Fortinet công bố tích hợp công nghệ Secure SD-WAN vào Trung tâm kết nối mạng (NCC) của Google Cloud

KINHTENEWS - Với hoạt động này các khách hàng chung của hai bên sẽ được hưởng lợi ích của công nghệ Bảo mật Đầu cuối (End-to-End) và Trải nghiệm Người dùng Ưu việt trên khắp hành trình kết nối Cloud và Cloud On-ramp của Doanh nghiệp.

Fortinet®, công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp an ninh mạng được tích hợp và tự động hóa trên phạm vi rộng, mới đây đã công bố tích hợp giải pháp công nghệ hàng đầu trong ngành của công ty là Fortinet Secure SD-WAN với Trung tâm Kết nối Mạng (NCC) của Google Cloud. Fortinet đang mở rộng lợi ích của giải pháp đầu ngành Fortinet Secure SD-WAN của công ty tới những người dùng NCC của Google Cloud nhằm đơn giản hóa và cải thiện kết nối của họ trên khắp các địa điểm phân tán, cũng như khối lượng công việc và ứng dụng của Google Cloud. Fortinet hiện là đơn vị cung cấp trải nghiệm kết nối cloud on-ramp được đơn giản hóa và hoàn thiện nhất thông qua giải pháp Secure SD-WAN.

Bảo mật Đa đám mây và Đám mây Lai

Trên 90% các doanh nghiệp hiện đang ứng dụng công nghệ đa đám mây và đám mây lai, cho phép các ứng dụng của họ có thể được đặt tại bất cứ đâu, từ trong phạm vi công ty tới các chi nhánh, tới trung tâm dữ liệu và tới đám mây. Nơi đặt các ứng dụng này nên được hiển thị minh bạch đối với người dùng cuối. Điều này thách thức các tổ chức trong việc kết nối các ứng dụng và dữ liệu trên đám mây, trung tâm dữ liệu, và các chi nhánh để đạt được điều này – đôi khi phải đánh đổi vấn đề an ninh mạng và hiệu quả vận hành.

Tích hợp công nghệ Secure SD-WAN vào Trung tâm kết nối mạng (NCC) của Google Cloud

Fortinet giải quyết vấn đề này bằng cách mang đến chất lượng trải nghiệm (QoE) vượt trội, bảo mật và liền mạch, cho dù ứng dụng được triển khai ở bất cứ đâu. Bằng việc tích hợp với NCC của Google Cloud, Fortinet phát triển công nghệ Secure SD-WAN sẵn có của công ty và khả năng kết nối cloud on-ramp tới các khách hàng chung của hai bên. Công nghệ đầu ngành Secure SD-WAN của Fortinet với Trung tâm Kết nối Mạng cho phép khách hàng kết nối một cách hiệu quả hơn các ứng dụng cũng như khối lượng công việc đang vận hành trên Google Cloud Platform - GCP nhằm triển khai ứng dụng đa đám mây và đám mây lai. Điều này đem đến lợi ích tốt nhất cho cả hai bên, kết nối một mạng vật lý underlay sử dụng điện toán đám mây đơn vị thứ nhất từ GCP với công nghệ hàng đầu Secure SD-WAN và dịch vụ kết nối cloud on-ramp từ Fortinet. Và kết quả là trải nghiệm chuyển đổi sang nền tảng đám mây trở nên hiệu quả về mặt vận hành, được tự động và đơn giản hóa – tất cả với trí tuệ bảo mật và khả năng bảo vệ vượt trội nhất trong ngành đến từ FortiGuard Labs.

Bằng việc hỗ trợ các trường hợp sử dụng sau, Fortinet cung cấp bảo mật đầu cuối (end-to-end) cho các tổ chức ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình ứng dụng đám mây cũng như đơn giản hóa vận hành của họ:
  • Kết nối Site-to-Cloud và Site-to-Site cho Trải nghiệm người dùng được cải thiện: Fortinet Secure SD-WAN mang đến khả năng điều phối các kết nối cloud on-ramp liền mạch nhằm cung cấp cho các khách hàng kết nối mạng nhanh và đáng tin cậy, giúp các đơn vị duy trì năng suất trên khắp các địa điểm phân tán trên toàn cầu và trên khắp các môi trường đám mây.
  • Khả năng bảo vệ của Kết nối Cloud On-ramp: Fortinet hỗ trợ hành trình kết nối cloud on-ramp của các tổ chức, cung cấp khả năng truy cập nhanh hơn vào các tài nguyên đám mây và trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. Do đó, các tổ chức có thể đảm bảo các dữ liệu, ứng dụng và luồng công việc quan trọng của họ đều tiếp cận được một cách nhất quán trong khi vẫn nhận được sự bảo vệ thống nhất.
  • Bảo mật trên khắp các Môi trường Đa đám mây: Fortinet cung cấp khả năng hiển thị và kiểm soát tập trung cũng như các chính sách bảo mật thống nhất trên khắp các môi trường đa đám mây, từ đó bảo mật cho các ứng dụng và các kết nối từ trung tâm dữ liệu tới đám mây.
  • Bảo mật bên trong đám mây: Fortinet đem lại khả năng bảo mật, phân đoạn và hiển thị hệ thống mạng đám mây hàng đầu, cũng như khả năng bảo vệ an ninh tối ưu nhất được củng cố bởi FortiGuard Labs giúp bảo vệ các ứng dụng, công việc và dữ liệu cơ bản của họ bên trong đám mây tránh khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài và trong nội bộ.
Ứng dụng Bảo mật đám mây thích ứng của Fortinet cho nền tảng Google Cloud

Với việc tích hợp vào NCC của Google Cloud, Fortinet đã phát triển danh sách dài các tích hợp với Google Cloud hiện có trong danh mục Bảo mật Đám mây thích ứng của công ty, nhằm đem đến hoạt động vận hành đám mây thậm chí được tích hợp và đơn giản hóa hơn nữa. Fortinet cung cấp cho người dùng khả năng bảo mật doanh nghiệp nhất quán và tối ưu nhất đối với các môi trường sử dụng công nghệ Google Cloud thông qua các tích hợp hiện có sau:
  • Công nghệ Tường lửa thế hệ mới FortiGate trong Google Cloud: Công nghệ Tường lửa Thế hệ mới (FortiGate Next-Generation Firewall) trong Google Cloud đem đến khả năng kết nối và ứng dụng SD-WAN cho các tổ chức ở mọi quy mô, với tính linh hoạt trong việc triển khai như tường lửa thế hệ mới và/hoặc cổng VPN.
  • Dịch vụ cung cấp Tường lửa ứng dụng Web (WAF) trên Đám mây FortiWeb: Các cổng WAF FortiWeb có thể hoạt động trong vài khu vực của Google Cloud. Điều này cho phép các tổ chức hủy bỏ lưu lượng truy cập ứng dụng bên trong cùng khu vực mà các ứng dụng của họ vận hành, từ đó xử lý những lo ngại về hiệu suất và quy định, cũng như duy trì chi phí cho lưu lượng truy cập ở mức thấp nhất.
  • Bảo vệ khối lượng công việc trên Đám mây với FortiCWP: FortiCWP sử dụng tích hợp mức độ API trong các dịch vụ bảo mật và quản lý Google Cloud nhằm kiểm soát và theo dõi các tài nguyên đám mây bao gồm các cấu hình, hoạt động và luồng lưu lượng của họ. FortiCWP cũng tích hợp với Trung tâm Điều hành Bảo mật (SCC) của Google.
Công nghệ Secure SD-WAN đầu ngành với Bảo mật Đám mây thích ứng

Secure SD-WAN của FortiGate cùng với Bảo mật Đám mây Tương thích tạo điều kiện cho trải nghiệm ứng dụng tốt hơn và bảo mật hơn cho người dùng và các văn phòng chi nhánh bằng cách cung cấp hoạt động vận chuyển dữ liệu được mã hóa, phân đoạn theo chi tiết và bảo vệ lớp ứng dụng chống lại các mối đe dọa nâng cao. Fortinet cũng đồng thời cung cấp một hệ thống mạng lớp phủ (overlay) liền mạch với các chính sách thống nhất trên khắp các nền tảng đa đám mây.

Được vinh danh trong đánh giá Magic Quadrant của Gartner hạng mục Tường lửa và Hạ tầng mạng WAN Edge, Fortinet Secure SD-WAN là giải pháp duy nhất trên thị trường cung cấp khả năng bảo mật và kết nối mạng được hội tụ thông qua chỉ một giải pháp. Hơn nữa, Bảo mật Đám mây thích ứng của Fortinet được hỗ trợ bởi số lượng lớn các đối tác trong hệ sinh thái Fabric-Ready của Fortinet và các giải pháp tích hợp khác nhau, tạo điều kiện cho khách hàng có thể tự do tích hợp công nghệ bảo mật đám mây từ Fortinet trong bất kỳ môi trường đám mây nào.

Các doanh nghiệp toàn cầu trên khắp thế giới đang đứng trước những “bước ngoặt” khác nhau trên hành trình chuyển đổi sang kết nối đám mây. Với việc tích hợp công nghệ Secure SD-WAN của Fortinet và Trung tâm Kết nối Mạng (NCC) của Google Cloud, chúng tôi đem lại cho khách hàng cơ hội đặc biệt để bảo mật kết nối cloud on-ramp bên trong nền tảng đám mây, giữa các đám mây và trong phạm vi đám mây. Đồng thời, Fortinet cũng mang lại chất lượng trải nghiệm ứng dụng vượt trội nhất cho dù ứng dụng được triển khai tại bất cứ đâu.” John Maddison, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách sản phẩm kiêm Giám đốc Marketing của Fortinet cho biết.

Phú Cường

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889