Bắt đầu trao một triệu lá cờ Tổ quốc giúp ngư dân dân bám biển

KINHTENEWS - Sáng ngày 2/6/2018, tại cột mốc Cực Nam của Tổ Quốc, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Cà Mau và đai diện các cơ quan ban ngành và đồn biên phòng, Tổng biên tập báo Người lao động Tô Đình Tuân và Phó Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM ( Saigon Co.op) Trần Lâm Hồng đã trao tận tay cho ngư dân vùng đất Mũi những lá cờ Tổ quốc đỏ thắm cùng các phần quà thiết thực nhằm động viên bà con kiên cường bám biển ra khơi, cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước.

Đây là chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển’’do báo Người lao động khởi xướng, Saigon Co.op đồng hành xuyên suốt và được Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và lãnh đạo các Bộ, Ngành chính thức khởi động từ 1/6/2019 tại Bạc Liêu trong khuôn khổ Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019.


Theo ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam không chỉ đơn thuần là những hành trình khai thác đánh bắt hải sản. Hình ảnh mỗi tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những "cột mốc sống" khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc.Trong hai ngày 1-2/6/2019, tại Bạc Liêu và Cà Mau, chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” đã trao tổng cộng hơn 7.000 lá cờ Tổ quốc và các nông ngư cụ gồm lưới đánh cá làm từ nguyên liệu vi sinh thân thiện với môi trường (do Tập đoàn An Phát sản xuất ) cùng những phần quà chăm sóc sức khỏe và 100 triệu đồng tiền mặt do Saigon đóng góp tại Cà Mau.

Theo ông Trần Lâm Hồng _ Phó Tổng giám đốc Saigon Co.op, “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” là chương trình hết sức ý nghĩa, một lần nữa đánh thức lòng tự tôn dân tộc, tình đoàn kết và tinh thần yêu nước của mỗi con người Việt Nam. Gần 20.000 CBNV Saigon Co.op không những sẽ đồng hành xuyên suốt mà cũng sẽ góp phần thông tin trong 700 điểm bán để kêu gọi khách hàng, đối tác tham gia ủng hộ. Saigon Co.op sẽ thực hiện những lá cờ Tổ quốc với chất liệu và đường may tốt nhất phù hớp với khí hậu biển. Đồng thời Saigon Co.op cũng sẽ tổ chức đấu giá các kỷ vật độc đáo mang dấu ấn kỉ niệm 30 năm, tổ chức chương trình tích điểm của Saigon Co.op nhằm gây quỹ để hổ trợ thêm cho ngư dân tại mỗi điểm đến thuộc 28 tỉnh thành ven biển nhiều hơn.


Hành trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” nhằm tiếp sức, động viên ngư dân tại 28 tỉnh, thành phố ven kiển kiên cường ra khơi bám biển, cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Mọi đóng góp cho chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” các tổ chức, cá nhân có thể gửi về: Tài khoản số: 117000004884 - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM. Đơn vị tiếp nhận là Báo Người Lao Động và nội dung vui lòng ghi: Đóng góp cho chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”.

Phú Cường.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889