Tập đoàn Nam Long tiếp tục vào Top 10 chủ đầu tư uy tín

KINHTENEWS - Nam Long nhiều năm liền được vinh danh trong Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín, theo công bố của Vietnam Report.

Công bố này thể hiện năng lực phát triển của Nam Long sau những thách thức của ngành trong thời gian qua. Đây cũng được xem là động lực để tập đoàn này hướng đến trở thành một trong những nhà phát triển khu đô thị tích hợp hàng đầu Việt Nam.

Cụ thể, trong năm 2020, Nam Long đạt doanh thu thuần 2.217 tỷ đồng, vượt 46% so với kế hoạch. Lãi ròng 835 tỷ đồng, vượt 3% kế hoạch. Doanh số đặt chỗ trước khoảng 3.800 tỷ từ hoạt động triển khai cùng lúc ba khu đô thị quy mô lớn là Mizuki Park (26 ha - Bình Chánh), Akari (8,5 ha - Bình Tân) và 165 ha giai đoạn một của Waterpoint (355 ha - Long An). Kết quả kinh doanh trên là một trong các cơ sở đánh giá quan trọng để Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và VietNamNet công bố Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2021.

Trong năm 2020, các hoạt động kinh doanh, triển khai dự án của Nam Long liên tục nhận được sự chú ý của thị trường và ghi nhận những kết quả tích cực. Ảnh: Nam Long.

Bảng xếp hạng dựa trên ba tiêu chí gồm năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; và khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện trong tháng 2 và tháng 3/2021.

Những công ty có mặt trong danh sách đều có năng lực tài chính ổn định, có kinh nghiệm hoạt động trong ngành, thương hiệu được nhiều người tin tưởng và đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của toàn ngành bất động sản Việt Nam trong thời gian vừa qua. Bên cạnh Tập đoàn Nam Long, danh sách này còn vinh danh Vinhomes, Novaland, Ecopark, Đất Xanh, Hưng Thịnh...

Kế hoạch năm 2021, ông Nguyễn Thanh Sơn - Tổng giám đốc Nam Long Land cho biết sẽ duy trì tăng trưởng ở mức 20-25% cho riêng mảng kinh doanh cốt lõi phát triển nhà ở. Đồng thời tiếp tục mở bán các dự án thành phần và các dòng sản phẩm cao cấp trong các khu compound của những khu đô thị đã triển khai như Waterpoint, Mizuki Park, giai đoạn hai Akari City và bắt đầu bán những sản phẩm đầu tiên của khu đô thị Izumi City (dự án Waterfront đổi tên, 170 ha, Đồng Nai) và Nam Long Cần Thơ (43 ha).

Phân khu Rivera 1 - Khu đô thị Waterpoint, Long An. Ảnh: Nam Long.

Nam Long hiện sở hữu 700 ha quỹ đất sạch, sẵn sàng để phát triển tại các vùng kinh tế trọng điểm được đầu tư phát triển hạ tầng như vùng phía Đông, khu Tây TP HCM, Cần Thơ... Với quỹ đất sạch rộng lớn đang hưởng lợi gia tăng giá trị lớn theo hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng yếu cấp quốc gia, mảng phát triển quỹ đất cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm các quỹ đất mới phù hợp với việc phát triển các dòng sản phẩm hoặc khu đô thị các khu vực kinh tế trọng điểm.

Mảng bất động sản thương mại và dịch vụ cũng được chú trọng phát triển để tạo nên hệ thống hạ tầng xã hội ngay chính trong các dự án đô thị, phục vụ nhu cầu sống - làm việc - vui chơi - mua sắm - giáo dục không chỉ cho cư dân Nam Long mà còn cho cộng đồng, khu vực xung quanh, giúp tăng giá trị cho các sản phẩm của Nam Long, gián tiếp tăng lợi ích cho khách hàng và các nhà đầu tư.

Bảo Khánh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889