Khai mạc Triển lãm Trực tuyến METALEX Vietnam - Triển lãm CNHT 2020

KINHTENEWS - Sáng 23/10, chuỗi triển lãm trực tuyến dành cho ngành sản xuất, gia công cơ khí và công nghiệp hỗ trợ METALEX Việt Nam 2020 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2020 vừa được khai mạc.

Diễn ra trong hai ngày 23 & 24 tháng 10, sự kiện hứa hẹn tạo nền tảng kết nối hiệu quả giữa các doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài nước. 

Trước chuyến thăm chính thức Việt Nam đầu tiên của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc Công ty Reed Tradex Vietnam, đơn vị tổ chức triển lãm METALEX Vietnam 2020 chia sẻ: “Chuyến thăm lần này là sự kiện công du nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Suga kể từ lúc lên thay người tiền nhiệm. Đây là dấu hiệu cho thấy sự khăng khít trong mối quan hệ hai nước trên nhiều lĩnh vực. Trong chuyến thăm lần này, ông Suga cũng khẳng định Nhật Bản và Việt Nam sẽ thăng cường kết nối gữa hai nền kinh tế, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và thực hiện đa dạng hóa chuỗi cung ứng.” 

Chia sẻ thêm về việc lựa chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản, theo ông Hirai Shinji – Trưởng Đại diện VPĐD Japan External Trade Organization (JETRO) tại TP. Hồ Chí Minh: “Gần đây, sự cần thiết của việc thiết lập một hệ thống cung ứng bền vững và đáng tin cậy thông qua việc đa dạng hóa cơ sở sản xuất đã được các công ty Nhật Bản ghi nhận, sau khi trải qua đại dịch COVID-19 nói riêng. Để Việt Nam duy trì vị thế là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với các công ty sản xuất Nhật Bản khi mở rộng kinh doanh ra nước ngoài, việc phát triển các cụm công nghiệp thông qua tăng cường mạng lưới kinh doanh giữa các công ty Nhật Bản và địa phương nhằm thúc đẩy công nghệ sản xuất tiên tiến là vô cùng cần thiết.” 

Với mục tiêu góp phần giúp doanh nghiệp sản xuất Việt Nam cập nhật công nghệ, kết nối kinh doan. Triển lãm METALEX Vietnam – Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2020 sẽ giúp các nhà công nghiệp tiếp cận với công nghệ mới, nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng của quá trình sản xuất, cũng như đóng vai trò là nền tảng kết nối kinh doanh hiệu quả trong bối cảnh hiện tại. 

Trong phiên bản trực tuyến lần này, METALEX Vietnam vẫn có vị thế là một triển lãm quốc tế khi chào đón hơn một trăm nhà triển lãm từ Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác, cũng như khoảng 5000 khách tham dự trực tuyến. 

Reed Tradex cũng sẽ phối hợp cùng Hội Khoa học kỹ thuật hàn Việt Nam nhằm tổ chức hội thảo trực tuyến “Ngành hàn trong xu hướng hội nhập” với sự quy tụ của các chuyên gia hàng đầu trong ngành tới từ Hội Khoa học kỹ thuật hàn Việt Nam và Hiệp hội Hàn Nhật Bản. 

Ngoài ra, sẽ có hai hội thảo khác để giới thiệu các công nghệ và giải pháp phục vụ cho công nghiệp 4.0, bao gồm: “IRONCAD: Giải pháp thiết kế 3D nhanh chóng và đơn giản nhất” được chủ trì bởi đại diện Công ty CreativeMachine, Ltd., Nhật Bản và “Công nghệ tiên tiến và nhà máy thông minh cho công nghiêp 4.0” với sự tham gia của Công ty TNHH Mitutoyo Việt Nam.

Phú Cường

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889