người đã cùng nhau san sẻ những yêu thương, không còn là bác sỹ hay người bệnh, không còn là tôi và anh, mà chỉ có chúng ta, không ai một mình và KHÔNG CÒN KHOẢNG CÁCHMọi người sẽ kể cho nhau nghe về những đau thương đã qua, những kỷ niệm và cả những nghị lực, hạnh phúc trong suốt chặng đường 30 năm ấy... 

Ông Nguyễn Anh Phong đại diện BTC chia sẻ thông điệp: “30 năm với nhiều nước mắt, mất mát, nỗ lực vượt qua để có được nụ cười và hạnh phúc. Và chúng tôi tin vào một tương lai chấm dứt AIDS”. 

Đồng hành với các hoạt động trong Chiến dịch “Cảm xúc 30 năm” có sự tham gia của các văn nghệ sĩ: NSUT Trịnh Kim Chi, NSUT Tuyết Thu, NTK Sĩ Hoàng, Dv Hồng Ánh, Dv Quang Thảo, Nhà báo Lê Phước Lập, H’Hen Niê, AHHV Kim Duyên, Miss Eath Thái Hoa, Siêu mẫu Bùi Quỳnh Hoa, Model Lê Thu Trang, Model Phạm Thư, HH Đỗ Nhật Hà, BB Trần, Dv Kim Tuyến, Dv Quang Trung, NTK Chung Thanh Phong… 

Sự kiện chính “Đêm Cảm xúc 30 năm” 

-  Thời gian: 18h00 – 21h00, ngày 29/11/2020 (Chủ Nhật). 

- Địa điểm: Asiana Plaza, 45-47 Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, TP.HCM. 

- Mục đích: Gala kỷ niệm cột mốc 30 năm ca nhiễm HIV đầu tiên tại Việt Nam và hướng đến mục tiêu chấm dứt AIDS vào năm 2030. 

Triển lãm “Cảm xúc 30 năm” 

- Thời gian: từ ngày 30/11/2020 đến hết ngày 07/12/2020. 

- Địa điểm: Đường sách TP.HCM (dự kiến). 

- Mục đích: Mang những câu chuyện thực tế về HIV/AIDS tiếp cận công chúng để có cái nhìn đúng đắn và sẻ chia. 

Truyền thông về chiến dịch 

· Thời gian: từ ngày 15/11/2020 đến hết ngày 15/12/2020. 

· Mục đích: Lan toả sự hiện diện hình ảnh và thông tin trên mạng xã hội (Facebook, YouTube, TV,...) tiếp cận đến nhiều nhóm cộng đồng.

Khải Hoàng
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889