Microsoft Việt Nam tổ chức Diễn đàn Giáo dục Sáng Tạo

Kinhtenews - Phối hợp cùng VietNet – ICT và Vinschool, Microsoft Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn giáo dục sáng tạo, diễn ra trong hai ngày 27 và 28 tháng 01 ở trường phổ thông liên cấp Vinschool Central Park. Diễn đàn mở cửa tự do, trong thời gian từ 14h-18h ngày 27 tháng 01 năm 2018 và từ 08h đến 12h ngày 28 tháng 01 năm 2018. Microsoft khuyến khích tất cả các đối tượng yêu thích công nghệ và đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ vào giáo dục đến tham dự diễn đàn. 

Đồng thời, tại diễn đàn này, Microsoft Việt Nam sẽ công bố người thắng cuộc của cuộc thi “Giáo viên Sáng Tạo trên nền tảng Công Nghệ Thông Tin 2017”.

Cuộc thi là nơi các giáo viên chia sẻ những sản phẩm dạy học, hoạt động học tập sáng tạo ứng dụng CNTT hiệu quả đột phá trong lớp học, nâng cao các kỹ năng học tập thế kỷ 21 cho học sinh. Đồng thời cũng là sân chơi giúp các giáo viên có thể giao lưu kết nối với đồng nghiệp trên khắp cả nước. 


Chủ động, linh hoạt và sáng tạo là những tiêu chí quan trọng của công tác đào tạo và những tiêu chí này đã được nâng tầm khi áp dụng CNTT. Cuộc thi “Giáo viên Sáng tạo trên nền tảng CNTT ” hàng năm đã chắp cánh cho những ý tưởng mới của các giáo viên khắp đất nước, giúp các nhà sư phạm có động lực hơn để đưa các ý tưởng vào hiện thực giảng dạy và tích hợp bằng các công cụ và nền tảng CNTT, dựa vào các công cụ Công Nghệ để giúp học sinh chủ động hơn, có tương tác nhiều hơn với bài giảng, từ đó tiếp thu hiệu quả hơn.

Tại chung kết cuộc thi năm nay, các sản phẩm dự thi của gần 50 giáo viên chung cuộc trên mọi miền đất nước sẽ được trưng bày và chấm điểm bởi ban tổ chức để chọn ra các sản phẩm xuất sắc nhất. Các giáo viên đạt giải cao của cuộc thi sẽ có cơ hội đại diện cho Việt Nam tham dự diễn đàn giáo dục toàn cầu (Global Education Exchange – E2) của Microsoft được tổ chức vào tháng 3 hàng năm. Năm ngoái, diễn đàn Giáo dục toàn cầu đã diễn ra sôi động tại thành phố Toronto, Canada, với sự tham gia của gần 300 giáo viên đến từ 83 quốc gia trên toàn cầu. Đoàn Việt Nam gồm 4 cô giáo có thành tích xuất sắc từ cuộc thi giáo viên sáng tạo những năm trước đây.

Bà Felicia Brown, Giám đốc Chương trình Giáo dục Khu vực Châu Á Thái Bình dương cho biết: “Microsoft luôn đề cao những hoạt động giáo dục giúp phổ cập công nghệ thông tin, mang lại cơ hội tiếp cận kiến thức và sản phẩm công nghệ cho tất cả mọi người trong thời đại bùng nổ kỹ thuật số hiện nay. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với chính phủ và các nhà lãnh đạo giáo dục, xây dựng và tổ chức nhiều chương trình giáo dục quốc gia với mong muốn đưa CNTT trở thành chất xúc tác thúc đẩy nền giáo dục phát triển.

Tính đến nay, chương trình đã đạt được thành công ngoài mong đợi với sự hưởng ứng nhiệt liệt của hơn 12 triệu giáo viên. Hơn 207 triệu học sinh tại 240 quốc gia trên toàn cầu đã được chắp cánh, tiếp cận những phương thức học tập và giảng dạy mới, hiệu quả và sáng tạo hơn với sự tích hợp các giải pháp CNTT của Microsoft.


Về Microsoft

Microsoft là tập đoàn hàng đầu thế giới cung cấp phần mềm, nền tảng hướng di động và hướng điện toán đám mây, mang tính ứng dụng cao. Sứ mệnh của Microsoft là truyền cho mọi cá nhân và mọi tổ chức trên hành tinh sức mạnh và khả năng để họ đạt được nhiều điều hơn. Hơn 18 năm qua, đồng hành cùng chính phủ Việt Nam, Microsoft đã xây dựng một mạng lưới hơn 500 đối tác, cùng nỗ lực đóng góp và phát triển ngành công nghệ thông tin & truyền thông, thu hút đầu tư nước ngoài và phát triển kinh tế-xã hội.


Mạnh Cường.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889