Cơ hội đầu tư bất động sản Australia với khoản đặt cọc 10%

KINHTENEWS - Theo Tập đoàn IFIG, phụ huynh và du học sinh tại Australia có thể đặt cọc 10% để sở hữu bất động sản, phần còn lại trả khi nhận nhà.

Đại diện Tập đoàn Đầu tư Tài chính IFIG (IFIG Australia), chính sách mở cửa của Chính phủ Australia giúp nhiều du học sinh Việt có điều kiện sở hữu nhà tại đây. Hiện nay, khi đầu tư bất động sản tại đây, du học sinh được đảm bảo đầy đủ quyền sở hữu bất động sản vĩnh viễn. Tuy nhiên, mọi người cần nắm rõ quy trình đầu tư để tránh trường hợp rủi ro.

Xem xét nhu cầu đầu tư bất động sản

Theo vị đại diện, đa phần nhà đầu tư Việt Nam mua bất động sản tại thị trường nước ngoài cũng như Australia vì hai lý do.

Thứ nhất, tạo sự an tâm, ổn định về nơi cư trú cho phụ huynh và du học sinh khi sinh sống, học tập, tránh được các rủi ro từ việc thuê mướn chỗ ở. Việc mua nhà cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu, là tiền đề cho cuộc sống tương lai.

Thứ hai là mục đích lợi nhuận, trên cơ sở cho thuê nhà và sự tăng trưởng ổn định của thị trường bất động sản. Số lượng du học sinh quốc tế và người nước ngoài đến Australia làm việc ngày càng tăng, tạo nên thị trường cho thuê nhà có tính cạnh tranh, thu nhập cao.

"Lợi nhuận từ việc cho thuê bất động sản sẽ bù đắp được chi phí sinh hoạt, đi lại, trong quá trình học tập. Sở hữu bất động sản là khoản đầu tư bền vững bởi luật Australia cho phép sở hữu vĩnh viễn bất động sản và thị trường bất động sản nước này luôn tăng trưởng đều đặn, an toàn", đại diện IFIG Australia cho biết thêm.

Theo đó, việc xác định mục đích sở hữu bất động sản: để ở, cho thuê, hay mua để đầu tư tích trữ... có thể giúp khách hàng lựa chọn đúng bất động sản mong muốn và lên kế hoạch sử dụng sau đó.

Bất động sản Australia có nhiều tiềm năng tăng trưởng.

Quy trình đầu tư bất động sản Australia

Đại diện IFIG Australia chia sẻ, sau khi lựa chọn được dự án thích hợp, luật sư đại diện sẽ thực hiện quy trình xin giấy phép đầu tư từ Hội đồng Giám định Đầu tư Nước ngoài của Australia (Foreign Investment Review Board - FIRB) và tiến hành ký kết hợp đồng mua bán trực tiếp với chủ đầu tư.

Theo Luật bất động sản Australia, phụ huynh cần đặt cọc 10% giá trị bất động sản vào tài khoản đảm bảo của luật sư đại diện cho chủ đầu tư tại ngân hàng. Phần còn lại kèm theo các chi phí liên quan (thuế trước bạ...) sẽ được thanh toán khi bàn giao dự án căn hộ hoặc nhà phố và nhận chủ quyền vĩnh viễn.

Riêng với dự án biệt thự đất nền, phụ huynh sẽ thanh toán 90% giá trị đất vào thời điểm bàn giao đất và sau đó tiến hành thanh toán theo tiến độ xây với 5 giai đoạn được quy định trong hợp đồng xây dựng: móng, khung, trần, nội thất, hoàn thiện.

IFIG Australia khẳng định, tài khoản đảm bảo này chịu sự giám sát chặt chẽ của Sở Thuế Australia (ATO). Chủ đầu tư dự án không được phép sử dụng tiền đặt cọc của người mua trong tài khoản đảm bảo dưới bất cứ hình thức nào cho đến thời điểm bàn giao bất động sản.

Những phụ huynh hoặc du học sinh có nhu cầu hỗ trợ vay tài chính sẽ được tư vấn các gói vay thích hợp tuỳ vào điều kiện thu nhập và sẽ được duyệt cho vay bởi các ngân hàng và công ty tài chính tại Australia.

Sau khi khách hàng kiểm tra, giám định chất lượng công trình và hoàn tất thanh toán toàn bộ giá trị bất động sản kèm các chi phí liên quan, chủ đầu tư sẽ tiến hành bàn giao bất động sản, giấy phép hoàn công (occupancy permit) và chìa khóa cho khách hàng hoặc đại diện hợp pháp.

"Các bất động sản được bàn giao là nhà hoàn thiện, khách hàng có thể dọn vào ở ngay hoặc tiến hành cho thuê lại. Việc cho thuê cũng được hỗ trợ và quản lý trọn gói bởi các công ty bất động sản", vị đại diện khẳng định.

Bất động sản biệt thự đất nền thu hút phụ huynh và du học sinh Việt Nam và châu Á.

Chọn đơn vị tư vấn chuyên nghiệp

Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc mua nhà tại Australia, khách hàng nên chọn một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp. Với hơn 13 năm hoạt động tại trụ sở chính Melbourne và hơn 4 năm hoạt động tại Việt Nam, IFIG Australia đã giúp nhiều nhà đầu tư Việt sở hữu nhà tại Australia.

Khách hàng nên lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín.

IFIG liên tục giới thiệu những dự án đầu tư chất lượng, tọa lạc tại những vị trí đắc địa, khu vực phát triển trọng điểm về kinh tế, giáo dục. Với gần 100 dự án bất động sản đa dạng: căn hộ, nhà phố, biệt thự, cửa hàng bán lẻ... tại các thành phố lớn như Melbourne, Sydney, Brisbane, Adelaide, khách hàng có thể chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tài chính của gia đình.

Ngày 23/2, Tập đoàn Đầu tư Tài chính IFIG phối hợp với Công ty Du học và Anh ngữ StudyLink và Công ty Luật Di trú John Galloway tổ chức triển lãm du học - Bất động sản - Định cư Quốc tế tại khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM). Người tham dự có cơ hội tìm hiểu nhiều thông tin về du học, thị trường bất động sản và định cư tại quốc gia này.

P.V
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889