Ông Johnathan Hạnh Nguyễn đấu giá 3 bức tranh Việt Nam trị giá 2,4 tỷ đồng gây quỹ từ thiện của CLB tổng lãnh sự TPHCM

KINHTENEWS - Chủ tịch Tập đoàn IPPG - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã đấu giá bức tranh để gây quỹ từ thiện trong sự kiện của Câu lạc bộ (CLB) Lãnh sự tại TPHCM tổ chức sự kiện “Tiệc tối gây quỹ năm 2023” với giá 2,4 tỉ đồng.

Cuối tháng 9 vừa qua đánh dấu đêm hội rực rỡ của cộng đồng ngoại giao và doanh nghiệp tại TP HCM, với sự kiện tiệc tối gây quỹ chủ đề "Cùng nhau để mạnh mẽ hơn".

Tại buổi tiệc, Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch IPPG đã đấu giá thành công 3 bức tranh trị giá 50.000 USD và tặng thêm 50.000 USD để hỗ trợ quỹ Câu lạc bộ tổng lãnh sự TPHCM làm từ thiện tại Việt Nam.

Các bức tranh đã được ông Johnathan Hạnh Nguyễn đấu giá thành công.

Được biết, số tiền gây quỹ từ việc bán đấu giá nhiều sản phẩm như tranh, rượu vang, túi xách D&G của nhà thiết kế nổi tiếng Ý…. sẽ được CLB Lãnh sự TPHCM trao cho ba tổ chức: Planète Enfants and Dévelopment Vietnam (tổ chức ủng hộ những phụ nữ Việt Nam bị bạo hành), VietHarvest (quyên góp thực phẩm cho cộng đồng Việt Nam khó khăn) và VinaCapital Foundation với dự án Brighter Path Girl's Club nâng cao nhận thức và giáo dục cho trẻ em gái dân tộc thiểu số.

Bà Milena Padula, Chủ tịch CLB Lãnh sư TPHCM chia sẻ, sự kiện gây quỹ đã hoàn toàn "cháy vé" khi nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người.Đến dự buổi từ thiện đấu giá, đặc biệt có sự hiện diện của bà Phạm Trần Thanh Thảo, Phó Giám đốc Sở ngoại vụ TP HCM; ông Enrico Padula, Tổng lãnh sự Ý cùng phu nhân và các tham tán thương mại cũng như các quan chức khác của tổng lãnh sự 20 nước tại TPHCM nhứ Ý, Pháp, Úc, Singapore, Ấn Độ, Thái Lan..., các doanh nghiệp nước ngoài và các doanh nghiệp Việt Nam tại thành phố.

Sau khi đấu giá thành công, ông Hạnh Nguyễn đã làm một việc thật ý nghĩa và vô cùng “ngoại giao” là tặng lại một bức tranh cho Sở ngoại vụ TP HCM và tặng cho Chủ tịch câu lạc bộ Tổng lãnh sự TPHCM bà Milena Padula, phu nhân của Tổng lãnh sự Ý tại TPHCM. Bức tranh còn lại ông dành tặng cho bà Thủy Tiên, người bạn đời của mình.


Ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ: Sau khi xem video những chương trình thiện nguyện tại Việt Nam của các phu nhân tổng lãnh sự, tôi đã thực sự xúc động, những hành động này đã chạm đến trái tim của tôi. Ở đây không phải là tiền bạc mà là những hành động có ý nghĩa đối với người dân Việt Nam của những nhà ngoại giao, những người nước ngoài sống tại Việt Nam, vì vậy tôi thấy mình là một công dân Việt Nam có nghĩa vụ phải chung tay góp sức với những nhà ngoại giao làm nhiều điều tốt đẹp hơn nữa cho người dân Việt Nam. Chúng tôi cần sự hỗ trợ của các bạn để giúp cho đất nước chúng ta phát triển hơn, chúng tôi cần một thế giới đoàn kết và hãy quên đi covid, chiến tranh giúp cuộc sống của toàn nhân loại có thể tốt đẹp hơn.

Đáp lại tấm chân tình của ông Johanthan Hạnh Nguyễn, phu nhân tổng lãnh sự Ý bà Milena Padula rất xúc động chia sẻ: tôi thay mặt quỹ xin trân trọng cảm ơn những tình cảm, những chia sẻ của chủ tịch IPPG ông Johnathan Hạnh Nguyễn, tôi sẽ treo bức tranh tại tổng lãnh sự để đánh dấu một buổi tiệc gây quỹ từ thiện thành công tuyệt vời.

Bà Phạm Trần Thanh Thảo - Phó Giám đốc Sở ngoại vụ TP HCM cũng cảm ơn tình cảm và những hành động cao đẹp của ông Hạnh Nguyễn và sẽ treo bức tranh tại sở ngoại vụ để kỷ niệm đêm từ thiện gây qũy đầy ấn tượng và nhân văn này.

Sau Đêm tiệc, ngày 16.10.2023 ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng vợ là bà Lê Hồng Thuỷ Tiên đã hoàn tất việc trao số tiền đấu giá cho Quỹ từ thiện Câu lạc bộ tổng lãnh sự TPHCM.

Được biết, tập đoàn IPP cũng như Quỹ vì cộng đồng IPPG do Tiên Nguyễn, con gái ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm giám đốc luôn là những đơn vị tiên phong trong các hoạt động xã hội, từ thiện.

Quỹ vì cộng đồng IPPG luôn xem xét, đánh giá rất kỹ các chương trình để chọn tham gia và quỹ luôn tập trung vào những chương trình mang ý nghĩa thiết thực vì lợi ích và sự phát triển của trẻ em cũng như nền giáo dục Việt Nam, các hoạt động ý nghĩa, mang lại nhiều giá trị tích cực và lan tỏa đến với cộng đồng.

Phú Cường
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889