Việt Nam: Con hổ tiếp theo của châu Á?

KINHTENEWS - Kể từ thời điểm 1975 đến nay, Việt Nam có nhiều thay đổi đáng kể. Trong bốn thập kỷ qua, từ một nước có xuất phát điểm thấp, Việt Nam đã trở thành điểm đầu tư hấp dẫn trong khu vực châu Á. 

Thị trường bất động sản Việt Nam, đáng chú ý là Tp Hồ Chí Minh - trung tâm kinh tế, và Hà Nội - trung tâm chính trị của cả nước, bắt đầu phát triển nhanh chóng sau khi bộ luật về bất động sản được ban hành năm 2003. Trong những năm gần đây, với nền kinh tế không ngừng tăng trưởng, dòng vốn đầu tư nước ngoài liên tục ‘đổ bộ’ và sự bùng nổ của một tầng lớp trung lưu đã tạo ra nhu cầu thực sự mạnh mẽ trong thị trường bất động sản. 

Các thương hiệu từ Louis Vuitton đến Starbucks đã và đang nhanh chóng mở rộng trên cả nước và trong thời gian sắp tới, những công ty thuộc ngành hàng tiêu dùng nhanh, công nghệ thông tin, bảo hiểm, ngành tài chính và văn phòng làm việc chung co working được dự đoán là sẽ là nguồn cầu chính trong thị trường. 


Trong bảng đồ họa trực quan này, chúng tôi nghiên cứu về thị trường bất động sản từ những ngày đầu tiên của chính sách đổi mới năm 1986 và đưa ra một cái nhìn tổng quan về quá trình phát triển của ngành bất động sản tại Việt Nam. 

Phú Cường.

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889