Top 55 Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tham gia “Super September 2020”

KINHTENEWS  - Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, ngày 11/09/2020 - Nền tảng thương mại điện tử B2B hàng đầu thế giới Alibaba.com – thuộc Tập đoàn Alibaba, đã khởi động hai sáng kiến trong tháng 9 để tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam. 


Chương trình “Super Septermber 2020” - sự kiện lớn nhất hàng năm nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) phát triển hoạt động thương mại đã chính thức được triển khai. Chương trình khuyến mãi năm nay có 55 nhà bán hàng Việt Nam tham gia nằm trong các lĩnh vực Thực phẩm và Đồ uống, Nông nghiệp, May mặc, Nhà và Vườn, Nội thất, Y tế và Sức khỏe. Alibaba.com cũng đồng thời tổ chức “910 Customer Day” (Ngày hội khách hàng) vào ngày 10/09 và công bố triển khai dự án “100 nhà xuất khẩu tài ba Việt Nam”, sáng kiến “dài hơi” nhằm vinh danh các nhà bán hàng kiểu mẫu và đào tạo nâng cao năng lực bán hàng cho các doanh nghiệp Việt Nam. 

Năm ngoái, Alibaba.com đã thể hiện cam kết tại Việt Nam với mục tiêu hỗ trợ 10.000 DNVVN Việt Nam trong 5 năm tới. Đến nay, đặc biệt trong thời gian dịch Covid-19, Alibaba.com đã triển khai hàng loạt các sáng kiến để đưa các doanh nghiệp Việt Nam vươn ra toàn cầu. 

Ông Stephen Kuo, Giám đốc Alibaba.com khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Phương thức kinh doanh trực tiếp truyền thống tốn nhiều chi phí và đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Điều đó càng củng cố niềm tin của chúng tôi về việc số hóa là một xu hướng tất yếu cho các nhà bán hàng để tăng trưởng bền vững. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam ưu tiên cho việc số hóa. Chúng tôi tin tưởng rằng với sức mạnh của thương mại điện tử, Alibaba.com và các sáng kiến của nền tảng có thể giúp các DNVVN Việt Nam hồi phục và phát triển bền vững”. 

Lấy lại đà kinh doanh với mô hình online cùng “Super September 2020” 

Để xóa mờ rào cản và tăng cường nhận thức về sự cần thiết của việc số hóa trong hoạt động thương mại B2B, các nhà bán hàng tham gia triển lãm trực tuyến “Super September 2020” được cung cấp một nền tảng với đầy đủ các tính năng và dịch vụ mới, để kết nối và tương tác với khách hàng trên toàn thế giới, đồng thời, tăng cường hơn nữa hiệu quả của việc giao thương và tìm kiếm nguồn hàng online. Đây là thời điểm đầy thách thức khi thương mại và các sự kiện trực tiếp vẫn chưa được mở trở lại, thì với sự kiện online toàn cầu này, hàng nghìn nhà cung cấp có cơ hội để livestream giới thiệu sản phẩm tới lượng khách hàng khổng lồ trên thế giới. Làm mới lại mô hình triển lãm truyền thống, “Super September 2020” mang đến hơn 18.000 livestream, 150.000 video giới thiệu nhà bán hàng và hơn 2.000 sản phẩm phổ biến. Một trong các nhà bán hàng Việt Nam tham gia Super September, anh Cấn Quang Sáng - Quản lý Tiếp thị Kỹ thuật số Công ty TNHH Vihaba cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi tham gia “Super September 2020”. Đây là cơ hội online tuyệt vời cho các doanh nghiệp như chúng tôi để kết nối với khách hàng trên thế giới. Với 5 năm tham gia thương mại điện tử trên Alibaba.com, chúng tôi rất háo hức để trải nghiệm các công cụ mới như livestream và tôi tin rằng triển lãm trực tuyến này sẽ giúp doanh nghiệp đẩy mạnh kinh doanh đáng kể”. 

Dự án “100 nhà xuất khẩu tài ba Việt Nam” 

Ngày 10/09, Allibaba.com đồng thời tổ chức “910 Customer Day Seller Union” (Ngày hội khách hàng) để kết nối với các nhà xuất khẩu là các DNNVV Việt Nam, đây là dịp để các nhà bán hàng Việt Nam học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp đã thành công trên Alibaba.com. Cũng tại “Ngày hội khách hàng”, Alibaba.com đã triển khai dự án “100 nhà xuất khẩu tài ba Việt Nam” (“100 Great Vietnamese Exporters”) – sáng kiến lựa chọn ra các nhà bán hàng hàng đầu từ Việt Nam và dành cho họ các ưu đãi đào tạo và phát triển như: cơ hội trở thành giảng viên của Alibaba.com, được ưu tiên truy cập và nhận các khuyễn mại/ưu đãi từ nền tảng, xuất hiện trên các kênh truyền thông trong nước và toàn cầu để quảng bá sản phẩm, được phát triển các kỹ năng mới với các KOL (người có ảnh hưởng trong xã hội), và dịch vụ tư vấn chiến lược 1:1. 

Doanh nghiệp mong muốn tham gia dự án “100 nhà xuất khẩu tài ba Việt Nam” và nhận được hỗ trợ từ Alibaba.com, xin mời đăng ký tại đây

Về Alibaba.com 

Doanh nghiệp đầu tiên của Tập đoàn Alibaba - Alibaba.com (www.alibaba.com) - là nền tảng thương mại điện tử B2B trực tuyến toàn cầu lớn nhất của Trung Quốc tính theo doanh thu, dựa trên thống kê của Analysys vào năm 2019. Nền tảng này kết nối các nhà cung cấp Trung Quốc và nước ngoài với người mua trên toàn thế giới, như các đại lý thương mại, nhà bán buôn, nhà bán lẻ, nhà sản xuất hay các DN NVV trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Nền tảng cung cấp nguồn cung ứng, giao dịch trực tuyến, tiếp thị kỹ thuật số, chuỗi cung ứng và dịch vụ tài chính. Trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2020, hơn 20 triệu người mua từ hơn 190 quốc gia đã tìm kiếm cơ hội kinh doanh hoặc hoàn thành giao dịch trên Alibaba.com. 

Phú Cường
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889