Lễ hội giao lưu thương mại và văn hóa Hàn Quốc 2018 tại TP. HCM

Kinhtenews - Tối ngày 28/11, tại TP. Hồ Chí Minh, đã họp báo giới thiệu và khai mạc Chương trình “Lễ hội giao lưu thương mại và văn hóa Việt - Hàn 2018". Sự kiện do tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các đơn vị liên quan phối hợp với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh đồng tổ chức.

Lễ hội giao lưu thương mại và văn hóa Việt - Hàn là sự kiện thúc đẩy giao lưu văn hóa cũng như giới thiệu, quảng bá và mở rộng thị trường, tăng cường xuất khẩu các sản phẩm nông đặc sản, mỹ phẩm, dược phẩm… của doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc, diễn ra lần thứ 3 tại TP. Hồ Chí Minh.

Lim Jae Hoon, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM phát biểu tại buổi họp báo

Sau 26 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, kim ngạch thương mại song phương 2 nước đã đạt mức 64 tỷ đô la Mỹ và dự kiến sẽ cán mốc 100 tỷ đô la Mỹ trong năm 2020, gấp 120 lần so với năm 1992. Hiện nay, lượng người Việt kết hôn và sống ở Hàn Quốc ước tính hơn 150 ngàn người. Riêng ở tỉnh Gyeongbok-do là 6.500 người.

Lễ hội giao lưu thương mại và văn hóa Việt - Hàn có sự tham gia của các thành phố, DN tiêu biểu của 2 tỉnh Gyeongbuk (Hàn Quốc) như: Pohang, Gimcheon, Andong, Yeongcheon, SangJu, MunGyeong, GyeongSang, GunWi Gun, UiSeong Gun, CheongDo Gun, YeCheon Gun… và nhiều DN của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo về sự kiện này diễn ra tối 28/11, ông Lim Jae Hoon, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM cho rằng, TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung đang là thị trường có tiềm năng tăng trưởng lớn và là nơi mà các sản phẩm Hàn Quốc dần trở nên có uy tín cao. Thông qua Hội chợ lần này, các Doanh nghiệp Hàn Quốc cũng mong muốn sẽ tìm hiểu sâu hơn về thị trường Việt Nam, qua đó thiết lập thị trường xuất khẩu liên tục đối với các sản phẩm công - nông nghiệp có tính cạnh tranh cao của 2 tỉnh Gyeongbok và Daegu.

"Hội chợ lần này chúng tôi muốn hướng tới tạo dựng mạng lưới toàn cầu để nắm bắt thị trường Việt Nam, khai thác thị trường tiêu thụ mới với trên 90 triệu người, trong đó đặc biệt là TPHCM. Chúng tôi cũng mong muốn kết nối với các doanh nghiệp nhỏ ở địa phương để qua đó duy trì sự tăng trưởng và tăng cường năng lực quảng bá xuất khẩu, trao đổi khoa học kỹ thuật. Chọn giới thiệu giao lưu thương mại và văn hóa Hàn Quốc tại TPHCM vì nơi đây là Thành phố lớn ở Việt Nam, là cầu nối và cũng là điển hình tốt trong trong quan hệ song phương 2 chiều", ông Lim Jae Hoon nói thêm.


Hội chợ Giao lưu thương mại và văn hóa Hàn Quốc 2018 sẽ diễn ra từ 28 - 30/11, tại Trung tâm thương mại SC VivoCity, quận 7.

Phú Cường.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889