iPhone 13 bắt đầu tới tay người dùng

KINHTENEWS - Các mẫu iPhone 13 đầu tiên đã được Apple giao đến khách hàng, trong đó người dùng Australia được trải nghiệm sớm nhất.

Bộ bốn iPhone 13 được Apple cho đặt trước từ ngày 17/9 và giao hàng trong hôm nay. Do chênh lệch về múi giờ, Australia và New Zealand như thường lệ là nơi mở bán đầu tiên.

Trên các mạng xã hội như Instagram, Reddit, Twitter, hàng loạt người sở hữu iPhone 13 đã bắt đầu khoe thiết bị của mình. Riêng Twitter, hashtag #iPhone13 đang trở thành chủ đề thịnh hành.

Một số người dùng tại New Zealand khoe iPhone mới.

"Nó đây rồi", Stuart Johnson ở New Zealand đăng lên Twitter mẫu iPhone 13 Pro màu bạc dung lượng 256 GB. Nước này không có Apple Store, nhưng người dùng vẫn được giao iPhone sớm thông qua các đại lý ủy quyền.

Tại Australia, hình thức giao hàng trực tuyến cũng được áp dụng triệt để, do đó tình trạng xếp hàng dài ở các Apple Store không còn diễn ra như các năm trước. Tuy nhiên, khách hàng đã đặt mua điện thoại vẫn nhận được iPhone đúng hẹn.

Nhật Bản là thị trường tiếp theo mở bán iPhone 13 sớm. Tại Apple Store ở Marunouchi, dòng người bắt đầu xếp hàng khoảng 30 phút trước khi cửa hàng mở cửa. Tuy nhiên, so với đợt mở bán iPhone 12 năm ngoái, lượng người xếp hàng khá thưa thớt.

Giới truyền thông đến ghi nhận việc xếp hàng tại Apple Store ở Marunouchi, Nhật. Ảnh: Gadgettouch

Một số người dùng Nhật đã nhận được iPhone 13 Pro qua hình thức giao hàng.

Bên cạnh việc khoe ảnh iPhone mới, người dùng cũng chủ yếu chia sẻ đánh giá của mình về các tính năng camera, như chế độ AR mới, lấy nét chủ thể khi quay phim Cinematic hay bộ lọc thông minh Photographic Styles.

Sau New Zealand, Australia, Nhật Bản, loạt iPhone 13 sẽ tới tay các khách hàng châu Á, Trung Đông, châu Âu và cuối cùng là châu Mỹ từ 8h sáng theo giờ từng địa phương.

Năm nay, Apple bán đầy đủ cả bốn mẫu iPhone 13 mini, iPhone 13, 13 Pro và 13 Pro Max ngay từ 24/9 nhưng nguồn cung hạn chế. Trong khi đó, các đại lý ủy quyền của Apple cho biết, nhiều khả năng iPhone sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam cuối tháng 10 với giá dự kiến từ hơn 20 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Bảo Lâm
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889