Capitaland và chặng đường 27 năm phát triển tại Việt Nam

KINHTENEWS - 2021 đánh dấu cột mốc 27 năm hoạt động của tập đoàn bất động sản CapitaLand tại Việt Nam.

Với sứ mệnh tạo ra các giá trị đích thực và những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng bằng sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, CapitaLand luôn nỗ lực mang lại hiệu quả phát triển bền vững, liên tục tìm ra những lời giải cho nhu cầu của thị trường để mang về nhiều "quả ngọt" đóng góp cho cộng đồng và doanh nghiệp.

"Quả ngọt" từ hướng phát triển bền vững

Tại Việt Nam, hành trình phát triển của CapitaLand khởi đầu từ năm 1994, với sự ra đời của dự án Somerset West Lake tại Hà Nội. Sau 27 năm hoạt động, danh mục đầu tư của tập đoàn đã bao gồm 2 dự án phức hợp, gần 8.600 căn hộ chất lượng tại 15 dự án nhà ở, 2 khu bán lẻ và khoảng 7.300 căn hộ dịch vụ thuộc 30 dự án tại 10 tỉnh thành lớn trên cả nước là TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Hội An, Đà Nẵng, Bình Dương, Cam Ranh, Nha Trang và Vũng Tàu.

Thành quả tích cực này thể hiện những nỗ lực của CapitaLand khi vạch ra một lộ trình phát triển bền vững ngay từ những bước khởi đầu. Theo như đại diện Tập đoàn chia sẻ, tính bền vững là cốt lõi trong hoạt động của tổ chức và gắn liền với mọi giai đoạn phát triển của dự án, từ quá trình đầu tư đến khâu vận hành. Việc giới thiệu Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững của Tập đoàn cũng là hoạt động chiến lược tập trung vào các lĩnh vực mà doanh nghiệp có thể tạo ra tác động tích cực lớn nhất, cũng như theo đuổi tăng trưởng kinh doanh một cách có trách nhiệm.

Với mục tiêu đạt được chứng nhận xanh 100% cho danh mục đầu tư toàn cầu của Tập đoàn, CapitaLand Việt Nam đã được ghi nhận cho những nỗ lực phát triển của công ty khi dự án nhà ở Vista Verde nhận được giải thưởng Vàng cho Giá trị Xanh của Bộ Xây dựng Singapore (BCA), hạng mục các dự án nước ngoài

Năm 2020, trong bối cảnh “lửa thử vàng” khi đại dịch Covid-19 đang gây ra sự gián đoạn trên quy mô lớn và ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế toàn cầu, nhờ những nỗ lực của Chính phủ để kiểm soát đại dịch, CapitaLand Việt Nam đã nỗ lực vượt thách thức để hoàn tất hoạt động bàn giao d'Edge Thảo Điền và Feliz en Vista (TP.HCM) theo đúng kế hoạch, đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc giới thiệu thêm những dự án căn hộ cao cấp của CapitaLand đến người mua nhà.

Thông qua đó, CapitaLand tiếp tục xây dựng một cộng đồng cư dân sôi động ở thành phố Thủ Đức sau thành công của các dự án đã hoàn thiện trước kia như The Vista, Vista Verde và D2eight, góp phần thể hiện phương châm ‘Xây dựng Con người. Xây dựng Cộng đồng’ của công ty.

Trong cùng năm tại thị trường Hà Nội, Capital Place - tòa nhà phức hợp hạng A hiện đại bậc nhất hiện nay tại vị trí chiến lược trung tâm quận Ba Đình cũng được đưa vào vận hành, đã và đang thu hút các tập đoàn lớn lựa chọn là địa chỉ đặt văn phòng và cơ sở kinh doanh như Porsche, TOTO, Standard Chartered Việt Nam, HSBC Việt Nam… Những nỗ lực trên góp phần tái khẳng định cam kết đầu tư của CapitaLand tại Việt Nam thông qua việc triển khai xây dựng và hợp tác phát triển các dự án chất lượng cao cho thị trường bất động sản.

Bàn đạp vững cho cơ hội phát triển mới

Tiếp nối thành công đã gặt hái được qua 27 năm hành trình, ông Ronald Tay, Tổng Giám đốc CapitaLand Việt Nam cho biết: “Việt Nam vẫn là thị trường đầu tư trọng điểm và hấp dẫn của CapitaLand. Với bề dày hoạt động trong suốt 27 năm qua, chúng tôi luôn đặt mục tiêu phát triển dài hạn tại thị trường này. Có rất nhiều cơ hội kinh doanh thú vị mà chúng tôi đang xem xét mở rộng trong năm 2021, từ các dự án nhà ở đến các dự án khu đô thị quy mô lớn. Bên cạnh đó, việc hoàn thành sáp nhập với Ascendas Singbridge vào năm 2019 đã tạo tiền đề củng cố năng lực của Tập đoàn trong việc xem xét phát triển và mở rộng các nhánh dự án như khu vận tải, khu công nghiệp và trung tâm dữ liệu”.

Ông Ronald Tay cũng nhấn mạnh: “CapitaLand đặt tính bền vững là cốt lõi trong các hoạt động của công ty. Là một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có trách nhiệm, CapitaLand luôn chú trọng đóng góp vào môi trường và phúc lợi xã hội của cộng đồng nơi công ty hoạt động để tạo nên giá trị kinh tế lâu dài cho các bên hữu quan. Năm 2020, CapitaLand thông qua Quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF) đã hỗ trợ test xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19”.

Hàng năm, CapitaLand đóng góp 0,5% lợi nhuận ròng từ hoạt động kinh doanh cho CHF để triển khai các hoạt động trách nhiệm xã hội hỗ trợcho sự phát triển của trẻ em. Ngoài ra, chúng tôi còn tập trung dành thời gian và sự quan tâm đến những người thụ hưởng thông qua việc vận động nhân viên công ty tham gia trong các hoạt động CSR như Ngày Thiện nguyện CapitaLand hoặc Ngày thiện nguyện quốc tế CapitaLand. Hiện tại, chúng tôi đã xây dựng bốn trường CapitaLand Hope tại tỉnh Phú Thọ, Long An và Hưng Yên.

Liên tục được vinh danh tại các giải thưởng uy tín

CapitaLand được vinh danh ở hạng mục “Chủ đầu tư xuất sắc” và “Chủ đầu tư khách sạn xuất sắc” của giải thưởng danh giá “PropetyGuru Vietnam Property Awards” liên tiếp trong các năm từ 2017 đến 2019. Năm 2020, CapitaLand tiếp tục nhận thêm giải thưởng “Nhà phát triển bất động sản tiêu biểu Việt Nam 2020” do tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức.

Gần đây nhất, vào ngày 26-4, CapitaLand Việt Nam đã vinh dự nhận được “Giải thưởng Rồng Vàng” tại Lễ vinh danh các Doanh nghiệp Rồng Vàng và Thương hiệu mạnh Việt Nam. Chương trình Rồng Vàng là sự kiện uy tín thường niên do Tạp chí Kinh tế Việt Nam khởi xướng từ năm 2001 với sự hợp tác của Cục Đầu tư Nước ngoài - Bộ Kế hoạch - Đầu tư, nhằm tôn vinh, biểu dương nỗ lực của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động lành mạnh, hiệu quả, đóng góp tích cực cho nền kinh tế Việt Nam.

Đại diện CapitaLand Việt Nam nhận “Giải thưởng Rồng Vàng” tại Lễ vinh danh các Doanh nghiệp Rồng Vàng và Thương hiệu mạnh Việt Nam

Ngoài các giải thưởng vinh danh chủ đầu tư, các dự án của CapitaLand cũng nhận được vô số các giải thưởng danh giá, trong đó phải kể đến giải thưởng về giá trị xanh “Green Mark Gold Award” của Bộ xây dựng Singapore được trao cho dự án Vista Verde, Feliz en Vista và Seasons Avenue. Các giải thưởng là minh chứng cho định hướng phát triển bền vững của Tập đoàn tại Việt Nam.

Phú Cường
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889