iPhone XS Max qua sử dụng về Việt Nam chưa đến 24 triệu đồng

KINHTENEWS - Phiên bản bộ nhớ 64 GB của iPhone XS Max có giá 23,7 triệu đồng, xách tay từ Mỹ, chỉ gồm máy, cáp sạc, không kèm hộp.

Sau thời gian đầu chủ yếu là hàng fullbox (nguyên hộp và phụ kiện, chưa kích hoạt), iPhone XS và XS Max xách tay bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều, được giới thiệu là "mới 99%", đã qua sử dụng nhưng còn trong thời gian bảo hành của Apple. Trong đó, XS Max được nhập nhiều nhất do khách hàng ưa chuộng.

iPhone XS Max hàng cũ có ngoại hình còn khá mới. 

Tại một số cửa hàng kinh doanh thiết bị Apple tại TP HCM hay Hà Nội, iPhone XS Max một sim được bán với giá không quá cao. Bản màu xám bộ nhớ 64 GB thấp nhất, khoảng 23,7 triệu , thấp hơn mức 26,5 triệu đồng của máy fullbox và 33,99 triệu đồng của máy chính hãng. Bản màu bạc và vàng có giá cao hơn một chút là 24,2 triệu và 24,5 triệu đồng tương ứng.

Trong khi đó, bản 256 GB có giá 26,8-27,5 triệu đồng tùy theo màu, thấp hơn khoảng 3,5-4 triệu đồng so với máy fullbox và lên tới 10-11 triệu đồng với máy chính hãng. Không nhiều nơi nhập bản 512 GB vì giá cao, khó bán hơn hai dung lượng bộ nhớ còn lại. Người mua nếu muốn phải đặt hàng trước.

Đa số máy có hình thức như mới, viền còn bóng và ít trầy xước, một số dán seal nhưng không có hộp đựng. Giá trên thường chỉ bao gồm thiết bị. Tuỳ từng nơi, người mua được tặng thêm phụ kiện gồm cáp và sạc, hoặc có thể bỏ ra vài trăm nghìn đồng nếu mua thêm hộp.

Máy bán ra dạng trần, không có hộp.

Hầu hết iPhone XS Max được các cửa hàng giới thiệu có nguồn gốc từ Mỹ, tên mã LL/A. Tuy nhiên, một người kinh doanh iPhone xách tay ở TP HCM tiết lộ, nguồn hàng chủ yếu đến từ Trung Quốc.

Thế Hùng, một kỹ thuật viên sửa chữa iPhone tại quận Bình Thạnh cho biết, do iPhone XS Max mới ra mắt vài tháng nên nguy cơ hàng dựng thấp hơn các loại iPhone đời cũ. Tuy vậy, họ cũng cần tỉnh táo, nên dùng số IMEI hoặc serial để kiểm tra thông tin bảo hành trên website của Apple, tránh mua phải máy bị dính IMEI đỏ đã qua sửa chữa hoặc đồ ăn cắp... Khi mua, nên yêu cầu xoá hết dữ liệu, reset toàn bộ máy về tình trạng nguyên gốc để kiểm tra có đúng là bản quốc tế hay không.

Bảo Lâm
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889