Australia gia hạn lệnh cấm với người đến từ Trung Quốc

KINHTENEWS - Thủ tướng Australia Morrison tuyên bố gia hạn lệnh cấm với những người đến từ Trung Quốc để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm virus corona.

"Uỷ ban An ninh Quốc gia hôm nay đã quyết định rằng các trường hợp nhiễm virus corona tiếp tục gia tăng ở Trung Quốc đại lục khiến chúng ta cần phải siết thêm hạn chế đi lại với công dân nước ngoài tới Australia thêm một tuần nữa, tới ngày 29/2", Thủ tướng Scott Morrison ra tuyên bố hôm nay.

Morrison hôm 1/2 tuyên bố cấm nhập cảnh những người đến từ Trung Quốc, trừ công dân Australia, vì lo ngại lây lan virus corona. Người dân Australia cũng được khuyến cáo không tới Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Qantas Airways, hãng hàng không lớn nhất Australia, cũng thông báo hoãn các chuyến bay thẳng từ Sydney đến Bắc Kinh và Thượng Hải kể từ ngày 9/2. 

Thủ tướng Australia Scott Morrison phát biểu tại New York, Mỹ, hồi tháng 9/2019. Ảnh: Reuters. 

Australia ghi nhận 15 trường hợp nhiễm virus corona nhưng chưa phát hiện thêm ca nhiễm mới nào kể từ khi lệnh cấm nhập cảnh người đến từ Trung Quốc có hiệu lực. Cơ quan y tế Australia hôm nay báo cáo 10 trường hợp đã hồi phục, 5 người còn lại đang trong tình trạng ổn định.

Dịch Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán từ tháng 12/2019 và đã xuất hiện tại 28 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến 75.662 người nhiễm và 2.126 người chết. Hiện có 8 trường hợp tử vong vì Covid-19 bên ngoài Trung Quốc đại lục, gồm Nhật Bản, Pháp, Philippines, Đài Loan, Hong Kong và Iran.

Theo TTVN.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889