Biện viện FV xác nhận "Giấy chứng nhận dương tính với Covid-19 bằng kỹ thuật PCR" là giả mạo

KINHTENEWS - Mới đây, trên mạng internet đang lan truyền một bản sao “Giấy Xác Nhận Dương Tính Với Covid-19 Bằng Kỹ Thuật PCR” trong đó thông tin rằng một bệnh nhân tên là “Lê Hoàng Duy Khang” thực hiện xét nghiệm ở Bệnh Viện FV và cho kết quả là “TÁI DƯƠNG TÍNH với biến thể SARS-COV2-OMICRON” có sử dụng tên và con dấu của Bệnh viện FV. Bệnh viên FV xác nhận đây là thông tin hoàn toàn giả mạo.

Thông tin trên đang gây chú ý trên cả kênh báo chí chính thống và mạng xã hội. Để tránh sự nhầm lẫn không đáng có và gây hoang mang dư luận, Bệnh viện FV khẳng định với các cơ quan báo chí rằng “Giấy Xác Nhận” này là hoàn toàn giả mạo cả về hình thức lẫn nội dung. Cụ thể, tại Bệnh Viện FV, không cấp “Giấy Xác Nhận Dương Tính Với Covid-19 Bằng Kỹ Thuật PCR” mà chỉ cấp “Giấy Xác Nhận Âm Tính Với Covid-19 Bằng Kỹ Thuật RT-PCR” có mã QR xác thực cho riêng từng mẫu xét nghiệm như hình bên dưới.


Chứng nhận giả mạo Bệnh viện FV

Chứng nhận "thật" từ Bệnh viên FV có kèm mã QR


Cũng theo thông tin từ Bệnh viện FV, trên hệ thống dữ liệu của bệnh viện không có bệnh nhân nào tên là “Lê Hoàng Duy Khang” và hiện tại Bệnh viện FV cũng chưa có sinh phẩm (bộ kit) xét nghiệm tìm biến chủng Omicron.

Việc giả mạo tài liệu và lan truyền thông tin sai sự thật này không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động của Bệnh Viện FV mà còn gây hoang mang cho toàn thể người dân TP. Hồ Chí Minh cũng như người dân cả nước, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới của cả nước. 

Bệnh viện FV chia sẻ sẽ khởi kiện cá nhân nào cố tình tạo ra hoặc lan truyền thông tin và tài liệu giả mạo này ra pháp luật.

Phú Cường
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889