Đại học Quản lý Công lập Singapore ra mắt Hội đồng tư vấn Quốc tế tại Viêt Nam

Kinhtenews - Vừa qua, Đại học Quản lý Công lập Singapore (Singapore Management University – viết tắt là SMU), trường đại học hàng đầu ở khu vực châu Á được công nhận về nghiên cứu đẳng cấp thế giới và giảng dạy xuất sắc, chính thức ra mắt Hội đồng Tư vấn Quốc Tế tại Việt Nam nhằm mục đích thiết lập, củng cố, tăng cường sự hợp tác và cam kết của SMU với chính phủ địa phương cũng như cộng đồng học thuật và doanh nghiệp trong nước.

Hội đồng Tư vấn Quốc tế của SMU được thành lập với mục tiêu tìm kiếm cơ hội hợp tác và thu hút đối tác, cựu sinh viên nhằm tiếp cận doanh nghiệp, phát triển cộng đồng đối tác của SMU ở nước ngoài. Hội đồng tạo nền tảng thúc đẩy sự tích cực tương tác giữa cựu sinh viên nước ngoài, sinh viên quốc tế, cộng đồng doanh nghiệp địa phương và học viên hiện tại của SMU.

Gs. De Meyer - Hiệu trưởng trường SMU phát biểu khai mạc tại sự kiện.

Song song đó, SMU cũng tổ chức buổi Đối thoại giữa các lãnh đạo Ngành tại Việt Nam để thảo luận về đề tài nguồn nhân lực lãnh đạo, cũng như những thách thức trong việc tìm kiếm, quản lý và duy trì nhân tài.

Được tổ chức tại Sofitel Saigon Plaza, chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp, đại diện chính phủ, các nhà nghiên cứu hàng đầu trong nước, các nhà quản lý cấp cao và cựu sinh viên SMU tại Việt Nam. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của Bà Leow Siu Lin – Tổng Lãnh sự Singapore tại TP. Hồ Chí Minh và Giáo Sư Arnoud De Meyer – Hiệu trưởng trường SMU.

Nghi thức cắt bắng khánh thành Hội đồng Tư vấn Quốc tế trường SMU tại Việt Nam.

Gs. De Meyer cho biết: "SMU đang đẩy mạnh sự hợp tác của mình với các nước trong khu vực thông qua hàng loạt sáng kiến, và chúng tôi muốn thúc đẩy mối quan hệ gần gũi hơn với Việt Nam. Đóng vai trò như người cố vấn và giúp đỡ, Hội đồng Tư vấn Quốc tế bao gồm các nhà lãnh đạo kinh doanh nổi bật, đáng kính đến từ Việt Nam và Singapore đã được thành lập nhằm hỗ trợ các nỗ lực chung của SMU trong việc xây dựng danh tiếng trên toàn cầu và trở thành một trường đại học hàng đầu châu Á. Sự tư vấn và hướng dẫn này chắc chắn sẽ là nhân tố quan trọng trong việc phát triển hơn nữa cam kết của SMU với Việt Nam. 

Sự thành công của buổi Đối thoại giữa các lãnh đạo Ngành và việc ra mắt Hội đồng Tư vấn Quốc tế ở Việt Nam là sự tiếp nối từ hai chương trình trước đã được tổ chức tại Myanmar (Tháng 7/2017) và Philippines (Tháng 10/2017). Dự định trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ thành lập Hội đồng tại những quốc gia khác trong khu vực, nơi có nhiều cựu sinh viên, và thiết lập mối quan hệ với các học viện địa phương, doanh nghiệp và chính phủ.”

Các thành viên thuộc Hội đồng Tư vấn Quốc tế trường SMU tại Việt Nam trong vai trò là đại sứ của trường, sẽ hỗ trợ các hoạt động của SMU tại Việt Nam, bao gồm các cuộc đối thoại, tham luận nhằm nâng cao nhận thức về tư duy lãnh đạo và nhiều lĩnh vực chuyên môn của SMU, cũng như các buổi họp, gặp mặt cựu sinh viên. Tùy tính chất của từng chương trình mà thành viên có thể là người tham dự hoặc trong vai trò đề cử, hỗ trợ mời đối tượng phù hợp tham gia.

Về trường Đại học Quản lý Công lập Singapore

một trường Đại học hàng đầu Châu Á, Đại học Quản lý Công lập Singapore (SMU) được công nhận trên toàn thế giới về những nghiên cứu tầm cỡ quốc tế và phương pháp giảng dạy xuất sắc. Thành lập năm từ 2000, mục tiêu của SMU là thực hiện các nghiên cứu hàng đầu có phạm vi tác động toàn cầu và đào tạo ra các nhà lãnh đạo có kỹ năng tốt, sáng tạo và hiểu biết rộng để phục vụ nền kinh tế tri thức. Trường nổi tiếng với phương pháp giảng dạy có tính tương tác cao, công nghệ hiện đại theo mô hình hội thảo với các lớp học có sĩ số ít.

SMU là ngôi nhà của hơn 10,000 sinh viên học chương trình Cử Nhân và Sau Đại học, gồm 6 khoa: Khoa Kế toán, Khoa Kinh Doanh, Khoa Kinh tế, Khoa Hệ thống Thông tin, Khoa Luật và Khoa Khoa học Xã hội, trong đó cung cấp nhiều chuyên ngành cho chương trình Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sĩ.

Với mục tiêu nhấn mạnh vào việc thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu, đa ngành, có tầm ảnh hưởng lớn trong đó hướng đến giải quyết các vấn đề châu Á, các thành viên trong các khoa của SMU hiện đang phối hợp chặt chẽ với các nhà nghiên cứu quốc tế và các trường Đại học từ Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc và Ấn Độ, đồng thời phối hợp cùng các đối tác trong cộng đồng doanh nghiệp và khu vực công tại các viện nghiên cứu và các trung tâm nghiên cứu của trường. Cơ sở trường Đại học SMU có trang thiết bị hiện đại nằm ngay tại trung tâm thương mại của Singapore, là điều kiện thúc đẩy các liên kết chiến lược với cộng đồng doanh nghiệp và xa hơn nữa.


Phú Cường.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889