Học viện Không quân Mỹ tự sản xuất UAV tàng hình

KINHTENEWS - Quân đội Mỹ sẽ có mẫu máy bay không người lái tàng hình đầu tiên do một trường đào tạo sĩ quan không quân phát triển. 

Một cơ sở của Học viện Không quân Mỹ: Ảnh: PM.

Các học viên thuộc Học viện Không quân Mỹ ở bang Colorado đang phát triển mẫu máy bay không người lái (UAV) tàng hình hoàn toàn độc lập với các tập đoàn chế tạo vũ khí của nước này, Popular Mechanics ngày 12/12 đưa tin.

Việc thiết kế mẫu UAV này được bắt đầu từ năm 2007, khi học viện chủ trương mở rộng hoạt động sang lĩnh vực sản xuất máy bay, thay vì chỉ tập trung vào giảng dạy và đào tạo. Ngoài các học viên, nhóm phát triển UAV còn gồm các giảng viên, nhân viên chính phủ và chuyên gia hàng không.

Không quân Mỹ cho biết mẫu UAV tàng hình của học viện dài khoảng 12 m, sải cánh 7,3 m, sử dụng hai động cơ General Electric J85, tương tự động cơ của dòng tiêm kích huấn luyện T-38. 

Nguyên mẫu của dòng UAV tàng hình chưa được đặt tên này đang trong giai đoạn thử nghiệm khả năng chống lật trong hầm gió của học viện và dự kiến có chuyến bay thử đầu tiên vào tháng 9/2019. Nếu thành công, UAV này nhiều khả năng sẽ được Lầu Năm Góc đặt hàng.

Nguyễn Hoàng


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889