Cựu Chủ tịch Sacomreal đầu tư chuỗi phòng khám

Kinhtenews - Đây là mô hình y tế mới, thí điểm xã hội hóa y tế tuyến cơ sở đầu tiên của Việt Nam.


Ông Đặng Hồng Anh, con trai ông Đặng Văn Thành, cựu Chủ tịch Sacomreal, đã dấn thân vào lĩnh vực y tế khi thông qua DHA Corp lập phòng khám DHA Medic vào năm ngoái (tháng 5/2017). Đây là mô hình y tế mới, thí điểm xã hội hóa y tế tuyến cơ sở đầu tiên của Việt Nam. Cụ thể, tại Trung tâm y tế phường 11, Quận 3, DHA Medic đã đầu tư, cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại theo đúng tiêu chuẩn và mở rộng danh mục kỹ thuật, nhằm phục vụ nhu cầu chữa bệnh cho người dân.

Chỉ sau 1 năm thành lập, theo thống kê mới nhất, hơn 40% người dân trên địa bàn đã sử dụng dịch vụ của phòng khám và khoảng 90% khách hàng hài lòng với các dịch vụ tại đây. DHA Medic còn đón tiếp những vị khách đặc biệt như Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và mới đây là Bộ trưởng Y tế, bà Nguyễn Thị Kim Tiến. Đến nay, trên địa bàn quận 3, DHA Medic đã thiết lập được 3 phòng khám. 

Chuỗi phòng khám DHA, bên cạnh đầu tư cơ sở vật chất còn ứng dụng công nghệ và trang bị đầy đủ các phòng chức năng, mua sắm thiết bị y tế theo đúng chuẩn mực như các máy Sinh hóa, Huyết học, Miễn dịch, Vi sinh, Sinh học phân tử. Kỹ thuật xét nghiệm phát hiện các tác nhân virus, vi khuẩn gây bệnh như: vi khuẩn lao, virus Sốt xuất huyết Dengue, virus gây bệnh Tay chân miệng, virus viêm gan B, virus viêm gan C…; xét nghiệm phát hiện virus HPV bằng kỹ thuật real-time PCR kết hợp lai phân tử RDB; Xét nghiệm tầm soát hầu hết các ung thư, bệnh di truyền, chẩn đoán trước sinh, chẩn đoán sau sinh… bằng kỹ thuật Microarray.

DHA Medic cũng tổ chức đội ngũ y, bác sĩ giàu kinh nghiệm, được tư vấn hỗ trợ về mặt chuyên môn từ các bệnh viện, đảm bảo hoạt động đúng và đủ các chức năng của một phòng khám đa khoa hiện đại, phục vụ nhu cầu của người dân.

Đến năm 2025, DHA Medic đặt mục tiêu trở thành chuỗi phòng khám hiện đại, có độ phủ rộng nhất Việt Nam, phục vụ tốt đông đảo người dân trong công tác phòng và chữa bệnh ban đầu.

P.V
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889