Đại học Webster: Sinh viên Việt Nam dễ dàng xin học bổng, chuyển tiếp học phí và trao đổi học thuật giữa các cơ sở trên toàn cầu

KINHTENEWS - Ngày 14/6/2024, tại khách sạn Sofitel Saigon Plaza, Tp.HCM, Đại học Webster phối hợp cùng Học viện Smart Train đã tổ chức thành công: Hội thảo học bổng du học đại học Webster và giao lưu với đại kiện tướng Lê Quang Liêm - Vô địch thế giới nội dung cờ chớp 2013, Giám đốc SPICE & HLV trưởng đội tuyển cờ vua tại Đại học Webster.

Ngoài ra, hội thảo có sự tham dự của Tiến sĩ Lisa Blazer - Phó Hiệu trưởng ĐH Webster; Ông Samrat Ray Chaudhuri - Trợ lý Phó Hiệu trưởng ĐH Webster; Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh, Tổng Giám đốc Smart Train, cựu sinh viên Webster cùng các cựu sinh viên khác với đa dạng ngành nghề và hiện đang thành công trên những lĩnh vực riêng.


Đại kiện tướng Lê Quang Liêm là một kỳ thủ nổi tiếng trong làng cờ vua thế giới, đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng với nhiều danh hiệu cao quý như: Vô địch Thế giới nội dung Cờ chớp 2013, Vô địch Châu Á 2019, Vô địch World Open Championship 2019, và Giải đấu Cờ vua danh giá bậc nhất thế giới – Aeroflot mở rộng.

Vào năm 2017, Lê Quang Liêm tốt nghiệp cử nhân loại xuất sắc tại Đại học Webster – ngôi trường có hơn 100 năm lịch sử và hiện đảm nhiệm vị trí Giám đốc SPICE (Viện Cờ vua Xuất sắc Susan Polgar) kiêm HLV trưởng Đội Cờ vua của ĐH Webster từ năm 2021. Tại đây, anh không chỉ tiếp tục sự nghiệp cờ vua chuyên nghiệp mà còn dẫn dắt, huấn luyện các thế hệ kỳ thủ tương lai. Đại học Webster là trường đầu tiên và duy nhất tại Hoa Kỳ cung cấp bằng cấp về Cờ vua (chess minor degree). Chương trình này nhằm phát triển các nhà giáo dục cờ vua và thu hẹp khoảng cách giữa giáo dục cờ vua và nghề nghiệp. Các khóa học cốt lõi của chương trình trải dài qua nhiều lĩnh vực như giáo dục, lịch sử, kinh doanh, tâm lý học và công nghệ.

Đại học Webster có hơn 100 năm lịch sử và được chứng nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học (Higher Learning Commission), cung cấp các chương trình giáo dục được công nhận trên toàn cầu. Các khóa học linh hoạt được thiết kế đáp ứng nhu cầu của sinh viên hiện đại, kết hợp giữa học tập và cuộc sống cá nhân. Hiện nay, Đại học Webster đón tiếp hơn 3.000 sinh viên quốc tế tại các cơ sở tại Hoa Kỳ và có một mạng lưới cựu sinh viên đa dạng với hơn 200.000 người trên toàn cầu. Với vị trí đắc địa tại một thành phố giàu lịch sử và văn hóa, Đại học Webster mang đến nhiều cơ hội phát triển cá nhân và nghề nghiệp.


Sinh viên đang học tại đại học Việt Nam có thể được chuyển tiếp giữ lại một số tín chỉ để tiếp tục theo học và hoàn tất chương trình cử nhân ĐH Webster. Các sinh viên tại các phân viện có thể dễ dàng chuyển tiếp học phí và tham gia trao đổi học thuật cũng như gia nhập mạng lưới toàn cầu, tạo ra mối liên kết mạnh mẽ với nhau. Tại Việt Nam, có hơn 300 sinh viên từng theo học Đại học Webster và hiện đang làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn.

Phái đoàn của trường đại học Webster vừa có chuyến thăm và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với 5 trường đại học tại Việt Nam. Đây là lần thứ hai phái đoàn viếng thăm Việt Nam trong vòng sáu tháng, minh chứng cho sự cam kết mạnh mẽ của Webster đối với Việt Nam. Đại học Webster cũng cung cấp nhiều học bổng ở cấp đại học và sau đại học, giúp sinh viên Việt Nam tiếp cận cơ hội học tập tại trường đại học danh tiếng với chi phí hợp lý. Những chuyên ngành phổ biến nhất tại Webster bao gồm: Phân tích dữ liệu, An ninh mạng, Tiếp thị, Quản trị kinh doanh, MBA, Khoa học máy tính, Hoạt hình và Quan hệ quốc tế.


Tại Việt Nam, Smart Train là đối tác tuyển sinh của trường Đại học Webster từ năm 2010, chuyên hỗ trợ cung cấp các thông tin tuyển sinh, học bổng, hướng dẫn sinh viên chuyển tiếp các tín chỉ, chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin visa, vé máy bay và hỗ trợ dịch thuật.

Về trường Đại học Webster

Đại học Webster thành lập từ năm 1915 và là một trong những trường đại học hàng đầu của Mỹ, được xếp hạng trong Top 20% ​​các trường đại học hàng đầu khu vực Trung Tây. Ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ, trường có 8 phân viện đào tạo được đặt tại các quốc gia gồm Thụy Sĩ, Áo, Hà Lan, Trung Quốc, Georgia, Hy Lạp và Uzbekistan. Tìm hiểu về Webster: https://www.webster.edu/

Về Học viện Smart Train

Được thành lập từ năm 2009, Smart Train là Học viện duy nhất tại Việt Nam được cấp quyền đào tạo chính thức bởi 5 hiệp hội kế toán, kiểm toán, tài chính uy tín lớn trên thế giới: Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA), Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ (IMA), Hiệp hội Kiểm toán Nội bộ Công chứng (IIA), Viện CFA Hoa Kỳ (CFA Institute) và Hiệp Hội Chuyên Gia Tài Chính Hoa Kỳ (AFP). Tìm hiểu về Smart Train: www.smarttrain.edu.vn


Phú Cường


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889