Dân Pháp gửi đồ lót cho Thủ tướng để phản đối

KINHTENEWS - Nhiều chủ cửa hàng nội y gửi đồ lót cho Thủ tướng Pháp Jean Castex để phản đối lệnh phong tỏa khiến cơ sở của họ phải dừng hoạt động.

Một nhóm hoạt động mang tên Action Culottée gần đây liên tục đăng hình ảnh họ gửi đồ lót kèm theo thư giải thích nỗi bất bình vì lệnh phong tỏa tới Thủ tướng Pháp Castex.

"Nhóm của chúng tôi có tới 200 chủ cửa hàng tham gia. Điều này có nghĩa là 200 chiếc quần lót đã được gửi tới Thủ tướng", Nathalie Paredes, chủ một cửa hàng nội y ở Lyon, nói.

Chủ cửa hàng nội y gửi đồ lót và thư phản đối phong tỏa cho Thủ tướng Pháp Jean Castex. Ảnh: Twitter/Action Culottée.

Nhóm hoạt động Action Culottée được lập ra sau khi chính phủ Pháp xếp các cửa hàng nội y vào loại hình kinh doanh không thiết yếu, buộc họ phải đóng cửa để giảm khả năng lây nhiễm nCoV.

"Cửa hàng hoa, cửa hàng sách và tiệm làm tóc đều được xếp vào loại hình kinh doanh thiết yếu, thế đồ lót thì sao? Đó không phải vấn đề vệ sinh, bảo hộ sao? Chẳng phải mỗi sáng chúng ta vẫn mặc chúng đầu tiên sao?", nhóm Action Culottée viết trên Twitter.

Trong thư gửi Thủ tướng Castex, các chủ cửa hàng nội y kêu gọi ông xem xét lại quy định phong tỏa, khẳng định đồ lót là mặt hàng vô cùng thiết yếu. "Các doanh nghiệp nhỏ hay địa phương đều quý giá. Tất cả đều đóng góp cho nền kinh tế và phục vụ cuộc sống của cộng đồng", các chủ cửa hàng cho biết thêm.

Văn phòng của Thủ tướng Castex hiện chưa bình luận về thông tin.

Pháp bắt đầu phong tỏa toàn quốc từ ngày 3/4, trong đó yêu cầu các cửa hàng không thiết yếu ngừng hoạt động. Loạt biện pháp hạn chế được đưa ra sau khi ca nhiễm mới ở nước này liên tục tăng cao. Pháp hiện ghi nhận hơn 5,4 triệu ca nhiễm và hơn 100.000 ca tử vong do nCoV.

Ngọc Ánh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889