CapitaLand Development góp hơn 2,8 tỷ đồng hỗ trợ dinh dưỡng học đường và nâng cấp công trình vệ sinh cho 3000 học sinh tại Việt Nam

KINHTENEWS - Ngày 3/11, CapitaLand Development (CLD) đã hỗ trợ hơn 1,3 tỷ đồng (82.000 đô la Singapore) triển khai chương trình dinh dưỡng học đường cho khoảng 1.400 học sinh ở bốn trường tiểu học và mẫu giáo CapitaLand Hope tại Việt Nam. Các em học sinh sẽ nhận sữa hàng tháng từ tháng 10-2022 đến cuối tháng 5-2023. 

Chương trình dinh dưỡng học đường tại một trong bốn điểm trường CapitaLand Hope

Trong tháng đầu tiên triển khai chương trình, từ ngày 23-28/10, hơn 50 tình nguyện viên công ty đã đến bốn trường tiểu học và mẫu giáo CapitaLand Hope hỗ trợ trao tặng sữa và chuẩn bị 1.400 phần quà gồm bánh dinh dưỡng cho học sinh. CLD đã hợp tác với Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP), một trong những công ty sữa nội địa tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam, nhằm mang sản phẩm sữa đến các em học sinh trong khuôn khổ chương trình.

Tháng 10-2022 còn đánh dấu thời điểm hoàn thành công trình vệ sinh ở 5 trường tiểu học và trung học cơ sở tại tỉnh Bắc Giang. CLD đã hỗ trợ hơn 1,5 tỷ đồng để xây dựng nhà vệ sinh với các thiết bị vệ sinh cao cấp nhằm cải thiện môi trường học tập cho 1.600 học sinh.


Những hoạt động trên thuộc chiến dịch #GivingAsOne do CapitaLand khởi xướng, với mục tiêu tạo điều kiện cho nhân viên, các đối tác và khách hàng cùng chung tay tham gia công tác thiện nguyện nhằm hỗ trợ cộng đồng tại nơi Tập đoàn hiện diện.

Ông Ronald Tay, Tổng Giám đốc của CLD (Việt Nam), cho biết: “Là một công ty có trách nhiệm, CLD giữ vững cam kết tô điểm cuộc sống cho cộng đồng trong hành trình tăng trưởng tại Việt Nam, một trong những thị trường cốt lõi của chúng tôi. Thông qua chương trình dinh dưỡng học đường tại các trường CapitaLand Hope và nâng cấp công trình vệ sinh ở các trường học tại tỉnh Bắc Giang, chúng tôi mong muốn cải thiện chất lượng cuộc sống và môi trường học tập của các em học sinh.

Từ năm 2007, CLD đã hỗ trợ xây dựng và cải tạo bốn trường CapitaLand Hope và nâng cấp cơ sở vật chất trong nhà trường, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho trẻ em thuộc khu vực nông thôn trên cả nước. Đến nay, chúng tôi đã vận động hơn 750 nhân viên đóng góp hơn 6.000 giờ thiện nguyện tham gia vào các hoạt động trách nhiệm xã hội tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ phối hợp với nhiều đối tác cùng chung chí hướng để nhân rộng nỗ lực hỗ trợ nhu cầu về giáo dục và sự phát triển của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam,” ông Tay cho biết thêm.

Bà Trương Thị Hoa, đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạnh Hóa cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao những đóng góp của CLD trong việc cải thiện môi trường giáo dục cho trẻ em tại tỉnh Long An. CLD đã và đang hỗ trợ các trường Tiểu học Thạnh Phước và Trường Mẫu giáo Tân Tây từ năm 2015 và 2019. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác từ công ty trong những năm tới.”

Hỗ trợ nâng cấp công trình vệ sinh tại năm trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

CLD phối hợp cùng với Tập đoàn TOTO, một trong những đơn vị sản xuất thiết bị vệ sinh lớn nhất châu Á để hoàn thành công trình nhà vệ sinh và lắp đặt thiết bị vệ sinh tại năm điểm trường học ở Bắc Giang. Các điểm trường gồm: Điểm trường thôn Gà, trường Tiểu học Vân Sơn, trường Tiểu học & THCS Thanh Luận, trường Tiểu học & THCS Đại Sơn thuộc huyện Sơn Động; trường THCS Cẩm Lý và trường Tiểu học & THCS Lục Sơn thuộc huyện Lục Nam.

CLD đã hỗ trợ hơn 1,5 tỷ đồng để xây dựng nhà vệ sinh với các thiết bị vệ sinh cao cấp nhằm cải thiện môi trường học tập cho 1.600 học sinh

Ông Nguyễn Đức Dụng, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Động cho biết: “Thay mặt các cơ quan chức năng và tập thể giáo viên các trường học, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ cho dự án xây dựng nhà vệ sinh nhằm giúp các em học sinh có điều kiện tiếp cận cơ sở vệ sinh chất lượng cao. Các đơn vị tài trợ đã thấu hiểu thực trạng hiện tại trên địa bàn và đã đóng góp hoàn thành công trình với thiết kế đẹp mắt, thông thoáng đi cùng thiết bị vệ sinh cao cấp. Tôi vui mừng về những đóng góp này từ các nhà hảo tâm.”

Phú Cường
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889