Sacombank ứng dụng công nghệ thực hiện Đại Hội Cổ Đông bán Online cùng Microsoft

KINHTENEWS - Gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam, lần đầu tiên trong hệ thống ngân hàng, Sacombank tổ chức đại hội cổ đông thường niên cho gần 70,000 cổ đông theo hình thức bán trực tuyến. 

Vào tháng 7 năm 2019, Sacombank đã bắt tay cùng Microsoft triển khai ứng dụng Microsoft Teams nhằm số hóa môi trường làm việc, góp phần nâng cao năng suất và hiệu quả công việc cho cán bộ nhân viên. 

Với Microsoft Teams, Sacombank đã có thể dễ dàng duy trì năng suất làm việc cho hơn 19.000 cán bộ nhân viên khi cả nước cùng thực hiện giãn cách xã hội trong nỗ lực giảm thiểu khả năng lây nhiễm của Covid-19 vào những tháng đầu năm. Mặc dù vậy, đội ngũ Sacombank vẫn phải đối mặt với một bài toán khó khác, đó chính là đại hội cổ đông thường niên. 

 Sacombank sẽ cân nhắc chuyển đổi việc tổ chức đại hội cổ đông thường niên sang hình thức trực tuyến và bán trực tuyến

Hàng năm, đại hội cổ đông thường niên của Sacombank được tổ chức vào tháng 4, với số lượng người tham dự lên đến hàng chục nghìn người. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của Covid-19, mọi hoạt động tụ tập đám đông cần được hạn chế. Sacombank đã quyết định tổ chức đại hội cổ đông thường niên theo hình thức bán trực tuyến. 

Đại hội cổ đông thường niên là cuộc họp của các cổ đông để tổng kết tình hình hoạt động kinh doanh, biểu quyết về chiến lược và kế hoạch hoạt động trong tương lai cũng như giải quyết các vấn đề quan trọng liên quan đến đường lối phát triển. Đối với Sacombank, đại hội cổ đông thường niên là vô cùng quan trọng, mang tính quyết định giá trị của ngân hàng trong năm tới. Chính vì vậy, việc tổ chức đại hội cổ đông thường niên không được phép xảy ra bất cứ sai sót nào, từ công tác kiểm tra tư cách cổ đông, trình bày báo cáo, tổng kết đến công tác bỏ phiếu biểu quyết thông qua các tờ trình của ngân hàng. 

Nói về việc lựa chọn nền tảng công nghệ phục vụ cho việc tổ chức đại hội cổ đông bán trực tuyến, ông Trần Thái Bình – GĐ Khối CNTT, Sacombank chia sẻ: “Quyết định thực hiện đại hội cổ đông theo hình thức trực tuyến là một quyết định táo bạo, và chúng tôi không được phép thất bại ở lần tổ chức đầu tiên. Các yếu tố như sự linh hoạt của nền tảng công nghệ, bảo mật cần được đặt lên hàng đầu, đó là lý do chúng tôi chọn làm việc cùng Microsoft.” 

Với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật từ Microsoft và đối tác triển khai Softline, Sacombank đã phát triển một cổng thông tin trên nền tảng Microsoft Azure – là trang web chính thức để các cổ đông từ bất cứ nơi nào đều có thể đăng nhập thông qua tài khoản đăng nhập và mật khẩu được cấp trước đó, xem trực tuyến diễn biến của đại hội cổ đông, đồng thời thực hiện bỏ phiếu điện tử ngay tại trang web này. 

Việc tổ chức đại hội cổ đông theo hình thức bán trực tuyến ngay lập tức đã chứng minh được nhiều điểm ưu việt so với hình thức tổ chức đại hội cổ đông theo hình thức truyền thống. 

Hài lòng với kết quả đạt được ở lần tổ chức đại hội cổ đông trực tuyến lần đầu tiên, ông Trần Thái Bình – Giám đốc Khối CNTT Sacombank cho biết, Sacombank sẽ cân nhắc chuyển đổi việc tổ chức đại hội cổ đông thường niên sang hình thức trực tuyến và bán trực tuyến trong các năm tiếp theo, nhằm số hóa quy trình, đồng thời mang lại sự tiện lợi cho cổ đông của ngân hàng.

Với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại và đa năng hàng đầu Việt Nam, Sacombank luôn đề cao tầm quan trọng của công nghệ trong việc mang lại những trải nghiệm mới lạ và khác biệt theo hướng tích cực cho khách hàng và nhân viên của mình. 

Phú Cường.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889