Khai mạc triển lãm HCMC FOODEX 2022

KINHTENEWS - Sáng 19/10, Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm TP.HCM (HCMC FOODEX 2022) đã chính thức khai mạc.

Triển lãm quốc tế ngành lương thực thực phẩm TP.HCM (HCMC FOODEX 2022) do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM cùng Hội lương thực thực phẩm TP.HCM và Công ty quảng cáo và hội chợ triển lãm C.I.S Việt Nam phối hợp tổ chức thu hút gần 300 doanh nghiệp tham dự trực tuyến và trực tiếp trong không gian triển lãm 5.000m2 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (quận 7).

Chính thức khai mạc triển lãm Quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm TP.HCM

HCMC FOODEX 2022 sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ 19-22/10/2022) với chủ đề “Kết nối giá trị cùng phát triển” từ hơn 240 gian hàng và gần 300 doanh nghiệp trong nước và quốc tế như Đức, Pháp, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Campuchia... tham dự triển lãm sản phẩm trực tuyến và trực tiếp.

Các doanh nghiệp tham gia trong năm nay sẽ trưng bày và giới thiệu sản phẩm thuộc nhóm lương thực thực phẩm dạng thô/ sơ chế (nông sản, thực phẩm, thủy hải sản,…); nhóm lương thực thực phẩm chế biến sâu; nhóm sản phẩm đồ uống; nhóm nguyên phụ liệu dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm; nhóm máy móc thiết bị sản xuất, đóng gói, bảo quản và các nhóm ngành liên quan.


Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường, ngành chế biến lương thực, thực phẩm là một trong bốn ngành công nghiệp trọng điểm của Thành phố, chiếm 13,78% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp, đóng góp 13,69% giá trị gia tăng toàn ngành công nghiệp. Tuy nhiên, dưới tác động nặng nề của dịch Covid-19, ngành chế biến lương thực, thực phẩm Thành phố đã gặp nhiều khó khăn và thách thức từ sự đứt gãy nguồn cung ứng nguyên liệu, giá nguyên vật liệu đầu vào tăng, hệ thống phân phối bị gián đoạn cho đến logistics, hậu cần và nhân lực bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Với định hướng phát triển ngành chế biến lương thực, thực phẩm theo hướng công nghệ tiên tiến, chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, tham gia sâu hơn nữa vào chuỗi giá trị toàn cầu, chủ động trong các khâu nghiên cứu sản phẩm mới, phát triển thị trường, xây dựng thương hiệu và sản phẩm có uy tín, đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và xuất khẩu, Thành phố sẽ triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.


Theo ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM (ITPC), triển lãm góp phần giới thiệu tổng thể sự phát triển năng động của ngành công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm TP.HCM, quảng bá các sản phẩm có chất lượng và doanh nghiệp có thương hiệu uy tín trong ngành lương thực thực phẩm, thúc đẩy các cơ hội hợp tác kinh doanh và thu hút nguồn lực đầu tư hiệu quả.

Ông Lữ cam kết sẽ có nhiều đột phá trong công tác tổ chức, và khẳng định chương trình là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế uy tín, tiêu biểu và được thiết kế tổ chức thường niên hàng năm tại TP.HCM, là điểm đến lý tưởng cho các địa phương, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong ngành lương thực thực phẩm, các đơn vị liên quan để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Trong 4 ngày diễn ra triển lãm, hàng loạt các sự kiện bên lề sẽ được tổ chức như các chương trình hội thảo “Tại sao thực phẩm Halal là lĩnh vực tăng trưởng tiếp theo”; “Tư vấn xây dựng thương hiệu thực phẩm”; “Đẩy mạnh thương mại hóa nông sản và thực phẩm trong bối cảnh hậu đại dịch và suy giảm kinh tế toàn cầu”.

Hoạt động kết nối B2B giữa các doanh nghiệp lương thực thực phẩm trong và ngoài nước với kỳ vọng mở ra hàng trăm cuộc kết nối thương mại trong suốt thời gian diễn ra triển lãm.

Đặc biệt, tại triển lãm còn có các hoạt động trình diễn quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế với các chủ đề “Phở Việt Nam - Tinh túy từ hạt gạo”, “Thế giới qua những sợi mỳ”, “Văn hóa bánh mì”, “Văn hóa cà phê Việt Nam và thế giới”, “Bánh truyền thống dân gian Việt Nam - Hương xưa, mùi nhớ, vị quê nhà” sẽ được thực hiện bởi các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng đến từ các vùng miền trong cả nước và quốc tế, khách tham quan có thể thưởng thức ngay tại không gian triển lãm.

Phú Cường
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889