Chạy Vì Trái tim 2018 - Gamuda Land gây quỹ hơn 5 tỷ đồng cứu sống hơn 180 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh

KINHTENEWS - Ngày 16/12/2018, chương trình Chạy Vì Trái Tim lần 6 đã chính thức diễn ra tại Celadon City - Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. Chương trình đã quyên góp được hơn 5 tỷ đồng để cứu sống các trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.

Sự kiện Chạy vì Trái tim 2018 tại khu đô thị Celadon City do Công ty Cổ phần Gamuda Land (“Gamuda Land”) phối hợp cùng chương trình Nhịp Tim Việt Nam thuộc The VinaCapital Foundation tổ chức thực hiện. Đây là lần thứ 6 chương trình được diễn ra.

Ông Wyeren Yap Vooi Soon, Tổng Giám đốc Gamuda Land HCMC phát biểu khai mạc sự kiện Chạy Vì Trái Tim sáng 16/12/2018.

Trải qua 6 năm được tổ chức (2013 - 2018), Chạy vì Trái tim đã gây quỹ hơn 23 tỷ đồng, giúp hơn 890 em nhỏ được phẫu thuật tim miễn phí và sở hữu cuộc sống bình thường, khỏe mạnh, đồng thời tiếp thêm hy vọng về tương lai tươi sáng hơn. Đây cũng là cam kết của Gamuda Land trong nỗ lực xây dựng cộng đồng cư dân lành mạnh, văn minh thông qua các hoạt động thể dục thể thao, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe và đề cao tinh thần tương thân tương ái trong xã hội.

Gamuda Land trao quà cho đại diện UBND quận Tân Phú

Theo ước tính của Bộ Y Tế, trung bình tại Việt Nam cứ 100 em bé chào đời sẽ có một em mắc các dị tật tim bẩm sinh, tương đương với hơn 16.000 trường hợp mắc bệnh mới xuất hiện hằng năm. Nếu không được chữa trị kịp thời, hàng ngàn em bé sẽ mất đi khi chưa tròn 18 tuổi. Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 đến 250 triệu đồng, là con số quá xa xỉ với những gia đình nghèo ở những vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, có thu nhập chỉ vài chục ngàn đồng mỗi ngày. Do đó, chỉ một nửa số trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh có thể được phẫu thuật và chữa trị kịp thời, số còn lại chỉ có thể đặt hy vọng sống vào một phép màu. Chương trình nhận được sự tham dự của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên cái trường Đại học trong Thành phố.

Hiểu rõ thực tế trên và tầm quan trọng của việc cứu chữa kịp thời các dị tật tim bẩm sinh, từ năm 2013, Gamuda Land đã không ngừng nỗ lực kêu gọi cộng đồng cùng hành động để mang đến cơ hội sống cho các em nhỏ và cũng là giúp đỡ hàng ngàn gia đình trên cả nước. Ông Wyeren Yap Vooi Soon, Tổng Giám đốc Gamuda Land HCMC, chia sẻ: "Trong hơn một thập kỷ hoạt động tại thị trường Việt Nam, Gamuda Land luôn thể hiện cam kết hỗ trợ và cống hiến của chúng tôi với cộng đồng thông qua việc tổ chức các hoạt động xã hội khác nhau và ngày hội Chạy vì Trái tim là một trong những hoạt động từ thiện mà chúng tôi tổ chức thường niên. Năm nay, Chạy Vì Trái Tim 2018 sẽ tiếp nối hành trình xây dựng một cộng đồng nhân văn không chỉ cho cư dân tại Celadon City mà còn cho người dân ở các khu vực lân cận. Chúng tôi muốn tạo nên một ngày hội chạy bộ từ thiện bổ ích, khuyến khích người dân rèn luyện sức khỏe, đồng thời kết nối, sẻ chia và giúp đỡ các em nhỏ thiếu may mắn trên khắp Việt Nam. Đây chính là sứ mệnh phản ánh một giá trị thương hiệu mà Gamuda Land không ngừng theo đuổi, đó là "Quan tâm đến con người và cộng đồng".
Vẫn với thông điệp tích cực “Nối Nhịp Tim – Vươn Mầm Sống", ngày hội từ thiện Chạy vì Trái Tim ngày 16/12/2018 vừa qua đã thu hút được khoảng 15.000 người tham gia, gây được số tiền quỹ hơn 5 tỷ đồng giúp cứu sống hơn 180 em nhỏ bị mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp Việt Nam. Sự kiện này vinh dự nhận được sự đồng hành của: Ca sĩ Ngô Kiến Huy, Phương Vy Idol, MC Vĩnh Phú, Hoa hậu du lịch Phan Ngọc Diễm, Diễn viên Việt Trang, bé Thiên Khôi The Voice Kids, 218 Dance Crew… cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác. 

Ông Wyeren Yap Vooi Soon trao tặng số tiền hơn 5 tỷ đồng từ chương trình cho Quỹ nhịp tim VIệt Nam.

Ngoài ra, chương trình còn nhận được sự chung tay góp sức đến từ các tổ chức hảo tâm, các tập đoàn doanh nghiệp, phải kể đến như: Công ty CP Tập Đoàn Xây dựng Hòa Bình, Trường Quốc tế Á Châu, Công ty Cổ phần Xây Lắp Và Vật Tư Xây Dựng (CBM), Công ty Cổ phần FECON SOUTH, Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings, tập đoàn VinaCapital,... 

Khải Hoàng.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889