Fortinet giới thiệu giải pháp bảo mật SD-Branch giúp tăng cường bảo mật cho mạng WAN và mạng Biên truy cập

KINHTENEWS - Fortinet, công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp an ninh mạng được tích hợp và tự động hóa trên phạm vi rộng, ngày hôm nay đã giới thiệu về giải pháp Secure SD-Branch, được coi là toàn diện nhất trong ngành cung cấp bảo mật cho mạng WAN, mạng biên truy cập, cũng như cung cấp khả năng kết nối bảo mật cho các tổ chức kinh doanh phân tán.

Giải pháp Secure SD-Branch của Fortinet đã mở rộng kiến trúc Fortinet Security Fabric và gia tăng lợi ích của mạng SD-WAN đối với việc truy cập, từ đó kết hợp mạng WAN và tính năng bảo mật vào một trạm tích hợp duy nhất. Việc kết hợp này giúp tăng cường tính bảo mật và khả năng hiển thị trong khi giảm độ phức tạp, cải thiện hiệu suất và tính nhanh nhạy, đồng thời giảm đi tổng chi phí dành cho công nghệ tại các biên trong mạng lưới.

Fortinet - công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp an ninh mạng.

Ông Nguyễn Gia Đức, Giám Đốc Quốc Gia, Fortinet Việt Nam cho biết: Để cạnh tranh được trong nền kinh tế số hiện nay, các hoạt động kinh doanh cần cung cấp được khả năng kết nối chất lượng cao cũng như bảo mật truy cập cho thiết bị và người dùng. Thông thường các công ty sẽ kết hợp nhiều giải pháp mạng và bảo mật với nhau, dẫn đến việc một hạ tầng kiến trúc cần rất nhiều thời gian để thay đổi, tạo ra những lỗ hổng trong vận hành. Giải pháp Secure SD-Branch của Fortinet là giải pháp duy nhất hiện nay mà hợp nhất được mạng WAN, bảo mật cho hạ tầng Wifi, Chuyển Mạch, cũng như là kiểm soát truy cập mạng, giúp bảo vệ mạng WAN và Access Edge theo một kiến trúc được tích hợp và tự động hóa chỉ từ một giao diện điều khiển duy nhất.”

Những thách thức mới của mô hình mạng WAN và mạng Access Edge 

Các khách hàng đang trong quá trình chuyển đổi số, vận hành các kiến ​​trúc điện toán đám mây lai với cả điện toán từ xa và cục bộ, cũng như các ứng dụng SaaS, tạo ra nhiều đường biên mạng vượt ra ngoài mạng WAN và mạng biên truy cập. Sự bùng nổ về số lượng các biên trong khi tất cả đều cần phải được bảo mật đang khiến nhiều công ty gặp khó khăn khi thực hiện các biện pháp an ninh toàn diện xuyên suốt tất cả các tổ chức kinh doanh phân tán của họ. Độ phức tạp của việc quản lý các biên này cũng là một thách thức nữa, bao gồm các sản phẩm và thiết bị điểm phức tạp và chồng chéo. Số lượng và độ đa dạng gia tăng của các thiết bị IoT được kết nối với mạng chi nhánh tạo ra nhiều cơ hội cho các tin tặc nhắm vào và truy cập các dữ liệu nhạy cảm. Hơn nữa, các khách hàng đang sử dụng mạng SD-WAN nhận thấy rằng họ cần tích hợp chặt chẽ hơn các trạm mạng LAN của họ nhằm mở rộng các tính năng SD-WAN an toàn vào bên trong mạng, giúp cải thiện khả năng quản lý và bảo mật. 

Khi quá trình chuyển đổi số tiếp tục thay đổi mạnh mẽ cách các công ty thực hiện công việc kinh doanh thì việc đảm bảo tất cả các bộ phận của mạng phải được bảo mật và liên kết để không hủy hoại cho các cơ hội kinh doanh dựa trên nền tảng kỹ thuật số mới hiện nay là vô cùng cần thiết. Nếu muốn chi nhánh nhận ra được toàn bộ tiềm năng của mình, các công ty cần đến khả năng truy cập an toàn ngay trong thời gian thực vào các dữ liệu và tài nguyên tại bất cứ nơi đâu. 

Bảo mật mạng WAN và mạng biên truy cập với giải pháp Secure SD-Branch của Fortinet 

Để chống lại những thách thức của tổ chức kinh doanh phân tán ngày nay, Fortinet cung cấp giải pháp Secure SD-Branch hoàn chỉnh đầu tiên trong ngành, cho phép khách hàng kết hợp bảo mật và khả năng truy cập mạng, mở rộng kiến trúc Fortinet Security Fabric lên cấp độ chi nhánh. Giải pháp Secure SD-Branch của Fortinet gồm có Tường lửa thế hệ mới FortiGate (FortiGate Next-Generation Firewall), Kiểm soát truy cập mạng FortiNAC (FortiNAC Network Access Control), FortiSwitch và Điểm Truy cập FortiAP (FortiAP Access Points). Giải pháp đảm bảo hai vấn đề chính như sau: 

- Bảo vệ Biên mạng: Giải pháp bảo mật tường lửa thế hệ mới của FortiGate được mở rộng thông qua lớp truy cập với FortiSwitch và FortiAP. Điều này mang đến sự thống nhất thông qua việc kết hợp tính năng bảo mật và khả năng truy cập mạng, đồng thời là một kiến trúc độc đáo lý tưởng cho việc triển khai giải pháp Secure SD-Branch. Điểm truy cập FortiAP WiFi 6 mới cung cấp sức chứa và thông suất lớn hơn nhằm đáp ứng nhu cầu băng thông mở rộng, các thiết bị chuyển mạch FortiSwitch multigigabit cung cấp nguồn năng lượng cao hơn (PoE) để chạy cả các thiết bị IoT ngốn năng lượng nhất.

- Bảo vệ thiết bị Biên: Bộ điều khiển truy cập mạng FortiNAC cung cấp tính năng phát hiện, phân loại và bảo mật tự động cho các thiết bị IoT khi kết nối mạng. Phiên bản FortiNAC mới 8.6 tăng cường khả năng phát hiện bất thường thông qua tính năng quét lưu lượng bằng cách tận dụng FortiGate như một bộ cảm biến, không cần thêm bất kỳ phần cứng bổ sung nào tại chi nhánh. 


Việc kết hợp công nghệ độc đáo này mang lại giải pháp Secure SD-Branch đầu tiên trong ngành, cung cấp khả năng tích hợp các trạm mạng LAN và WAN tốt hơn và mang đến cho khách hàng những lợi ích sau: 

- Giải pháp bảo mật được tích hợp: FortiGate mở rộng các dịch vụ tường lửa thế hệ mới đến lớp truy cập hệ thống thông qua việc tích hợp quản lý bằng thiết bị chuyển mạch và quản lý không dây. Cho phép kiểm soát truy cập mạng (NAC) với FortiGate như một bộ phận cảm biến giúp tăng cường khả năng phát hiện và khả năng hiển thị, cung cấp khả năng phát hiện bất thường về bảo mật cho các thiết bị trong chi nhánh doanh nghiệp. 

- Đơn giản hóa việc quản lý: Triển khai Zero-Touch và quản lý được tích hợp thông qua một giao diện quản lý duy nhất đơn giản hóa việc triển khai chi nhánh kinh doanh. Kiến ​​trúc linh hoạt giúp hỗ trợ một loạt các chi nhánh đa dạng về kích thước tốc độ tăng trưởng. 

- Tổng chi phí sở hữu thấp hơn: Không có phí bản quyền và không có cảm biến lưu lượng mạng cần phải chi, cũng như các hoạt động quản lý được đơn giản hóa yêu cầu ít giao diện hơn để học và quản lý hàng ngày, đồng thời cần ít thời gian hơn để triển khai, tiết kiệm thời gian và tiền bạc của công ty. 

Fortinet luôn nhìn vào các hệ thống mạng thông qua một lăng kính về bảo mật, mục tiêu là cung cấp cho khách hàng khả năng kết nối an toàn thông qua kiến trúc bảo mật Fortinet Security Fabric. Với những thông tin được công bố ngày hôm nay, Fortinet trang bị cho khách hàng của mình khả năng quản lý dễ dàng các chi nhánh phân tán của họ trong khi vẫn giữ được tính bảo mật nhất quán, giúp mở rộng phạm vi hoạt động của họ vượt ra ngoài mạng SD-WAN thành lớp truy cập.

Phú Cường.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889