BID và MBB bứt phá, VN-Index tăng 3,41 điểm

Kinhtenews - Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng từ sáng đã rất khởi sắc. CTD, HBC, LCG, DXG, NLG, VCG, TDH, KBC, QCG… đều tăng giá. DIG tăng trần. ITA cũng vẫn tăng

Thị trường vẫn giữ được sự sôi động cho đến cuối phiên sáng và khi kết thúc, VN-Index tăng 3,41 điểm lên 772,45 điểm với khối lượng giao dịch hơn 127 triệu cổ phiếu tương đương 2.100 tỷ đồng. HNX-Index tăng 0,43 điểm lên 98,78 và giao dịch gần 21 triệu cổ phiếu tương đương hơn 300 tỷ đồng.


Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh và làm đầu tàu nâng chỉ số lên, đặc biệt là BID và MBB. Đây là 2 cổ phiếu tăng mạnh nhất nhóm ngân hàng và tác động lớn nhất đến VN-Index. BID đã khớp gần 4,6 triệu cổ phiếu, đứng thứ 4 về thanh khoản trên thị trường.

Thị trường tỏ ra hưng phấn ngay từ đầu phiên khi hàng loạt cổ phiếu tăng điểm. Trong các bluechips, VNM, VIC, GAS, VCB, BVH, MSN … đều xanh, nhưng PLX, STB, SAB giảm. Sự đối lập thể hiện rõ tại nhóm ngân hàng với sắc xanh tại VCB, BID, CTG và sắc đỏ tại STB, EIB. Mặc dù vậy, VN-index vẫn tăng hơn 2 điểm nhờ sắc xanh áp đảo.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng từ sáng đã rất khởi sắc. CTD, HBC, LCG, DXG, NLG, VCG, TDH, KBC, QCG… đều tăng giá. DIG tăng trần. Ngay cả ITA cũng vẫn tăng.

Nhóm dầu khí cũng rất tích cực khi không có mã nào giảm giá, ngược lại nhóm dẫn dắt như GAS, PVS, PVD, PXS đều tăng. PVD tăng 1,8% với lực cầu giá xanh khá mạnh. Tuy nhiên, khối ngoại đang tiếp tục bán ròng cổ phiếu này.

Sau thông tin mới về kế hoạch chuyển nhượng dự án tại Myanmar, cặp đôi của bầu Đức là HAG và HNG tiếp tục tăng giá. Tại HAG, khối ngoại mua ròng nhẹ.

Cổ phiếu gạch cũng ghi nhận sự sôi động khi VCS tăng hơn 2% với thông tin hoàn thuế 130 tỷ đồng. KSB ký hợp đồng mới, cũng tăng 0,5%. CVT giao dịch bổ sung hơn 8 triệu cổ phiếu, tăng 0,2%... Trong khi đó, AMD giảm gần 3%.

Nhóm phân bón sau một lúc dập dình thì đã đồng loạt tăng giá, dẫn dầu là BFC.

Đứng đầu về thanh khoản trên HOSE là OGC, khớp hơn 5 triệu đơn vị nhưng chỉ tăng 1,6% chứ không còn tăng trần như 4 phiên trước. TSC khớp 3,6 triệu cổ phiếu và tăng sát trần. Các penny vẫn là những cổ phiếu hút tiền nhất, bên cạnh các cổ phiếu có thị giá cao như BID, QCG, KBC.

Trên HNX, vẫn là những gương mặt quen như SHS, VCG, SHB nhưng không có cổ phiếu nào đạt 1 triệu đơn vị.


Tính đến 9h50, VN-Index tăng 1,79 điểm lên trên 770 điểm, giá trị giao dịch đạt 833 tỷ đồng. HNX-Index tăng 0,31 điểm và giá trị hơn 118 tỷ đồng.

Tú Linh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889