Sắp diễn ra Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng – SURF 2023

KINHTENEWS - Sáng ngày 19/09, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp báo giới thiệu Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng – SURF 2023. Được biết, đây là sự kiện thường niên dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhằm kết nối và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp tìm kiếm cơ hội quảng bá sản phẩm dịch vụ, từng bước hình thành cộng đồng các nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm, startup trên địa bàn.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng – SURF 2023.

Với thông điệp “Đà Nẵng – Thành phố đổi mới sáng tạo”, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng – SURF 2023 diễn ra vào ngày 29-9, tại Trường Đại học Duy Tân (số 03 Quang Trung), quy tụ sự tham gia của các trường học, cơ quan quản lý nhà nước; các đối tác trong nước và quốc tế; các trường Đại học, đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, vườn ươm, nhà đầu tư, chuyên gia, nhà tư vấn, doanh nghiệp khởi nghiệp và các bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tại họp báo.

Chia sẻ tại buổi họp báo, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Lê Đức Viên cho biết, trong thời gian qua, thành phố Đà Nẵng đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hình thành mạng lưới vườn ươm, quỹ đầu tư và các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.


Đây là những cơ sở quan trọng để hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố phát triển. Các cơ sở ươm tạo, cơ sở giáo dục, tổ chức thúc đẩy kinh doanh, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố đã phát triển mạnh mẽ và có vị thế trên bản đồ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Theo bà Lê Thị Thục, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, trong khuôn khổ ngày hội có các hội thảo “Xây dựng Đà Nẵng – Thành phố đổi mới sáng tạo”, “Khơi thông nguồn vốn cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, “Hội nhập quốc tế của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương trong bối cảnh toàn cầu hóa”.

Bà Lê Thị Thục, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tại họp báo.


Cùng với đó là triển lãm về các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho 80 gian hàng tham gia trực tiếp tại ngày hội; ra mắt không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng – Seoul, quỹ đầu tư đổi mới sáng tạo; kết nối cung cầu sản phẩm doanh nghiệp khoa học công nghệ, hoạt động kết nối đầu tư, thương mại hóa sản phẩm, xúc tiến thị trường khoa học và công nghệ.


Ngoài ra, một số chương trình, sự kiện sẽ được tổ chức như triển lãm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng triển lãm thực tế ảo dự kiến từ ngày 20-8 đến 30-12 với khoảng 100 gian hàng tham gia; cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trực tiếp với 30 đội thi.


Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng 2023 được tổ chức với chủ đề “Khát vọng Sông Hàn – Khơi nguồn sáng tạo”, nhằm đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của khu vực, liên kết các hệ sinh thái khởi nghiệp khu vực miền Trung và Tây Nguyên, kết nối đầu tư giữa các thành tố của hệ sinh thái trong và ngoài thành phố cũng như đối tác quốc tế.


Trong khuôn khổ Ngày hội, 10 dự án khởi nghiệp tiềm năng gồm: Dự án Chế tạo các mô hình thực hành kỹ năng trong đào tạo Y khoa, Dự án Ứng dụng Chuyển đổi số ngành làm đẹp HiYou, Dự án Wetex, Dự án Sản xuất sợi nhựa in 3d từ vỏ chai nhựa đã qua sử dụng, Dự án Forest Food, Hệ sinh thái VR360, Dự án FiveSS, và Dự án Bee Kid… sẽ tham gia chương trình Mentoring 1-1 tại Vườn ươm doanh nghiệp DNES để chuẩn bị cho vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng 2023. Đây là các dự án khởi nghiệp nổi bật, được kỳ vọng mang lại giá trị cho cộng đồng và thúc đẩy sự phát triển của Đà Nẵng trong lĩnh vực khởi nghiệp. Vòng Chung kết tổ chức vào ngày 20-9 và trao giải tại Phiên khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng.


Thông qua sự kiện, Ban tổ chức mong muốn góp phần thúc đẩy KNĐMST, nâng cao năng lực các chủ thể trong hệ sinh thái, kết nối mạnh mẽ mạng lưới chuyên gia, cố vấn, nhà đầu tư và cộng đồng khởi nghiệp và thu hút sự quan tâm tham dự, kết nối đầu tư giữa các thành tố của hệ sinh thái trong và ngoài thành phố cũng như đối tác quốc tế.


Từ đó, sẽ nhận được sự phối hợp và hỗ trợ nhiều hơn nữa từ phía các cơ quan thông tấn, báo chí để Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng- SURF 2023 thành công tốt đẹp.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889