Táo bạo và mạo hiểm từ ê kip vận hành ứng dụng độc đáo "Tài xế của bạn"

KINHTENEWS - Theo thông tin từ Bộ Công an, từ năm 2009 đến tháng 5-2019, toàn quốc xảy ra 326.299 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 97.721 người, bị thương 329.756 người. Riêng năm 2018 xảy ra 18.499 vụ, làm chết 8.079 người, bị thương 14.732 người. 


Như vậy, trong 10 năm qua, bình quân mỗi năm có gần 10.000 người chết vì tai nạn giao thông, trong đó đa số người bị tai nạn đang trong độ tuổi lao động, gây nhiều hệ lụy cho xã hội. 


Nguyên nhân trực tiếp, chủ yếu gây ra tai nạn giao thông cụ thể do người tham gia giao thông gây ra chiếm 80%, trong đó 22,9% chạy quá tốc độ qui định, 14% tránh vượt sai quy định…Trong đó uống rượu bia khi điều khiển phương tiện dẫn đến tai tạn được cho là nguyên nhân chính hiện nay. 


Thời gian gần đây, dư luận vô cùng bức xúc và kinh hoàng khi chứng kiến hàng loạt vụ tai nạn thương tâm do “ma men” gây ra, vì thế các cơ quan quản lý đã bắt đầu vào cuộc để cải thiện tình hình, cụ thể là động thái quyết liệt trong việc đưa ra chế tài mới với những người điều khiển phương tiện. 

Theo Ủy ban ATGT quốc gia, từ ngày 1-5/1, lực lượng chức năng đã xử phạt 1.518 người lái ô tô, xe máy vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. 


Nghị định 100 của Chính phủ với các mức phạt tăng nặng gấp nhiều lần so với trước kia, được đánh giá là liều thuốc mạnh để trị căn bệnh nhờn luật, chặn đứng các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT, khi mà tình hình thực tế đã đến lúc không thể trì hoãn giải pháp này. 

Quy định này đã phần nào cho thấy được tính hiệu quả và cải thiện rõ nét về tình hình tai nạn giao thông những ngày đầu năm. Mặc dù còn nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh quy định mới này nhưng phần đông người dân đều ủng hộ vì sự cấp bách và cần thiết. 


Cũng từ khi quy định được ban hành, Tất cả nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh, chủ doanh nghiệp…. đăt biệt là những đấng mày râu đã bắt đầu “dè chừng”. Một phần khác hưởng ứng bằng cách không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, số ít thì dùng các phương tiện công cộng để di chuyển sau khi đa quá chén. 


Nhằm mong muốn giảm thiểu tối đa số người chết, tàn tật…..do tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia giảm gánh nặng cho các hộ gia đình và xã hội, Từ đầu năm 2018 anh Nguyễn Văn Hiểu, Tổng giám đốc công ty “Tài xế của bạn” đã mạnh dạn nghiên cứu và đầu tư xây dựng để cho ra mô hình kinh doanh mới đó là ứng dụng Tài Xế Của Bạn ứng dụng gọi tài xế xe máy và xe ô tô cho cho quý khách hàng khi đi hội họp, đám tiệc, gặp gỡ bạn bè hay gặp gỡ đối tác….. mà phải sử dụng rượu, bia để Tài Xế Của Bạn đưa bạn và xe của bạn an toàn về nhà với chi phí họp lý.


Doanh nghiệp của anh Hiểu chính thức ra mắt và vận hành vào tháng 7/2019. Trải qua một thời gian ngắn hoạt động, anh nhận thấy việc đưa mô hình Tài xế của bạn vào ứng dụng ngay thời điểm này là vô cùng hợp lý. Vì thế, anh cùng các cộng sự đã bắt tay vào triển khai và ra mắt thử nghiệm ứng dụng “Tài xế của bạn” đến người tiêu dùng trên toàn quốc. Ứng dụng Tài Xế Của Bạn ứng dụng đầu tiên gọi tài xế đến chở bạn và xe máy hay ô tô của bạn an toàn về nhà.


Ứng dụng có 2 mảng, mảng 1 gọi tài xế và mảng 2 đặt tài xế và xe đi tỉnh có chia sẻ lộ trình an toàn và an tâm cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Tài xế cho dịch vụ sẽ được tuyển chọn và đào tạo đáp ứng được yêu cầu chất lượng và phù hợp với những quy định pháp luật đề ra.Với ứng dụng này, công ty cần các bạn tài xế tâm huyết để đồng hành dài lâu và mong muốn chia sẻ một thông điệp mang tính cấp bách và thiết thực, đầy tính nhân văn để cùng chung tay đẩy lùi tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, công ty cũng mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm và đồng hành của các cơ quan đoàn thể để mô hình được nhân rộng hơn nữa nhằm chia sẻ tiện ích với người dùng cũng như nâng cao tinh thần sống văn minh hiện đại đến với cộng đồng. 


Theo chia sẻ của anh Hiểu, ứng dụng có giá cước khá cạnh tranh và hợp lý để phù hợp với tinh thần nhân văn mà ban đầu anh cùng các cộng sự đề ra. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cũng như quyền lợi của khách công ty cũng đã liên kết với đơn vị bảo hiểm nhằm chịu mọi chi phí tổn thất nếu chẳng may khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ có điều gì đó ảnh hưởng đến tài sản ,tính mạng của mình. 


Việc tuyển chọn tài xế đầu vào cũng là yếu tố đặc biệt mà anh Hiểu rất lưu tâm. Theo đó, anh chú trọng về mặt nhân thân, pháp lý và lý lịch rõ ràng của tài xế, hạn chế tối đa những tiêu cực trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ cũng như tạo niềm tin tuyệt đối cho quý khách hàng. Anh cũng có những buổi huấn luyện về kỹ năng cứng cũng như kỹ năng mềm để đội ngũ tài xế có đủ kiến thức làm việc và biết cách ứng xử cho phù hợp với từng hoàn cảnh do yếu tố công việc mang tính đặc thù. Với niềm tin mạnh mẽ và ý nghĩa nhân văn sâu sắc, doanh nghiệp hy vọng ứng dụng này sẽ là một bước tiến mới không chỉ giúp ích cho xã hội mà còn nhận rộng lối sống văn minh, hiện đại tại Việt Nam.

Phú Cường
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889