CapitaLand tăng cường hỗ trợ cộng đồng bị ảnh hưởng bởi tác động môi trường thông qua Quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation

KINHTENEWS - Tập đoàn CapitaLand tiếp tục củng cố cam kết phát triển bền vững thông qua việc tăng cường hỗ trợ cộng đồng bị ảnh hưởng bởi tác động môi trường với sự hỗ trợ của Quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF).

Bên cạnh việc góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ em và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, CHF sẽ tiếp tục hỗ trợ các sáng kiến sáng tạo bền vững và mở rộng phạm vi tiếp cận nhằm khuyến khích cộng đồng cùng chung tay bảo vệ hành tinh vì một tương lai bền vững hơn. Nằm trong Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030, hoạt động này thể hiện những nỗ lực không ngừng của CapitaLand trong việc tạo ra các tác động tích cực đến môi trường và xã hội.
CHF sẽ đóng góp 500,000 đô la Singapore vào Green Gove, phòng triển lãm xanh đầu tiên tại tại Thư viện Phát triển bền vững thế hệ mới thuộc Thư viện quốc gia Singapore (NLB) và Thư viện công cộng Choa Chu Kang thuộc trung tâm mua sắm Lot One Shoppers’ Mall. Bước chân vào phòng triển lãm Green Gove, du khách sẽ được khám phá Trạm Học tập Thực tế tăng cường (AR), nơi họ có thể tương tác thực tế ảo với AR cũng như tìm hiểu về cảnh quan thiên nhiên và động vật hoang dã của Singapore. Bên cạnh đó, Triển lãm Thủy canh sẽ là nơi diễn ra các hội thảo thúc đẩy sự quan tâm đến các giải pháp canh tác đô thị và an ninh lương thực ở quốc gia này. Góc Hành động vì Khí hậu sẽ hiển thị thông tin về sự biến đổi khí hậu nhằm giáo dục tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và giảm thiểu lượng khí thải carbon. Du khách cũng có thể truy cập các thông tin liên quan đến thiên nhiên và môi trường theo thời gian thực như dự báo thời tiết, chất lượng không khí và các hoạt động đa dạng sinh học trên màn hình hiển thị trực tuyến.

Nổi bật bên trong Thư viện công cộng Choa Chu Kang, Green Gove đã mở cửa trở lại từ ngày 27-10 với sự hiện diện của bà Josephine Teo, Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin và chính thức chào đón công chúng tham quan vào ngày 28-10. Green Grove đặt mục tiêu đón hơn 130.000 du khách trong năm đầu tiên ra mắt. Các chuyến tham quan có hướng dẫn viên đến Green Grove cũng sẽ được tổ chức bởi NLB.

CHF cũng đồng thời hỗ trợ Phiên chợ Xanh thuộc NLB hai lần một năm và dự án Great Make-Over Project hàng năm. Theo đó, Phiên chợ Xanh đầu tiên với tên gọi 'Green Market: SG Tech Food Fest', bao gồm cả chương trình trực tuyến và hữu hình sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14-11. Trong khuôn khổ chương trình Giáo dục Môi trường CapitaLand của CHF, trẻ em từ 5 đến 9 tuổi có thể tìm hiểu về vấn đề rác thải thực phẩm được thực hiện bởi các nhân viên tình nguyện của tập đoàn. Phụ huynh có thể đăng ký cho con em mình tham gia các buổi học được tổ chức vào ngày 13 và 14-11. 

Dự kiến bắt đầu vào tháng 12 năm 2021 với sự tư vấn của những chuyên gia từ tổ chức xanh, dự án Great Make-Over Project ra đời nhằm kêu gọi cộng đồng cùng phát triển lối sống bền vững qua các hoạt động tái tưởng tượng và tái tạo không gian.


Ông Tan Seng Chai, Tổng Giám đốc Nhân sự của CapitaLand Investment và Giám đốc Quỹ thiện nguyện CHF, cho biết: “Tại CapitaLand, chúng tôi đặt tính bền vững là triết lý cốt lõi trong mọi hoạt động của tổ chức. Là một công ty bất động sản có trách nhiệm, chúng tôi hướng đến việc kiến tạo những thay đổi tích cực và mang giá trị lâu dài thông qua các hoạt động nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường đối với cộng đồng. Kể từ năm 2005, CHF đã hỗ trợ hơn 456,000 người thụ hưởng bao gồm cả trẻ em và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi cũng đóng góp cho Thư viện Phát triển bền vững thế hệ mới thuộc NLB, đồng thời mở rộng hỗ trợ các đối tượng khác bị ảnh hưởng bởi tác động môi trường. Thông qua những chương trình giáo dục cho trẻ được thực hiện bởi nhân viên tình nguyện của tập đoàn, chúng tôi một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ hành tinh, cũng như truyền cảm hứng cho các em cùng chung tay hành động ứng phó với biến đổi khí hậu. Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh nỗ lực nhằm xây dựng một xã hội chủ động hội nhập và phát triển bền vững cho các thế hệ tương lai”.

Phú Cường

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889