Khởi động Giải Marathon Quốc tế Đà Nẵng năm 2024

KINHTENEWS - Ngày 22/03, tại Công viên Biển Đông, quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng, nghi thức khai mạc của cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2024 đã diễn ra, khởi động mùa giải thứ 11.

Cuộc thi Marathon Quốc Tế Đà Nẵng (Danang International Marathon) là một trong những giải chạy lâu đời của Việt Nam và chính thức đánh dấu mùa giải thứ 11 vào năm 2024. Đường chạy sẽ đưa vận động viên (VĐV) khám phá các con đường dọc bờ biển đẹp nhất của thành phố biển và đi qua các điểm nổi bật của Đà Nẵng như cầu Rồng, cầu sông Hàn, bán đảo Sơn Trà, núi Ngũ Hành Sơn. Thời tiết mát mẻ và dễ chịu vào tháng 3 - tháng chạy mới thay vì tháng 8 thường niên hứa hẹn sẽ giúp các VĐV thuận lợi hơn khi tham gia cuộc đua. Cuộc thi được chỉ đạo bởi Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố, phối hợp cùng công ty Pulse Active và các đơn vị liên quan cùng tổ chức.

Buổi Lễ Khai Mạc diễn ra sôi nổi vào sáng nay

Tại buổi Lễ Khai mạc, Đại diện từ Thành phố Đà Nẵng, Bà Nguyễn Thị Hội An, Phó giám đốc Sở Văn Hóa và Thể Thao TP.Đà Nẵng phát biểu: “Năm nay cuộc đua sẽ được tổ chức vào tháng 3, với thời tiết mát mẻ, dễ chịu hy vọng sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn cho các vận động viên. Đây cũng là kế hoạch lâu dài cho giải nhằm chuẩn bị chào đón số lượng vận động viên lớn hơn trong các năm tiếp theo.

Bà Nguyễn Thị Hội An, Phó giám đốc Sở Văn Hóa và Thể Thao TP.Đà Nẵng

Mùa giải mới sẽ chào đón hơn 9,000 VĐV tham gia. Trong đó có sẽ có khoảng 1,800 VĐV quốc tế đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm 19% tổng số lượng VĐV tham gia. Thống kê tăng khoảng 46% VĐV quốc tế so với năm 2023.

Trong ngày hôm nay đến chiều tối ngày thứ 7, hoạt động nhận bộ kit cho vận động viên và nhiều hoạt động thú vị khác cũng sẽ diễn ra cùng thời gian, chào đón tất cả VĐV, bạn bè, người thân và người dân địa phương Đà Nẵng. Đường chạy trẻ em Ronny Dash 1.5km với sự tham gia của 700 trẻ em và phụ huynh sẽ diễn vào chiều thứ 7, ngày 23/03/2024.

Hàng ngàn VĐV cùng người thân, bạn bè đến nhận bộ kit tại Công viên Biển Đông

Với xu hướng phát triển của các hoạt động du lịch - thể thao, sự kiện mang đến cho thành phố biển nhiều lợi ích về du lịch khi thu hút không chỉ là các VĐV trong nước và quốc tế đến tham gia cùng với người thân, bạn bè đi cùng.

Các VĐV tham gia cuộc thi cũng vừa là khách du lịch của thành phố Đà Nẵng

Cuộc đua sẽ chính thức xuất phát vào lúc 3h sáng chủ nhật, ngày 24 tháng 3. Cự ly marathon sẽ xuất phát trước tiên vào lúc 3h00 sáng, sau đó là các cự ly 21km, 10km và 5km xuất phát lần lượt vào các khung giờ 4h30, 5h20, 7h sáng.

P.C
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889