Khai mạc Triển lãm VIETNAM ETE & ENERTEC EXPO 2023

KINHTENEWS - Ngày 19/7, Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Công nghệ & Thiết bị điện - Vietnam ETE 2023; hội chợ triển lãm quốc tế lần thứ 13 về Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh - Enertec Expo 2023 do Sở Công thương TP.HCM phối hợp với Trung tâm phát triển Công nghiệp hỗ trợ TP.HCM tổ chức chính thức khai mạc. Triển lãm diễn ra từ ngày 19-21/7 và được kỳ vọng thu hút 20.000 lượt khách tham quan.

Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Triển lãm quốc tế về công nghệ, thiết bị điện (Vietnam ETE) và sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh (Enertec Expo) năm 2023 thu hút gần 350 doanh nghiệp tham gia trưng bày 500 gian hàng. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự và phát biểu tại sự kiện.

Triển lãm Vietnam ETE & Enertec Expo 2023 diễn ra từ 19/7 đến 21/7/2023 tại Trung tâm triển lãm SECC, Quận 7

Theo đó, triển lãm quy tụ nhiều doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành điện và năng lượng như EVN HCM, Gelex, Cadisun, China Southern Power, China General Nuclear Power, Dongfang Electric, ZheJiang Energy Group, CHINT Vietnam, Vina Electric, Đạt Vĩnh Tiến, MBT, Nevon, Sigenergy, Hiếu Kiệt, Fluke…

Vietnam ETE & Enertec Expo 2023 với mục tiêu không chỉ là cầu nối giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội hợp tác mà còn là diễn đàn để các doanh nghiệp giao lưu chia sẻ các công nghệ tiên tiến nhất về lĩnh vực công nghệ, thiết bị điện và năng lượng xanh, cùng với chuỗi các hoạt động bên lề hữu ích sẽ được diễn ra trong suốt sự kiện.

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ Trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh: “Triển lãm sẽ mang đến những cơ hội thiết thực cho doanh nghiệp trong việc tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, thu hút đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh; góp phần tích cực cho sự phát triển ngành điện và năng lượng Việt Nam, thực hiện thành công chiến lược năng lượng Quốc gia và bảo vệ môi trường”.

Đại điện Hội đồng Điện lực Trung Quốc, ông Dư Học Hào chia sẻ: “Triển lãm Vietnam ETE & Enertec năm nay có hàng chục công ty điện lực Trung Quốc tham gia, trong số đó có nhiều công ty đầu ngành và các công ty thiết bị và công nghệ tiên tiến. Đây là triển lãm tập trung lớn nhất của ngành điện Trung Quốc tại Việt Nam kể từ sau dịch Covid-19, góp phần học hỏi lẫn nhau và tăng cường hợp tác.

Vietnam ETE & Enertec Expo 2023 diễn ra từ 19/7 đến 21/7/2023. Với sự đầu tư công phu cùng nhiều hoạt động hấp dẫn, Triển lãm kỳ vọng thu hút 20.000 lượt khách tham quan, khẳng định vai trò là sự kiện thường niên uy tín và chuyên nghiệp nhất của ngành thiết bị điện và năng lượng Việt Nam.


Trong thời gian diễn ra triển lãm có loạt hoạt động hội thảo như: Hội thảo chuyên ngành diễn ra sáng ngày 20/7 với chủ đề: Hoạt động tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh do Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh chủ trì, Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh và Dự án Hỗ trợ kỹ thuật phân tán năng lượng Việt Nam tổ chức.

Hoạt động B2B Kết nối giao thương được diễn ra trong suốt thời gian tổ chức sự kiện. Hoạt động đưa các doanh nghiệp đi thăm nhà máy sản xuất thiết bị Điện và Năng lượng tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Trình diễn, giới thiệu quảng bá sản phẩm, công nghệ mới từ các doanh nghiệp tham gia triển lãm…và rất nhiều hoạt động trực tiếp hấp dẫn đến từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Vietnam ETE & Enertec Expo 2023 không chỉ là cầu nối giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội hợp tác mà còn là diễn đàn để các doanh nghiệp giao lưu chia sẻ các công nghệ tiên tiến nhất về lĩnh vực công nghệ, thiết bị điện và năng lượng xanh.

Phú Cường
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889