JLL cam kết không phát thải khí Carbon vào năm 2030

KINHTENEWS - Vào ngày khai mạc Tuần lễ Khí hậu NYC, JLL cùng với Hội đồng Công trình Xanh Thế giới (WorldGBC) đã thông báo nhấn mạnh việc tiếp tục các hành động mạnh mẽ về biến đổi khí hậu. Vào tháng 9 năm 2019 tại Vương quốc Anh, JLL trở thành tập đoàn tư vấn đầu tư bất động sản đầu tiên ký Cam kết Net Zero Carbon của WorldGBC, giúp thiết lập kế hoạch chi tiết cho Cam kết Net Zero Carbon toàn cầu của JLL. 

Cam kết Net Zero Carbon của WorldGBC là thước đo duy nhất trong việc định vị hiệu quả sử dụng năng lượng nhằm hỗ trợ quá trình giảm khí thải cacbon trên các danh mục đầu tư toàn cầu, bên cạnh đó, việc sản xuất và sử dụng năng lượng tái tạo cũng sẽ giảm khí thải. 


Phần lớn các khoản cắt giảm của JLL sẽ dựa trên các biện pháp khoa học Science Based Target initiative (SBTi), phù hợp với mục tiêu 1.5C của Thỏa thuận Paris. Các loại phát thải mà biện pháp trên chưa đạt được sẽ được giải quyết thông qua việc mua các phần bù carbon đủ điều kiện. JLL sẽ tìm phương pháp giảm thiểu việc mua bù đắp bằng cách ưu tiên sử dụng năng lượng tái tạo và nâng cao hiệu quả năng lượng trong danh mục đầu tư của mình. 

Cam kết Net Zero Carbon của JLL được thể hiện qua các con số: 

· 460 tòa nhà 

· 474.967 m2 diện tích sàn 

· 27.761 tấn khí CO2e 

· 93.000 nhân viên 

Christian Ulbrich, Giám đốc điều hành JLL toàn cầu cho biết: “Bằng việc cam kết đạt được mức phát thải carbon ròng bằng 0 trên toàn bộ mạng lưới văn phòng toàn cầu của chúng tôi vào năm 2030, JLL một lần nữa thể hiện quyết tâm trong việc cải thiện biến đổi khí hậu”. 

Thông qua các mục tiêu bền vững đầy tham vọng, cũng như thông qua những báo cáo và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng, chúng tôi sẽ làm công việc có ý nghĩa này để hoàn thành mục tiêu là định hình tương lai bất động sản cho một thế giới tốt đẹp hơn.” 

Richard Batten, Giám đốc Bền vững Toàn cầu, JLL cho biết: “Vì bất động sản chiếm 40% lượng khí thải carbon của thế giới, JLL luôn nỗ lực để giảm lượng khí thải của chính chúng tôi và cũng hợp tác với khách hàng để giúp họ làm điều tương tự. Với các biện pháp dựa trên khoa học, JLL tự hào là đơn vị ký Cam kết Net Zero Carbon của WorldGBC, bao gồm tất cả danh mục các tòa nhà hoạt động toàn cầu của chúng tôi. Chúng tôi khuyến khích đối tác bất động sản cùng tham gia Cam kết này để tạo ra một môi trường xây dựng không carbon; tất cả chúng ta cần phải chung tay để đạt được mục tiêu quan trọng này. ” 

Cristina Gamboa, Giám đốc điều hành, Hội đồng Công trình Xanh Thế giới cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được Cam kết từ JLL, sự tham gia của các tổ chức hàng đầu, các thành phố và khu vực, tất cả cùng hành động để thúc đẩy các tòa nhà không phát thải khí carbon trở nên phổ biến. Một tương lai bền vững là tương lai duy nhất. Chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy động lực hướng tới net zero cacbon trong xây dựng, không chỉ để chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu mà còn mở ra sự phục hồi xanh từ COVID-19 mang lại lợi ích cho con người, hành tinh và các nền kinh tế.” 

Cam kết Net Zero Carbon của JLL sẽ được thực hiện bằng năm hành động: 

· Cam kết chỉ đặt văn phòng và bất động sản tại các tòa nhà đạt được net zero carbon vào năm 2030 

· Đo lường, đánh giá và công bố công khai hiệu suất năng lượng và khí thải carbon của các danh mục đầu tư thông qua Báo cáo Bền vững Toàn cầu JLL hàng năm 

· Tăng cường các biện pháp tiết kiệm năng lượng trong cả các tòa nhà mới và hiện tại; chuyển sang sử dụng các loại xe chạy bằng điện, ít khí thải và nhiên liệu thay thế; sử dụng năng lượng tái tạo trong văn phòng 

· Xác minh phát thải Phạm vi 1 và 2 và tiêu thụ năng lượng liên quan hàng năm thông qua đảm bảo ở cấp độ địa điểm và danh mục đầu tư, phù hợp với các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận 

· Cam kết tư vấn và tạo tác động đến khách hàng và nhà cung cấp để phổ biến chương trình không carbon, tác động đến các nhà hoạch định chính sách và vận hành, đồng thời thúc đẩy sự tham gia của các doanh nghiệp trong ngành.

Phú Cường
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889