Sôi nổi Sự kiện Hội thảo Doanh nghiệp giao thương Việt – Hàn 2022

KINHTENEWS - Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam có cơ hội giao lưu, kết nối doanh nghiệp cũng như tăng cường xúc tiến, thu hút, tìm kiếm đối tác đầu tư từ nước ngoài sau đại dịch Covid-19, Cục Xúc tiến thương mại đã phối hợp với báo Yeongnam Ilbo và tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) tổ chức chương trình “Hội thảo giao thương doanh nghiệp Hàn Quốc – Việt Nam 2022”.

Chương trình diễn ra vào 2 ngày 02-03/11/2022 tại Khách sạn Rex Saigon – 141 Nguyễn Huệ, Quận 1,Tp.Hồ Chí Minh.

Hội thảo xuất khẩu Hàn - Việt là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc mở rộng xuất khẩu dựa trên việc hợp tác và phát triển các kênh xuất khẩu cho các sản phẩm như: Thực phẩm, đồ uống, sản phẩm bảo vệ sức khỏe và hàng tiêu dùng ...

Với sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp của tỉnh Bắc GyeongSang (Hàn Quốc) và rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức lần đầu năm 2016, đến nay là lần thứ 7 tại TP.HCM. Ngoài ra, năm nay cũng là dịp kỉ niệm 30 năm quan hệ Ngoại giao giữa 2 nước, chính vì thế tỉnh GyeongSang Bắc rất mong muốn giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp của Hàn Quốc đến với người tiêu dùng của TPHCM nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

Hội thảo còn vinh dự đón tiếp các vị lãnh đạo Hàn Quốc và Việt Nam tham dự như: Ông Huỳnh Văn Hùng – Phó chánh văn phòng tổng cục Thống Kê Việt Nam, Chủ tịch thành phố Yeongcheon – Ông Choi Key Moon, Ông Noh Byung Soo - Chủ tịch Nhật Báo Yeongnam và nhiều vị khách quí khác.


Theo ông Noh Byung Soo - chủ tịch Nhật Báo Yeongnam chia sẻ : “Sự gia nhập của các doanh nghiệp và sản phẩm Hàn Quốc vào Việt Nam ngày càng trở nên dễ dàng hơn thông qua xu hướng Hallyu và những sự kiện giao thương như Hội thảo lần này. Chính vì thế tôi rất hy vọng sự kiện có thể diễn ra đều đặn hàng năm nhằm thúc đẩy nhiều hoạt động hợp tác kinh tế, đưa thật nhiều sản phẩm của Hàn Quốc đến với thị trường Việt Nam và ngược lại. Đồng thời trong thời gian sắp tới, với sự hỗ trợ của HS Entertainment và các đối tác khác, chúng tôi hy vọng sẽ có thể mang đến thật nhiều hoạt động giao lưu không chỉ về kinh tế, mà còn nhiều lĩnh vực khác như Văn hoá, Giải trí ...”


Sau 2 năm dịch bệnh hoành hành, năm nay tôi rất vui mừng khi có thể trở lại Việt Nam và sự kiện Hội thảo doanh nghiệp giao thương Hàn – Việt được tổ chức trở lại, mở ra những cơ hội hợp tác mới cho doanh nghiệp hai nước. Mong rằng trong tương lai mối quan hệ kinh tế giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển tốt hơn nữa.” Ông Choi Key Moon - Chủ tịch thành phố Yeongcheon cho biết.

Ông Huỳnh Văn Hùng – Phó chánh văn phòng tổng cục Thống Kê Việt Nam.

Tại sự kiện, các biên bản hợp tác giữa doanh nghiệp tỉnh Bắc GyeongSang và Việt Nam sẽ được ký kết. Đây là một trong những hoạt động giúp các sản phẩm của Việt Nam hiện diện ngày càng nhiều hơn tại Hàn Quốc, và ngược lại các sản phẩm đặc sản Hàn Quốc mà cụ thể là của tỉnh Bắc GyeongSang tiếp cận nhanh nhất đến người tiêu dùng Việt Nam.


Bên cạnh đó Hội thảo cũng tạo cơ hội để ngành công, nông nghiệp Việt có dịp tham khảo cách thức sản xuất từ nước bạn và mang lại nhiều doanh thu cho doanh nghiệp.


Hiện nay, Việt Nam đang là đối tác kinh tế lớn nhất của Hàn Quốc tại ASEAN, với 30% đầu tư Hàn Quốc vào ASEAN hướng vào Việt Nam; kim ngạch thương mại Việt Nam - Hàn Quốc tương đương 50% tổng kim ngạch thương mại giữa Hàn Quốc và ASEAN.

Ngược lại, Hàn Quốc là thị trường xuất khẩu tiềm năng cho nông sản và thực phẩm chế biến Việt Nam, với số lượng lớn các sản phẩm công - nông nghiệp như nho, lê, táo, nhân sâm từ tỉnh Bắc GyeongSang, Hàn Quốc.Theo kế hoạch, chương trình Hội thảo diễn ra liên tục trong 2 ngày, với các phần gồm: Giới thiệu các sản phẩm; Tư vấn xuất nhập khẩu, tìm kiếm khách hàng Hàn Quốc – Việt Nam; Kết nối nhà đầu tư và Ký kết hợp tác đôi bên.


Hội thảo mong muốn có thể kết nối ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc để mang lại nguồn lợi kinh tế cho cả 2 nước trong tương lai.

Phú Cường
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889